Nội soi dạ dày đại tràng cùng lúc có đau không, mất bao lâu?

Nội soi dạ dày đại tràng cùng lúc có đau không, mất bao lâu?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi dự định đi nội soi dạ dày đại tràng nên muốn hỏi nội soi dạ dày đại tràng cùng lúc có đau không và mất bao lâu để có thể sắp xếp thời gian do quy định công ty không cho phép ra ngoài quá lâu.

nội soi dạ dày đại tràng bao lâu?

Trả lời:

Trước khi bắt đầu nội soi dạ dày đại tràng, người bệnh cần phải trải qua các khâu chuẩn bị như: thăm khám với bác sĩ, xét nghiệm máu, uống thuốc tan bọt dạ dày, làm sạch đại tràng,…

Nếu đã chuẩn bị kỹ càng các bước kể trên thì quá trình nội soi đại tràng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút. Với những trường hợp phức tạp, bệnh nhân cần tiến hành thêm thủ thuật can thiệp như cắt polyp, sinh thiết, cầm máu, nong hẹp đại tràng, tổ chức tiền ung thư thì quá trình nội soi sẽ kéo dài thêm vài phút.

Nội soi dạ dày đại tràng không đau, người bệnh sẽ chỉ cảm thấy hơi khó chịu và căng tức vùng bụng trong quá trình thực hiện. Sau đó, cảm giác này sẽ biến mất khi nội soi xong. Tuy nhiên, mức độ chịu đau ở mỗi người là khác nhau nên với những trường hợp nhạy cảm thì sẽ cảm thấy sợ và khó chịu. Nếu nằm trong trường hợp trên, các bạn nên lựa chọn nội soi gây mê không đau để được gây mê toàn thân.

Nhìn chung quá trình nội soi tiêu hóa không tốn nhiều thời gian, thích hợp với cả người có quỹ thời gian eo hẹp. Hiện nay Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đang triển khai cấp phát thuốc làm sạch đại tràng tại nhà giúp rút ngắn hơn nữa thời gian tại viện. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nội soi tiêu hóa sẽ nhanh gọn, tiện lợi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội nhé!

• 0981 500 770

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Terms & Conditions | Privacy Policy