Phẫu thuật cắt u tuyến giáp không chảy máu – Bạn có tin ?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phẫu thuật cắt u tuyến giáp không chảy máu – Bạn có tin ?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết hình cánh bướm nằm ở cổ, có vai trò điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi chức năng tuyến giáp bị rối loạn, có thể gây ra các bệnh cường giáp, suy giáp, đa nhân tuyến giáp, u bướu lành tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

Tại Việt Nam, theo một số thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng trên 4,6 triệu người mắc u nhân tuyến giáp, trong đó có trên 2% là u ác tính. Bệnh không có nguyên nhân rõ ràng, có thể do thiếu hụt i-ốt trong chế độ ăn uống khiến cơ thể không sản xuất đủ hormon tuyến giáp, dẫn đến việc hình thành khối u ở hai thùy tuyến giáp. Bướu giáp nhân hai thùy cũng có thể xuất phát từ các tình trạng viêm tuyến giáp hoặc sau các đợt nhiễm virus, dù những trường hợp này rất hiếm gặp. Khoảng 2-3 % bệnh nhân có chẩn đoán ban đầu là bướu giáp nhân lành tính sau đó có thể chuyển thành ác tính và ung thư.

Mới đây, bệnh viện đa khoa Hà Nội đã tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân Nguyễn Quang Hòa (sinh năm 1969) tại Ngô Quyền, Hải Phòng. Bác vào viện khám và được các chẩn đoán là bị đa u tuyến giáp 2 thùy.  Sau khi có kết quả, các bác sĩ chuyên môn bệnh viện đã hội chẩn và đưa ra phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt u bằng phương pháp mổ mở với các kỹ thuật cải tiến vào ngày 22/5/2018.

Đây là một ca mổ có nhiều cải tiến kỹ thuật từ đường mổ cao hơn và trực tiếp hơn giúp dễ tiếp cận với khối bướu giáp và các mạch máu quan trọng, đến các kỹ thuật cắt và khâu… Ca mổ đã thành công ngoài mong đợi dưới bàn tay ma thuật của bác sĩ Sâm, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật của bệnh viện. Với kỹ thuật mổ hiện đại cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bác Sâm đã phẫu thuật thành công u tuyến giáp đa nhân cho bệnh nhân Hòa. Có thể nói, một kíp mổ mở bướu cổ đa nhân hai thùy mà có 2 người và chỉ dùng có vài miếng gạc thấm máu là điều đáng kinh ngạc.

Ca mổ thành công bác sĩ Sâm chia sẻ:” Chúng tôi mổ tuyến giáp cho bệnh nhân theo kỹ thuật có tính chất thẩm mỹ rất cao, lấy triệt để các khối u, giải phóng bệnh lý ở 2 phần tuyến giáp. Sau mổ chúng tôi phục hồi vết mổ thường là bệnh nhân không có sẹo hoặc sẹo rất nhỏ không đáng kể. Đồng thời phương pháp mổ này có rất nhiều ưu biệt như mổ nhanh hơn, có thể mổ được u ác tính, u đa nhân… và ra rất ít máu.”

Chính những điều tuyệt vời đó nên bệnh nhân hồi phục rất nhanh sau 2 ngày điều trị, bác đã nói rõ, ăn uống bình thường và được các bác sỹ cho xuất viện ngày 24/5/2018.

Thiết nghĩ, bệnh tật là điều không mong muốn nhưng nó có thể đến bất cứ lúc nào, tuy nhiên hãy bình tĩnh và quyết tâm thì cơ hội khỏi bệnh là rất lớn, đặc biệt lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại là điều kiện cần để dẫn tới thành công.

Bệnh viện đa khoa Hà Nội là nơi hội tụ nhiều y bác sỹ giỏi với phương pháp tiên tiến cùng trang thiết bị hiện đại đã góp phần điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị u tuyến giáp với chất lượng điều trị cao, ít biến chứng sau khi điều trị. Đây là địa chỉ tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Hãy đến với bệnh viện đa khoa Hà Nội, đến với những bác sĩ giàu y đức, giàu chuyên môn cùng với trang thiết bị hiện đại nhất, bạn sẽ yên tâm về sức khỏe của bản thân và gia đình!

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN 68 game bài i9bet https://167.99.31.149/ https://163.47.10.82/ https://mb66a.com/
banner
Top

Call Now