Triệu chứng ung thư thực quản

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Triệu chứng ung thư thực quản

Ung thư thực quản là căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở Việt Nam. Để nhận biết bệnh không quá khó khăn nhưng người bệnh thường nhận thấy rõ hơn ở giai đoạn phát triển.

Một dấu hiệu nhỏ của cơ thể cũng không nên bỏ qua, bởi nó có thể cứu bạn khỏi một căn bệnh ung thư quái ác – ung thư thực quản. Một số triệu chứng ung thư thực quản có thể nhận biết:

Triệu chứng ung thư thực quản khó nuốt

Do khối u phát triển từ từ, chèn ép các dây thần kinh xung quanh thực quản khiến người bệnh có cảm giác khó nuốt. Đây là dấu hiệu phổ biến nhưng người bệnh thường nhầm lẫn với viêm loét thực quản. Người bệnh có xu hướng ăn chậm, nhai kĩ, lựa chọn thực phẩm mềm để dễ nuốt. Ngay cả uống nước người ung thư thực quản cũng cảm thấy vướng mắc, khó trôi.

Ung thư thực quản có triệu chứng ợ nóng

Ợ nóng mãn tính đi kèm với trào ngược dịch dạ dày là những triệu chứng dự báo viêm dạ dày trào ngược thực quản. Nhưng cũng có thể tiềm ẩn trong đó là căn bệnh ung thư thực quản nguy hiểm. Những cơn trào ngược axit mang theo hơi nóng sẽ khiến người bệnh cảm thấy những cơn đau rát phía cuống họng.

Thức ăn trào ngược

Khối u thực quản phát triển ngăn cản thực phẩm xuống dạ dày. Lượng thức ăn thừa không được tiêu hóa tồn đọng lại phía trên thực quản. Sau đó có sự tác động từ dạ dày hoặc khi bệnh nhân nằm ngủ sẽ khiến cho lượng thực phẩm đó trào ngược ra bên ngoài. Hiện tượng này kéo dài còn làm tăng khả năng mắc viêm phế phản do dịch thực quản trào vào ống thở.

Dấu hiệu đau lưng

Nếu có những triệu chứng ung thư thực quản như ợ nóng, đau rát họng đi kèm với đau lưng, có thể ung thư đã di căn tới xương. Đây là một biểu hiện thường thấy ở người làm việc nặng hoặc người già nhưng có thể là dấu hiệu nguy hiểm do ung thư di căn thực quản. Các tế bào ung thư thực quản phát triển, di căn theo đường máu tới các bộ phận khác tiếp tục phát triển. Triệu chứng đau lưng có thể do ung thư thực quản đã di căn dọc theo xương sống.

Ung thư thực quản khiến cơ thể mệt mỏi

Ung thư khiến người bệnh cảm thấy đau họng, khó nuốt, trào ngược, vì vậy mà mất cảm giác thèm ăn. Thức ăn không được cung cấp và tiêu hóa kém khiến người bệnh gầy yếu, cơ thể suy nhược. Biểu hiện mệt mỏi thường xuyên không rõ nguyên nhân có thể là một cảnh báo ung thư từ cơ thể. Mức độ mệt mỏi của cơ thể biểu hiện mức độ trầm trọng của bệnh. Thường khi ung thư đã phát triển quá lớn người bệnh mới chú ý tới.

Việc phát hiện bệnh trong giai đoạn mới phát triển có ảnh hưởng vô cũng lớn với việc điều trị. Ung thư thực quản giai đoạn cuối không thể điều trị. Vì vậy ngay khi có những triệu chứng ung thư thực quản bất thường, bạn cần đi khám sức khỏe. Một trong những bệnh viện đi đầu trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh thực quản là Bệnh viện Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng bởi chất lượng tốt cùng đội ngũ y bác sĩ tài năng, tận tâm với nghề.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn: 02462555333

Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn

Website: www.benhvienhanoi.vn

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now