Tôi chỉ mong sao được thưởng thức tất cả hương vị cuộc sống!

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tôi chỉ mong sao được thưởng thức tất cả hương vị cuộc sống!

Tôi chỉ mong sao được thưởng thức tất cả hương vị cuộc sống!

Tôi chỉ mong sao có một ngày được cùng gia đình đi tất cả các góc phố của Hà Nội, thưởng thức hương vị cuộc sống qua những món ăn, được cùng cậu con trai 5 tuổi té ngang những cửa hàng đồ ăn nhanh, túc tá vài món ăn mà cậu ấy thích. Một ước mơ tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại quá xa vời với anh Nguyễn Minh Anh (30 tuổi – Đống Đa – Hà Nội) – người đã gần 5 năm chung sống với căn bệnh dạ dày. Căn bệnh dù không nguy hiểm nhưng khó chữa và phải kiêng ăn nhiều thứ.

Tôi không nghĩ mình mắc căn bệnh dạ dày

Cũng như bao người đàn ông khác, sau khi kết thúc ngày làm việc, tôi nhanh chóng trở về gia đình, phụ giúp vợ trong công việc bếp núc và cùng cậu con trai thưởng thức món ăn do chính tay vợ tôi nấu. Tôi không bao giờ bỏ bữa và chỉ khi nào thực sự cần thiết tôi mới đi nhậu cùng bạn bè. Thực hiện nếp sống khoa học dưới chế độ dinh dưỡng của vợ tôi, tôi nghĩ dù cho đến già, chắc tôi cũng sẽ không bao giờ mắc bệnh.

Thế nhưng! Đúng là mọi chuyện không như mình nghĩ! Cho đến 1 tuần đó, tôi thấy cơ thể mình rất kì lạ, có cảm giác đau ở vùng thường vị, những cơn đau này có lúc râm rỉ nhưng có lúc lại quằn quại, nhất là khi tôi để bụng đói hoặc ăn quá no. Những cơn đau này diễn ra thường xuyên, làm ảnh hưởng tới nhịp điệu công việc của tôi. Kèm theo đó, tôi cảm thấy chán ăn hơn bình thường. Nhìn thấy vậy, vợ tôi liền khuyên tôi đi khám.

Quyết định lựa chọn bệnh viện Bạch Mai là cơ sở để khám và điều trị. Sau khi đã có kết quả, bác sĩ bảo tôi bị bệnh đau dạ dày, bác sĩ có kê đơn thuốc cho tôi và dặn tôi kiêng một số thứ như: ăn ít dầu mỡ, kiêng chất béo, không được ăn những đồ ăn tươi sống như: hải sản, gỏi,…không được ăn cay, không được uống bia rượu, không được uống cà phê, không uống nước có ga,…

Biết được kết quả đó, vợ tôi cũng hơi buồn nhưng vẫn may vì căn bệnh đó không nguy hiểm đến tính mạng, vẫn có thể khỏi nếu gặp thầy gặp thuốc. Từ khi đó, những món ăn mà vợ tôi nấu cũng không được màu mè, không còn quá nhiều gia vị như mọi lần. Tôi biết, đó là vì nghĩ cho bệnh đau dạ dày của tôi. Tôi thương vợ và con, vì chồng mà không được ăn những món ăn mình nấu, vẫn mong muốn cả gia đình cùng chồng đối mặt với căn bệnh này.

Có những lần, đứa con trai tôi đòi ăn món này, món khác nhưng vợ tôi không nấu vì biết tôi không ăn được. Lúc đó, tôi cũng chỉ dỗ dành nó và hứa sẽ cho nó đi ăn những món ăn ngon hơn mẹ nó nấu. Thực sự, tôi chỉ mong sao có một ngày được ăn những món ăn thật ngon, với đầy đủ gia vị mà trước đây vợ tôi vẫn nấu. Lúc này với tôi đó là ước muốn tuyệt vời nhật. Nhưng thật khó, tôi cảm thấy càng trân trọng những gì mà vợ và con giành cho tôi.

Những lần đi nhà hàng, hay những buổi cả gia đình đi cà phê cũng ít hơn. Tôi biết, tất cả đều là do bệnh của tôi nên vợ tôi giả vờ nói không thích đi vì không muốn nó ảnh hưởng tới sức khỏe của tôi.

Mặc dù đã uống thuốc và kiêng ăn đúng như bác sĩ dặn nhưng căn bệnh của tôi không khỏi, có giảm một chút nhưng không đáng kể.

Không ngừng hy vọng, tôi chạy hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, thầy lang này cho đến thầy lang khác. Nhưng!…

Nhờ bệnh viện Hà Nội, tôi đã có thể thực hiện ước mơ của mình

Tôi biết đến bệnh viện Hà Nội qua một lần vô tình độc bài báo trên dân trí nói về một phụ nữ cũng mắc bệnh đau dạ dày như tôi nhưng đã khỏi bệnh nhờ vào bài thuốc đông y của bác sĩ tại bệnh viện. Tôi quyết định tìm đến bệnh viện và gặp các bác sĩ tại đây.

Sau khi đã thực hiện xong các xét nghiệm và lắng nghe chia sẻ hành trình chữa bệnh của tôi, các bác sĩ ở bệnh viện Hà Nội quyết định điều trị bệnh đau dạ dày của tôi theo bài thuốc đông y.

Bác sĩ bốc thuốc cho tôi và dặn tôi tỉ mỉ từng chút một, dặn tôi kiêng ăn những đồ ăn trên. Vẫn biết rằng thật khó nhưng tôi vẫn hy vọng vì đến giờ mình chẳng còn gì để mất, người vợ vẫn ngày đêm mong muốn mình khỏi bệnh, còn đứa con trai tôi không ngừng mong bố khỏi bệnh để dẫn nó đi nhà hàng, dẫn nó đi ăn những đồ ăn ngon.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Sau khoảng 1 tháng, tôi thấy những cơn đau đã bắt đầu giảm dần, tôi bắt đầu hứng thú với việc ăn uống. Vẫn tiếp tục thực hiện, sau 2 tháng, tôi không còn hiện tượng đau ngay cả khi bụng đói hoặc ăn no. Tôi quyết định trở lại bệnh viện Hà Nội tái khám, thật vui mừng khi bác sĩ thông báo tôi đã khỏi bệnh đau dạ dày hoàn toàn, đã có thể trở lại nhịp điệu cuộc sống như bình thường.

Thế là, tôi đã có thể thực hiện được ước mơ của mình, cùng người vợ xinh đẹp bên đứa trẻ đáng yêu dạo quanh Hà Nội, ăn những món ăn mà chúng tôi thích. Tôi cảm thấy thật may mắn khi biết đến bệnh viện Hà Nội. Khi chúng ta không ngừng hy vọng thì mọi điều không thể sẽ có cơ hội biến thành có thể.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now