Có thể phát hiện sớm mắc bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu nào?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Có thể phát hiện sớm mắc bệnh ung thư tuyến giáp qua những dấu hiệu nào?

Câu hỏi: Tôi có nhân tuyến giáp khoảng 8mm cách đây nửa năm. Bác sĩ cho tôi hỏi bị như thế liệu có thành ung thư tuyến giáp không? Ung thư tuyến giáp có những biểu hiện sớm như thế nào? Với trường hợp của tôi hiện nay nên làm gì?

u tuyến giáp lành tính

Trả lời:

Bệnh ung thư tuyến giáp ở giai đoạn sớm, thường không gây ra triệu chứng. Bạn có thể phát hiện ra bệnh khi đi khám sức khỏe định kỳ, cụ thể là qua siêu âm tuyến giáp. Nếu ung thư tuyến giáp, thường người bệnh trước đó đi khám có phát hiện có nhân tuyến giáp, nang giáp (ít gặp hơn) và sờ thấy một khối ở tuyến giáp.

Ngoài ra, các dấu hiệu khác của ung thư tuyến giáp bao gồm:

– Khàn tiếng

– Nuốt vướng khi u chèn ép vào thực quản

– Khó thở khi u xâm lấn vào khí quản

Ở giai đoạn muộn hơn, bệnh nhân có thể sờ thấy hạch cổ hoặc các triệu chứng của di căn xa như đau xương trong di căn xương…

Những triệu chứng trên có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác mà không phải là ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên khi có những triệu chứng này, bệnh nhân nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa.

Với tình trạng nhân tuyến giáp của bạn, bạn nên đến Bệnh viện Đa khoa Hà Nội để được các bác sĩ chuyên về nội tiết thăm khám, siêu âm chẩn đoán xem nhân là lành tính hay ác tính và khi nào cần can thiệp để ngăn ngừa nguy cơ ung thư tuyến giáp vì trong một số trường hợp nhân lành tính cũng có thể chuyển thành ác tính (ung thư). Đặc biệt là bạn cần theo dõi (khám và siêu âm tuyến giáp) thường xuyên theo định kỳ khoảng 3-6 tháng/lần.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now