Tán sỏi thận nằm viện bao lâu? Mách bạn bệnh viện tán sỏi thận uy tín

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tán sỏi thận nằm viện bao lâu? Mách bạn bệnh viện tán sỏi thận uy tín

Tán sỏi thận nằm viện bao lâu và nên tán ở đâu là vấn đề không phải cũng biết. Để giải đáp những thông tin liên quan về thời gian nằm viện sau tán sỏi, các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Hà Nội dành bài viết này để chia sẻ những thông tin liên quan. Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây. 

1. Khi nào nên tán sỏi thận? 

Sỏi thận là bệnh lý nguy hiểm có thể chuyển biến thành suy thận và ung thư thận. Bệnh thường không có nhiều triệu chứng và các triệu chứng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Vậy nên rất nhiều người để bệnh nặng mới bắt đầu đi điều trị. Tán và mổ là hai phương án phổ biến nhất để chữa sỏi thận. Tuy nhiên, sỏi thận nên mổ hay tán? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kích cỡ sỏi và tình trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, tán sỏi là phương pháp loại bỏ sỏi hiện đại với mức độ tổn thương cũng như rủi ro thấp hơn mổ. 

 

Khi nào nên tán sỏi thận?
Khi nào nên tán sỏi thận?

Hiểu đơn giản thì sỏi thận là cặn lắng của những khoáng chất tại thận. Những loại sỏi có thể có kích cỡ và cấu tạo khác nhau cũng như độ nguy hiểm khác nhau. Sỏi gây ra tình trạng bí tiểu, tiểu đau ảnh hưởng đến hệ Tiết niệu, bàng quang của người bệnh. Trong các phương pháp điều trị sỏi thận thì tán sỏi có thể giải quyết được sỏi khá hiệu quả, ít gây biến chứng cùng mức độ xâm lấn, gây tổn thương thấp hơn mổ. Người bệnh cần phải tán sỏi thận khi sỏi lớn, gây bất tiện đối với hoạt động thường ngày, cũng như ảnh hưởng đến chức năng thận và bộ phận liên quan. 

Tán sỏi thận nằm viện bao lâu cũng phụ thuộc khá nhiều vào kích cỡ sỏi. Hiện nay, với những loại sỏi kích cỡ nhỏ tầm 5mm -10mm hình dạng bình thường thì các bác sĩ có thể chỉ định uống thuốc và thay đổi thói quen sinh hoạt để loại bỏ sỏi từ từ. Tuy nhiên, cách này cần sự kiên trì và nghiêm ngặt trong chế độ ăn uống để đạt được hiệu quả cao. 

Với những trường hợp sỏi gây đau, ứ nước hoặc phù nề thì cần sử dụng đến phương pháp tán để loại bỏ sỏi hiệu quả. Bên cạnh thận thì những cơ quan khác tại hệ tiết niệu như: niệu quản, bàng quang,… cũng có thể xuất hiện sỏi nếu như người bệnh kéo dài không điều trị sỏi thận triệt để. Để được biết khi nào nên tán sỏi thận thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa ngay khi có những dấu hiệu lạ cảnh báo bệnh sỏi thận. Một số triệu chứng cần lưu ý là: 

– Đau mạn thắt lưng

– Đau khu vực thận

– Đi tiểu khó, tiểu đau

– Tiểu ra máu

– Bàng quang căng tức, khó tiểu

– Cơ thể phát sốt, mệt mỏi chán ăn kéo dài

– Hơi thở có mùi kim loại

– …. 

Một số triệu chứng bệnh sỏi thận
Một số triệu chứng bệnh sỏi thận

Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bệnh hoặc tình trạng bệnh trở nên tồi tệ không thể kiểm soát, người bệnh cần lập tức thăm khám cũng như tái khám kịp thời. Tán sỏi là phương pháp hiện đại, có thể điều trị sỏi thận hiệu quả, người bệnh hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác phương pháp tán nào phù hợp với mình. 

2.Tán sỏi thận nằm viện bao lâu? 

Về vấn đề tán sỏi thận nằm viện bao lâu thì các bác sĩ cho rằng thời gian nằm viện chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. 

– Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Sức khỏe cũng như khả năng hồi phục của mỗi người là khác nhau. Những người có sức khỏe tốt, không mắc bệnh lý nền nào thì thời gian hồi phục thường khá nhanh. 

– Địa chỉ thực hiện tán : Những bệnh viện chuyên khoa uy tín có các bác sĩ giỏi tay nghề cao, đảm bảo thực hiện tán sỏi thành công, không gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác, người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục. 

– Phương pháp tán: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tán sỏi thận khác như: tán sỏi qua da đường hầm nhỏ, tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi,…. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng. Với những loại sỏi to với thì phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ đường khuyến khích hơn cả. Dĩ nhiên mức chi phí của những phương pháp cũng có sự khác biệt. Bạn cần nghe theo hướng dẫn và chẩn đoán của bác sĩ để biết phương pháp nào phù hợp với tình trạng của mình. 

Tán sỏi thận nằm viện bao lâu phụ thuộc vào phương pháp tán
Tán sỏi thận nằm viện bao lâu phụ thuộc vào phương pháp tán

Tóm lại tán sỏi nằm viện bao lâu? Thời gian nằm viện bị ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe người bệnh, cơ sở điều trị, phương pháp tán. Nhưng thời gian trung bình thường chỉ rơi vào 1 đến 2 ngày. Thời gian phục hồi cũng nhanh hơn rất nhiều so với mổ lấy sỏi. 

3. Tán sỏi thận ở bệnh viện nào tốt nhất?

Hiện nay, các địa chỉ bệnh viện tán sỏi thận có rất nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo phương pháp tán sỏi được thực hiện bởi các bác sĩ có tâm với chuyên môn cao, bạn cần tìm đến các bệnh viện uy tín. Bệnh viện đa khoa Hà Nội là cơ sở y tế nổi bật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiết niệu. Bệnh viện đa khoa Hà Nội có nhiều bác sĩ giỏi, tâm huyết với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn. Bệnh viện ngày càng nỗ lực xây dựng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh Thận uy tín, hiệu quả cao. 

Bệnh viện đa khoa Hà Nội tọa lạc tại số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là bệnh viện tán sỏi thận uy tín bạn có thể lựa chọn để thực hiện tán sỏi thận. Bệnh viện là địa chỉ uy tín nhận được nhiều sự tín nhiệm của bệnh nhân tại Hà Nội. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 2345 29 để được giúp đỡ. 

 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now