KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN 5 NĂM BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI GIAI ĐOẠN TỪ 2020 ĐẾN 2024 TẦM NHÌN 2030

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN 5 NĂM BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI GIAI ĐOẠN TỪ 2020 ĐẾN 2024 TẦM NHÌN 2030

Chất lượng khám chữa bệnh (KCB) là vấn đề quan trọng, được cộng đồng và cả xã hội hết sức quan tâm, bởi nó có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người, đặc biệt là những người ốm, đau phải nhập viện khám và điều trị. Trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước, Quốc hội rất quan tâm, ban hành nhiều văn bản quan trọng về công tác y tế, đặc biệt gần đây nhất là Chỉ thị 05/CT-BYT ngày 10/09/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh sau khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế.

Ngày 23 tháng 02 năm 2005 Bộ chính trị đã ban hành Nghị quyết số 46 – NQ/TW về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, với quan điểm chỉ đạo được xác định: “Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là hoạt động nhân đạo, trực tiếp bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Đầu tư cho lĩnh vực này là đầu tư phát triển, thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ.”

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là bệnh viện với quy mô 52 giường, được sự quan tâm của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế và các cấp các ngành, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngày nay trong thời kỳ phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng tăng đòi hỏi chất lượng chăm sóc sức khỏe ngày càng phải được nâng cao.

Các quy chế chuyên môn từng bước được kiện toàn, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, các dịch vụ y tế ngày một đa dạng, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và phục vụ bệnh nhân được cải thiện, việc cung ứng thuốc và trang thiết bị y tế được đầu tư đáp ứng nhu cầu thiết yếu của công tác khám chữa bệnh, trình độ đội ngũ cán bộ y tế và chất lượng dịch vụ KCB cho nhân dân ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên, công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội vẫn còn một số tồn tại: cơ sở hạ tầng chật hẹp làm hạn chế chất lượng điều trị, dịch vụ y tế vẫn chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao, đa dạng của nhân dân. Giá cả tăng cao so với lương CBNV, kinh phí trích thưởng, nâng lương không đủ để giảm thiểu khó khăn của nhân viên.

Mặt khác cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, nhiều vấn đề mới phát sinh như ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội đang ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của nhân dân, cơ cấu bệnh tật có nhiều thay đổi, quy mô dân số của thành phố trong những năm tới vẫn tiếp tục tăng, nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao và đa dạng, trong khi khả năng đáp ứng của bệnh viện còn hạn chế. Từ những hạn chế trên, công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân đang đứng trước những thách thức vô cùng to lớn.

Vì vậy, để giải quyết những khó khăn nói trên, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong bối cảnh phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hà Nội nói chung và của khu vực phía nam nói riêng, việc xây dựng kế hoạch phát triển bệnh viện trong 5 năm sắp tới là công việc cần thiết và quan trọng.

Việc xây dựng kế hoạch phát triển Bệnh viện Đa khoa Hà Nội giai đoạn 2020-2024 nhằm xây dựng bệnh viện phát triển toàn diện đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong thời kỳ mới – thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, góp phần hoàn thành mục tiêu các chương trình y tế theo quy hoạch phát triển ngành y tế thành phố Hà Nội đến năm 2024.

Xem chi tiết tại đây

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now