TỔNG HỢP các phương pháp điều trị sỏi hệ tiết niệu

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TỔNG HỢP các phương pháp điều trị sỏi hệ tiết niệu

Theo thống kê y học cho thấy hiện nay số người mắc sỏi hệ tiết niệu rất cao. Bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng có thể khắc phục sớm bằng các phương pháp điều trị sỏi hệ tiết niệu. Giúp người bệnh sớm có được một cơ thể khỏe mạnh và niềm vui trong cuộc sống.

Các phương pháp điều trị sỏi tiết niệu

Sỏi đường tiết niệu là gì? Cơ quan của đường tiết niệu gồm có: thận, niệu quản, niệu đạo và bàng quang. Sỏi đường tiết niệu tức là người bệnh đã mắc sỏi tại các các cơ quan của đường tiết niệu. Sỏi không đứng yên một chỗ mà di chuyển theo dòng chảy của nước tiểu. Càng tồn tại lâu trong hệ tiết niệu thì sỏi càng tích tụ lại nhiều kích thước to dần lên và gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. 

Sỏi thận hình thành gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh
Sỏi thận hình thành gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh

Các phương pháp điều trị sỏi tiết niệu được áp dụng căn cứ vào từng loại sỏi và đối tượng người bệnh khác nhau. Người bệnh cần phải được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên môn cao mới chẩn đoán được chính xác và đưa ra phương án điều trị phù hợp. 

Điều trị nội khoa

Phương pháp điều trị nội khoa được áp dụng cho các trường hợp sỏi có đường kính nhỏ. Thông thường là <5mm. Lúc này sỏi khá nhẵn và có thể lọt xuống đường tiết niệu và thoát ra ngoài. 

Điều trị nội khoa trường hợp sỏi tiết niệu nhỏ 
Điều trị nội khoa trường hợp sỏi tiết niệu nhỏ

Người bệnh trường hợp này sẽ được kê thuốc giảm đau, giãn cơ trơn, kết hợp với bổ sung nhiều nước và vận động thể dục bằng các bài tập đơn giản như nhảy dây, chạy bộ tại chỗ… Lúc này sỏi vẫn có thể tống được ra ngoài một cách hiệu quả và an toàn. 

Ngoài ra, bệnh nhân nếu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm thì cần điều trị kháng sinh theo kháng sinh đồ. Hoặc chọn kháng sinh có thể tác dụng với vi khuẩn gram âm đào thải qua đường thận.

Tán sỏi qua nội soi bàng quang-niệu quản-bể thận ngược dòng

Đây là phương pháp có thể khắc phục được tối ưu những hạn chế từ các phương pháp khác. Việc điều trị trước đó không thành công. Hơn nữa, những bệnh nhân mắc dị tật tại đường niệu như: hẹp khúc nối bể thận niệu quản, sỏi nằm trong túi thừa đài trên….

Tán sỏi qua nội soi niệu quản ngược dòng điều trị sỏi niệu quản hiệu quả
Tán sỏi qua nội soi niệu quản ngược dòng điều trị sỏi niệu quản hiệu quả

Tán sỏi qua nội soi niệu quản ngược dòng là kỹ thuật điều trị sử dụng thông qua ống soi dò tại đường bài tiết của hệ tiết niệu. Ống soi tiếp cận trực tiếp tới sỏi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với đó các bác sĩ sẽ sử dụng nguồn năng lượng tán sỏi ra thành các mảnh vụn nhỏ. Theo dòng nước, mảnh vụn sẽ di chuyển ra ngoài. Nếu trường hợp sỏi còn vướng lại thì các bác sĩ sẽ sử dụng vật dụng kỹ thuật để gắp hết sỏi ra ngoài. 

Tán sỏi qua da 

Tán sỏi qua da được chỉ định điều trị trong các trường hợp sỏi thận, sỏi bể và đài thận. Đặc biệt có thể tán được những loại sỏi khó tán như: sỏi san hô, sỏi bán san hô, sỏi kích thước lớn >20mm, sỏi tồn tại thành từng chùm. 

Kỹ thuật tán sỏi qua da được áp dụng trong trường hợp sỏi thận 
Kỹ thuật tán sỏi qua da được áp dụng trong trường hợp sỏi thận

Kỹ thuật điều trị được thực hiện bằng các đường hầm nhỏ trên da từ 6-10mm. Các bác sĩ sẽ sử dụng khí nén hoặc laser tác động tới vị trí sỏi thông qua đường hầm này. Sau khi sỏi đã tan thành từng mảnh thì sẽ tiến hành bơm hút ra ngoài. 

Nội soi lấy sỏi 

Nội soi lấy sỏi được thực hiện khi chọc 3 lỗ trên da, đưa dụng cụ qua lỗ nội soi vào trong cơ thể. Sau đó, mổ nội soi lấy toàn bộ sỏi ra bên ngoài. Cuối cùng là khâu lỗ nội soi lại. 

Tán sỏi qua nội soi niệu quản ngược dòng điều trị sỏi niệu quản hiệu quả
Tán sỏi qua nội soi niệu quản ngược dòng điều trị sỏi niệu quản hiệu quả

Với phương pháp này người bệnh có thể phá vỡ các loại sỏi khó trị đặc biệt là sỏi cystin. Hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Đặc biệt là chảy máu sau khi điều trị. 

Chi phí điều trị sỏi hệ tiết niệu có tốn kém không?

Các phương pháp điều trị sỏi hệ tiết niệu được áp dụng khác nhau trên từng loại sỏi vì thế chi phí điều trị cũng có sự chênh lệch.  Sẽ không có một bảng giá chung cho tất cả các trường hợp điều trị sỏi tiết niệu. Chi phí điều trị phụ thuộc vào: tình trạng bệnh, loại sỏi, phương pháp điều trị, địa chỉ điều trị….

Chi phí điều trị sỏi hệ tiết niệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí điều trị sỏi hệ tiết niệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Người bệnh nên chủ động tìm hiểu để biết mức chi phí điều trị sỏi tiết niệu cụ thể. Đặc biệt nên tham khảo tại các bệnh viện, cơ sở điều trị uy tín để biết được mức giá chính xác nhất. 

Điều trị sỏi tiết niệu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đang áp dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh sỏi tiết niệu hiện đại nhất. Người bệnh khi đến với bệnh viện sẽ được:

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng
Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng

– Thăm khám và chẩn đoán điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. 

– Kỹ thuật điều trị hiện đại, chuyên biệt được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y khoa tiên tiến bậc nhất thế giới. 

– Cơ sở vật chất đảm bảo, thời gian ở viện được chăm sóc chu đáo, tận tình và. Phòng lưu trú hiện đại có trang bị đầy đủ tiện nghi cho bệnh nhân và người nhà. 

– Chi phí thăm khám điều trị hợp lý phù hợp với từng đối tượng và tình trạng bệnh.

Các phương pháp điều trị sỏi hệ tiết niệu hiện đại được áp dụng hiệu quả trên từng trường hợp mắc bệnh sỏi. Để được tư vấn trực tiếp, người bệnh vui lòng bấm số Hotline 1900 2345 29 hoặc tới trực tiếp 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được thăm khám hiệu quả. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now