Triệu chứng ung thư tuyến giáp

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Triệu chứng ung thư tuyến giáp

Chỉ chiếm 1% trong số các dạng ung thư, nhưng mức độ nguy hiểm của ung thư tuyến giáp không thể phủ nhận. Bệnh thường khó nhận biết trong giai đoạn đầu khiến người bệnh chủ quan làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy hãy tìm hiểu triệu chứng ung thư tuyến giáp để nhận biết, bảo vệ bản thân.

Bệnh thường gặp phải ở độ tuổi trung niên bởi quá trình hấp thụ bức xạ trong thời gian dài. Tuy nhiên một số trẻ nhỏ cũng mắc ung thư tuyến giáp do gen di truyền hoặc sống trong điều kiện môi trường nhiễm xạ nặng.

Triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu

Phát hiện hạch ở cổ: Dấu hiệu này có thể bị nhầm lẫn với u bướu lành tính. Những khối hạch to có thể sờ thấy bằng tay là những bất thường cơ thể đang muốn cảnh báo tới bạn.

Khi phát hiện thấy khối u ở tuyến giáp, khối u to dần với bề mặt gồ ghề, khả năng cao bạn đã mắc ung thư tuyến giáp. Với triệu chứng bệnh này không thể phát hiện bằng mắt mà thường tình cờ phát hiện khi đi siêu âm.

Ở giai đoạn mới phát triển ung thư, dường như bệnh nhân không có bất cứ biểu hiện khác thường nào. Chính vì vậy muốn phát hiện bệnh sớm chỉ có thể tới các cơ sở khám bệnh uy tín để chẩn đoán.

Triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn sau

Ở giai đoạn sau, ung thư tuyến giáp có một số triệu chứng:

Khối u hình thành ở giai đoạn đầu đã phát triển lớn, xâm chiếm xung quanh. Khi khám lâm sàng khó phát hiện nếu khối u phát triển xuống cực dưới. Khám chuyên sâu sẽ thấy khối u gồ ghề, cứng mềm không đều, bám chặt lấy các tế bào khác. U tuyến giáp quá lớn có khả năng gây trầy xước vùng xung quanh, xuất huyết và nhiễm trùng. Để xảy ra tình trạng như vậy vô cùng nguy hiểm cần lập tức điều trị.

Biểu hiện có thể thấy rõ trong giai đoạn này là những vùng hạch to xuất hiện ở cổ, dọc hai bên khí quản, hố thượng đòn, các vùng xung quanh cơ ức đòn chũm… Bên cạnh đó là cảm giác vướng tức, chèn ép các dây thần kinh cổ.

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp dễ nhận biết thường là khàn tiếng, khó thở. Tùy theo kích thước và độ xâm lấn của khối u mà mức độ biểu hiện khác nhau. Cảm giác khó nuốt, nghẹn thường gặp phải ở ung thư tuyến giáp thể không phân biệt hóa. Đó là thể ung thư nguy hiểm nhất trong các thể ung thư tuyến giáp.

Những dấu hiệu, triệu chứng ung thư tuyến giáp thường không rõ ràng, khó nhận biết với những người không hiểu bệnh. Vì vậy khám sức khỏe định kì là cách hữu hiệu nhất để phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Với gói khám Tầm soát ung thư tại Bệnh viện Hà Nội sẽ đem tới cho bạn sự tin tưởng, an tâm tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 02462555333
 • Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn
 • Website: www.benhvienhanoi.vn
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN 68 game bài i9bet https://167.99.31.149/ https://163.47.10.82/ https://mb66a.com/
banner
Top

Call Now