Khi nào cần tiến hành nội soi tiêu hóa

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Khi nào cần tiến hành nội soi tiêu hóa

Khi nào cần tiến hành nội soi tiêu hóa?

Theo các chuyên gia đầu ngành thì khi thấy bụng đau, ói, ợ hơi, cảm giác khó tiêu thì nên đến bác sĩ để kiểm tra nội soi tiêu hóa. Để hiểu rõ hơn về vần đề này, mời bạn đọc cùng lắng nghe những thông tin được bệnh viện Hà Nội chia sẻ dưới đây:

Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi đại tràng, dạ dày được gọi chúng là nội soi tiêu hóa. Để tiến hành nội soi này, bác sĩ sẽ thăm khám bằng cách sử dụng ống nội soi, nhờ thu được hình ảnh chi tiết ở các bộ phân của cơ thể nên bác sĩ sẽ có chuẩn đoán chính xác và đưa ra cách chữa trị kịp thời.

Theo thống kê mới nhất gần đây, riêng ở Việt Nam, ung thư dạ dày chiếm 20% trong các loại ung thư, ung thư đại tràng khoảng từ 10-15%. Nếu phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi tất cao.

Những bệnh nhân nên nào nên kiểm tra nội soi tiêu hóa?

Không phải bệnh nhân nào cũng sẽ được tiến hành kiểm tra nội soi tiêu hóa bởi cách làm này chỉ áp dụng cho từng đối tượng với những biểu hiện cụ thể sau:

 • Bệnh nhân có cảm giác đau vùng ngực, thượng vị, bị ợ hơi, khó tiêu
 • Tiến hành nội soi đại tràng khi có triệu chứng của bệnh u đại tràng, dò trĩ môn,….
 • Nội soi cũng có thể tầm soát xem bệnh nhân có bị viêm loét, ung thư hay không? Ngay cả với những bệnh nhân đã bị như trên thì cũng cần được nội soi để lấy mẫu mô sinh thiết từ tổn thương để xét nghiệm kiểm tra.
 • Ung thư dạ dày giai đoạn mới bắt đầu hay viêm loét dạ dày trong một số trường hợp có triệu chứng mơ hồ nên rất khó đoán định.
 • Đau nhẹ vùng ngực, vùng sống lưng, ho, ngứa họng,….

Khi thấy cơ thể mình xuất hiện 1 trong những triệu chứng trên thì hãy hay lập tức đến gặp bác sĩ để tiến hành nội soi tiêu hóa, phát hiện bệnh. Nhưng trên thực tế, nhiều bệnh nhân mang tâm lý ám ảnh với việc nội soi bởi nó gây nên cảm giác đau đớn, khó chịu,…Liệu có đúng như bạn nghĩ không?

Nội soi tiêu hóa không đau tại bệnh viện Hà Nội

Để hạn chế cảm giác đau, khó chịu khi kiểm tra nội soi tiêu hóa ở bệnh nhân, bệnh viện Hà Nội hiện đang sử dụng ống nội soi thế hệ mới: ống nhỏ, đường kính 6mm, giúp bác sĩ có thể nội soi dạ dày, đại tràng qua đường mũi cho độ chính xác cao hơn.

Nếu như trường hợp bệnh nhân có lỗ mũi quá hẹp hoặc vẹo vạch ngăn thì sẽ được nội soi qua đường miệng. Cách này cũng giúp bệnh nhân có cảm giác dễ chịu hơn nhiều.

Nội soi tiêu hóa cũng có 2 phương pháp đang được thực hiện: gây mê và không gây mê. Dù không gây mê tiết kiệm chi phí nhưng với những bệnh nhân yếu thì không thể thực hiện được bởi sẽ càng làm cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn hơn. Phương pháp gây mê thể hiện sự ưu việt hơn bởi chỉ sau một giấc ngủ (do bị gây mê), bệnh nhân tỉnh dậy và ngay ngày hôm sau đã có thể bình phục hoàn toàn. Nội soi tiêu hóa gây mê được chứng minh là an toàn, ít biến chứng.

Gía nội soi tiêu hóa tại bệnh viện Hà Nội

So với nhiều dịch vụ khám khác thì nội soi được đánh giá ở mức trung bình, chúng chỉ dao động trong khoảng từ 500.000 – 3.000.000đ, còn tùy thuộc vào dịch vụ bạn thăm khám. Để cụ thể hơn, bệnh viện Hà Nội xin đưa ra bảng giá nội soi tiêu hóa chi tiết sau đây:

STT Tên dịch vụ Phương pháp Gía
1 Nội soi đại tràng Gây mê
Không gây mê
1 Nội soi dạ dày Không gây mê
Gây mê

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn định hình được tình trạng sức khỏe của mình. Hoặc nếu như bạn vẫn đang phân vân và không biết có nên tiến hành nội soi tiêu hóa hay không, hãy liên hê với Bênh viện Hà Nội

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 02462555333
 • Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn
 • Website: www.benhvienhanoi.vn
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now