Điều trị ung thư tuyến giáp

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điều trị ung thư tuyến giáp

Nhắc tới ung thư người ta luôn nghĩ tới căn bệnh nguy hiểm, vô phương cứu chữa. Tuy nhiên ung thư tuyến giáp dường như là một ngoại lệ bởi cách điều trị và khả năng phục hồi là hoàn toàn có thể.

Tại Bệnh viện Hà Nội, điều trị ung thư tuyến giáp hiện nay có một số phương pháp sau:

Sử dụng phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giápa

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ khối u. Đối với những giai đoạn sau cần thêm công đoạn vét hạch cổ. Những trường hợp bệnh nặng có hạch di căn có thể được chỉ định điều trị bằng I-131. Sau phẫu thuật, người bệnh cần uống hormone tuyến giáp để cơ thể ổn định và tránh sự quay lại của ung thư.

Hiện nay có các ca phẫu thuật được chấp nhận: cắt thùy giáp toàn phần, cắt giáp quá bán, cắt giáp gần toàn phần, cắt giáp toàn phần. Các biến chứng sau phẫu thuật có thể xảy ra là liệt thần kinh hồi thanh quản, suy giáp… Tuy nhiên khả năng chỉ khoảng 1%, không quá lo ngại như ung thư tuyến giáp.

Điều trị ung thư tuyến giáp bằng liệu pháp I-131

Dựa vào đặc tính hấp thu iot của carcinom biệt hóa tốt, liệu pháp này giúp hỗ trợ điều trị cho người bệnh sau phẫu thuật. I-131 giúp tiêu diệt các mô giáp, u bướu nhỏ còn sót lại sau mổ. Trong trường hợp ung thư di căn xa, vùng lan rộng, liệu pháp này vô cùng hữu hiệu. Liều lượng của I-131 khoảng 30 – 200mCi theo tình trạng xâm lấn của bệnh.

Phương pháp này khá an toàn bởi các tế bào lành nặn có đặc tính không bắt giữ I-131 nên ít chịu ảnh hưởng phóng xạ. Một số biểu hiện phụ mà liệu pháp gây ra như khô miệng, tuyến nước bọt bất ổn. Nếu điều trị ung thư tuyến giáp tại cơ sở kém chất lượng có thể dẫn tới sử dụng quá liều I-131 tăng khả năng mắc các bệnh ung thư khác. Vì vậy chẩn đoán điều trị bất cứ bệnh nào cũng cần tìm các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng.

Điều trị theo phương pháp xạ trị

Các trường hợp ung thư tuyến giáp đặc biệt không hấp thụ iod hoặc các bệnh nguy hiểm như carcinom biệt hóa mới sử dụng tới phương pháp xạ trị. Ngoài ra xạ trị giúp hỗ trợ điều trị sau mổ các trường hợp carcinom dạng tủy hoặc dạng không biệt hóa. Xạ trị giúp giảm tốc độ phát triển tràn lan của các tế bào ung thư ác tính cả di căn xương và các di căn khác.

Ngoài những cách điều trị ung thư tuyến giáp kể trên còn một số phương thức khác như hóa trị, điều trị đích… Bệnh nhân mắc ung thư cần được theo dõi định kì bởi bệnh có thể tái phát sau điều trị. Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu hoặc ung thư thể nhú có thể dễ dàng điều trị.

Sau điều trị bệnh nhân dưới 45 tuổi chắc chắn vẫn có thể sống thêm ít nhất 10 năm. Tỉ lệ chết do căn bệnh này rất thấp, tuy nhiên khả năng tái phát bệnh sau phẫu thuật là rất cao. Bệnh viện Hà Nội sẽ đồng hành với bạn trong suốt giai đoạn điều trị và hỗ trợ theo dõi bệnh sau này.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 02462555333
 • Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn
 • Website: www.benhvienhanoi.vn
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now