Chẩn đoán ung thư thực quản

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chẩn đoán ung thư thực quản

Ung thư thực quản là căn bệnh nguy hiểm nhưng rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác của thực quản. Vì vậy chẩn đoán ung thư thực quản là cách hữu hiệu để sớm phát hiện bệnh, kịp thời chữa trị.

Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư thực quản như ợ nóng, khó nuốt, trào ngược dịch dạ dày sẽ là cơ sở ban đầu cho chẩn đoán lâm sàng. Khi có bất cứ nghi ngờ nào về bệnh, bạn cần khám xét nghiệm chuyên sâu bằng các phương pháp khoa học, thiết bị y tế hiện đại. Các phương pháp chẩn đoán sau sẽ đủ căn cứ xác minh tình trạng hiện tại của người bệnh.

Chẩn đoán ung thư thực quản bằng xét nghiệm

Đây là phương pháp tầm soát ung thư đơn giản nhất nhưng cho kết quả tương đối chính xác. Khi có triệu chứng ung thư thực quản như khó nuốt, trào ngược… thì xét nghiệm máu là bước ban đầu để phát hiện bệnh. Xét nghiệm tế bào thực quản là phương pháp chẩn đoán ung thư thực quản ngay ở giai đoạn đầu. Khi có bất thường ở cả hai loại xét nghiệm cần tiến hành chẩn đoán chuyên sâu để xác định chắc chắn về bệnh và có cơ sở phục vụ điều trị sau này.

Chẩn đoán ung thư thực quản qua hình ảnh

Phương pháp nội soi thực quản: giúp xác định vị trí, khích thước khối u. Với cách nội soi có thể thấy được cấu tạo của thực quản, phân loại bệnh ung thư để đưa ra phương pháp điều trị ung thư thực quản.

Chụp X- Quang: Người khám bệnh sẽ uống sunfat-bari trước khi chụp X-quang và ảnh 2 tầng. Đây là phương pháp thường được sử dụng cho chẩn đoán ung thư thực quản bởi có thể thấy kích thước bệnh và tình trạng các vùng xung quanh.

Chụp CT cắt lớp: Giúp kiểm tra mức độ xâm lấn của các tế bào ung thư tới vùng khác, xác định giai đoạn phát triển của ung thư thực quản. Phương pháp chẩn đoán này cho hình ảnh chân thực, kết quả chính xác, phục vụ cho việc xác định liệu trình điều trị.

Xét nghiệm chuyên sâu

Nếu phát hiện sự bất thường của thực quản, bác sĩ có thể lấy một mẫu nhỏ tế bào thực quản, sau đó tiến hành quan sát dưới kính hiển vi. Quá trình đó gọi là sinh thiết, giúp nhận biết sự thay đổi, phát triển của mô tế bào. Phương pháp này không chỉ nhận biết được ung thư mà còn chẩn đoán các bệnh thực quản.

Việc tiến hành các xét nghiệm khám sức khỏe tổng quan định kì cũng giúp bạn sớm phát hiện các bất thường của cơ thể. Những người mắc bệnh ung thư, đặc biệt ung thư thực quản phát hiện bệnh sớm thường do tình cờ phát hiện khi khám các bệnh lý khác.

Bệnh viện Hà Nội cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe định kì. Đặc biệt bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, cùng thiết bị y tế hiện đại, đi đầu trong lĩnh vực chẩn đoán ung thư thực quản và điều trị. Bệnh viện Hà nội là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho mọi người bệnh.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số điện thoại tư vấn: 02462555333

Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn

Website: www.benhvienhanoi.vn

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now