Tán sỏi có ảnh hưởng gì không? Địa chỉ tán sỏi tốt nhất hiện nay

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tán sỏi có ảnh hưởng gì không? Địa chỉ tán sỏi tốt nhất hiện nay

Tán sỏi có nguy hiểm khôngtán sỏi có ảnh hưởng gì không là những câu hỏi thường được nhiều bệnh nhân mắc sỏi thận đặt ra khi được các bác sĩ chỉ định tán. 

Phương pháp tán sỏi thận khá thịnh hành trong những năm gần đây. Nền y học phát triển, sỏi thận có thể được loại bỏ nhờ phương pháp tán. Quy trình thực hiện khá đơn giản với độ an toàn cao. Tuy nhiên, những người mắc sỏi thận vẫn thường băn khoăn không biết tán sỏi có ảnh hưởng gì không. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng lắng nghe các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Hà Nội chia sẻ dưới bài viết này. 

1. Tán sỏi là gì? Sỏi thận nên mổ hay tán 

Sỏi thận là bệnh lý nguy hiểm và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Rất nhiều người có nguy cơ mắc sỏi thận. Trước đây, tỷ lệ nam mắc sỏi thường lớn hơn nữ nhưng tỷ lệ này đang có xu hướng cân bằng dần trong những năm gần đây. Sỏi thận thường phát triển âm thầm với những triệu chứng không rõ ràng. 

Tán sỏi là gì?
Tán sỏi là gì?

Để điều trị sỏi thận, các bác sĩ thường cân nhắc hai phương án chính là tán và mổ. Sỏi thận nên mổ hay tán sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân. Trong đó, tán sỏi là phương pháp được sử dụng khá nhiều. Lý do bởi đây là phương pháp có mức độ xâm lấn khá thấp, an toàn, giúp điều trị triệt để những ca bệnh có sỏi nhỏ. Với những loại sỏi có hình thù và kết cấu phức tạp, mổ thường là phương án được lựa chọn nhiều hơn cả. 

Một số phương pháp tán sỏi phải kể đến là:

– Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể

– Tán sỏi qua nội soi niệu quản (ureteroscopy)

– Tán sỏi qua da 

Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể thường được áp dụng cho những bệnh nhân có kích thước sỏi nhỏ, sức khỏe ổn định, với những viên sỏi phức tạp phương pháp này thường không khả thi. Tán sỏi qua nội soi niệu quản (ureteroscopy) và tán sỏi qua da là hai phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Cách thức tiến hành đơn giản, quá trình lấy sỏi nhanh và tỷ lệ rủi ro thấp. 

2. Tán sỏi có ảnh hưởng gì không

Trả lời cho câu hỏi “Tán sỏi có ảnh hưởng gì không?”, các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Hà Nội nghĩ rằng mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng sau tán sỏi sẽ ảnh hưởng vào rất nhiều nhân tố khác nhau như: cơ sở thực hiện, phương pháp tán, tay nghề của bác sĩ.  Phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể thường rủi ro khá thấp nhưng không hiệu quả nếu sỏi lớn hoặc kết cấu lạ. Triệu chứng sau khi tán sỏi thận nếu tán không sạch là đi tiểu khó khăn, đau buốt vùng lưng,…

Tán sỏi có ảnh hưởng gì không?
Tán sỏi có ảnh hưởng gì không?

Với các phương pháp tán sỏi nội soi niệu quản và tán sỏi qua da đường hầm nhỏ thường có nhiều biến chứng hơn nếu như không được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, cụ thể:

– Tán sỏi qua nội soi niệu quản có thể gây nhiễm trùng, thủng niệu quản nếu trong quá trình tán, bác sĩ đốt laser nhầm vị trí hoặc ống nội soi đặt lệch

– Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ có thể gây chảy máu, nhiễm khuẩn. Vết mổ có thể bị nhiễm trùng nếu quá trình tán kéo dài quá lâu. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao để hạn chế nguy cơ để lại sẹo. 

Tán sỏi thận có đau không? Điều này phụ thuộc vào tay nghề của Y bác sĩ. Với những bác sĩ đã từng có kinh nghiệm tán sỏi với nhiều ca bệnh khác nhau thì mức độ đau đớn và tổn thương chức năng thận có thể giảm đến mức tối thiểu. Nhìn chung việc tán sỏi có ảnh hưởng gì không, có đau không, nguy hiểm không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn tán sỏi tại địa chỉ nào và ai là người thực hiện. Vì vậy, việc chọn các bệnh viện uy tín để thực hiện tán sỏi là cực kỳ cần thiết. 

Tán sỏi tại bệnh viện đa khoa Hà Nội
Tán sỏi tại bệnh viện đa khoa Hà Nội

Hiện nay, bệnh viện đa khoa Hà Nội là địa chỉ được rất nhiều bệnh nhân mắc sỏi thận tin tưởng điều trị. Ưu thế lớn nhất của bệnh viện chính là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn sâu. Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm kiểm tra sỏi và đánh giá tình trạng bệnh nhân, kết luận nên tán hay mổ là hợp lý nhất. Bệnh viện còn có hệ thống phòng bệnh, cơ sở vật chất chất lượng cao, khang trang, sạch sẽ, phục vụ cho quá trình điều trị. Bệnh viện có hai bác sĩ chuyên khoa Thận với rất nhiều năm kinh nghiệm là TS.BS. Lê Sĩ Trung. Các bác sĩ sẽ trực tiếp chẩn bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp với thể trạng của bệnh nhân. 

Đó  là những chia sẻ về “Tán sỏi có ảnh hưởng gì không”. Để được tư vấn sỏi thận nên mổ hay tán và quy trình tán sỏi cũng như các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ với bệnh viện qua Hotline 1900 2345 29 hoặc đến trực tiếp số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now