Chẩn đoán ung thư tuyến giáp

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chẩn đoán ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp này càng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Tuy nhiên để người bệnh tự nhận biết lại vô cùng khó khăn bởi những biểu hiện không rõ ràng. Vì vậy cần tới các phương pháp chẩn đoán ung thư tuyến giáp một cách khoa học.

Hiện nay để chẩn đoán ung thư tuyến giáp thường áp dụng một số phương pháp sau đây:

Phương pháp chẩn đoán bệnh bằng xạ hình

Cơ chế chẩn đoán bệnh bằng việc đánh giá sự hấp thụ iod của các hạt giáp. Với các hạt giáp nóng ít có nguy cơ khối u ác tính ở tuyến giáp. Còn xuất hiện các hạt lạnh có khả năng cao đã mắc phải ung thư tuyến giáp.

Tuy nhiên phương pháp này thường ít được áp dụng bởi dùng phóng xạ có hại cho cơ thể. Chẩn đoán ung thư tuyến giáp bằng cách này không cho hình ảnh cụ thể nên không xác định được vị trí khối u, khó điều trị.

Chụp cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ

Đây là hai phương pháp xác định ung thư cho phép đánh giá được sự lan rộng của khối u. Chẩn đoán cho hình ảnh rõ ràng, chi tiết cả các vùng lân cận và những khối u di căn hạch.

Chụp cắt lớp điện toán có tính chất cản quang iod, đánh giá tình trạng bệnh tốt hơn phương pháp chụp cộng hưởng từ. Tuy nhiên ngăn cản hấp thụ iod trên xạ hình, có thể gây ra nhiễm độc giáp cho người khám. Chụp cộng hưởng từ không dùng chất cản quang iod nên không gây ra các nhiễm xạ.

Phương pháp chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (FNA)

Chẩn đoán theo phương pháp này có độ chính xác cao, là phương pháp được ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay. Kết quả chẩn đoán ung thư theo phương pháp FNA cho kết luận các khối u lành tính, ác tính, không xác định được hoặc không đủ tiêu chuẩn chẩn đoán. Với các bệnh mà FNA không xác định được thường do tổn thương dạng nang lành tính hoặc ác tính. Trường hợp không đủ tiêu chuẩn xác định chiếm 10 – 12%, có thể kết hợp với siêu âm để cho kết quả chính xác nhất.

Chẩn đoán ung thư tuyến giáp qua máy siêu âm

Với khả năng cho hình ảnh tiêu chuẩn của phần tuyến giáp, siêu âm có thể sớm nhận biết khối u tuyến giáp ngay giai đoạn đầu. Ưu điểm của phương pháp chẩn đoán hình ảnh này là an toàn, không gây các độc hại, biến chứng nguy hiểm tới người bệnh. Ngoài ra còn giá phù hợp, tiện lợi cho xác định cấu trúc tuyến giáp, và khả năng nhận biết chính xác vị trí của khối u. Từ đó hỗ trợ cho quá trình điều trị ung thư tuyến giáp sau này. Phương pháp siêu âm ngày càng được ứng dụng phổ biến để chọc hút tế bào bằng kim nhỏ hạt giáp.

Người bệnh mắc ung thư tuyến giáp khi siêu âm sẽ có dấu hiệu tăng sinh mạch máu ở trung tâm, hạt giáp phản âm kém. Hình ảnh chẩn đoán ung thư cho thấy bờ không đều và có hiện tượng vôi hóa bên trong.

Khi cơ thể có những triệu chứng ung thư tuyến giáp, bạn nên lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín để kiểm tra. Với những thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn,  Bệnh viện Hà Nội là cơ sở đáng tin cậy để chẩn đoán ung thư tuyến giáp an toàn hiệu quả.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 02462555333
 • Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn
 • Website: www.benhvienhanoi.vn
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now