Ung thư vú có phải cắt bỏ hết tuyến vú?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ung thư vú có phải cắt bỏ hết tuyến vú?

Câu hỏi: Theo tôi được biết nếu bị ung thư vú thì phải cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú mới chữa khỏi được có đúng không bác sĩ?

ung thư vú có phải cắt bỏ hết vú?

Trả lời:

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú là phương pháp thường được lựa chọn nhằm điều trị bệnh ung thư vú thông qua việc cắt bỏ vú hoặc các mô xung quanh đó. Trước đây, phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú được xem như phương pháp điều trị chuẩn dành cho bệnh ung thư vú. Hình thức phẫu thuật này sẽ loại bỏ hoàn toàn vú, các hạch bạch huyết ở nách, cùng một số cơ ngực dưới vú. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bệnh nhân phát hiện và điều trị ung thư vú ở giai đoạn sớm, khi khối u chưa lan rộng hoặc chỉ có di căn hạch ở nách thì vẫn có thể chữa khỏi bệnh mà không cần cắt bỏ tuyến vú. Phương pháp này được gọi là điều trị bảo tồn.

Ngày nay, phương pháp điều trị bảo tồn ung thư vú ngày càng được các bệnh nhân và bác sĩ ưu tiên lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Với cách làm này, mô ung thư vú được loại bỏ hoàn toàn mà vẫn có thể giữ lại được tối đa các mô bình thường và lành lặn xung quanh, bảo toàn được chức năng cho tuyến vú và đặc biệt là đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật, giúp bệnh nhân tự tin sinh hoạt và làm việc mà không cảm thấy mặc cảm.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời mà bạn đang băn khoăn, nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này thì bạn hãy phản hồi lại cho chúng tôi dưới phần bình luận nhé.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now