THIẾU TƯỚNG, GIÁO SƯ LÊ TRUNG HẢI – NGƯỜI DẪN DẮT CHUYÊN NGÀNH GAN MẬT TUỴ VIỆT NAM PHÁT TRIỂN VÀ VƯƠN RA THẾ GIỚI

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

THIẾU TƯỚNG, GIÁO SƯ LÊ TRUNG HẢI – NGƯỜI DẪN DẮT CHUYÊN NGÀNH GAN MẬT TUỴ VIỆT NAM PHÁT TRIỂN VÀ VƯƠN RA THẾ GIỚI

Bài phỏng vấn được thực hiện nhân sự kiện Thiếu tướng, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú, Bác sĩ Cao cấp Lê Trung Hải – Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam vừa được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Trưởng Ban bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương trao tặng danh hiệu “Trí thức tiêu biểu” của Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức sáng 26/12/2019, tại Hà Nội.

thieu-tuong-giao-su-le-trung-hai-benh-vien-da-khoa-ha-noi-1
Thiếu tướng, Giáo sư Lê Trung Hải – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa Khoa Hà Nội

Xin chúc mừng và chia vui cùng Giáo sư về danh hiệu đặc biệt này. Xin hỏi cảm xúc, suy nghĩ của Giáo sư khi được trao tặng danh hiệu “Trí thức tiêu biểu”?

Tôi rất vinh dự, vui mừng và tự hào vì đây sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Tổng hội đối với các cá nhân có đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong ngành y tế, đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức của Tổng hội Y học Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Việc lựa chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu dựa trên rất nhiều tiêu chí quan trọng. Đây là dịp tôi và các đồng nghiệp được Nhà nước ghi nhận vì có nhiều đóng góp cho việc xây dựng, phát triển nền y học nước nhà: có nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu, phát triển đội ngũ chuyên gia y học nòng cốt tại các tuyến bệnh viện, dẫn dắt chuyên ngành Gan mật tuỵ Việt Nam có những bước phát triển và hội nhập với quốc tế; tổ chức thành công nhiều hoạt động chuyên đề, cập nhật xu thế tiến bộ, phát triển kĩ thuật mới an toàn và đạt hiệu quả cao, được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá tốt.

thieu-tuong-giao-su-le-trung-hai-benh-vien-da-khoa-ha-noi-2
Thiếu tướng, Giáo sư Lê Trung Hải và danh hiệu Trí thức tiêu biểu

Theo Giáo sư, để hành nghề y thì yếu tố nào là quan trọng và quyết định thành công?

Bác Hồ dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Đối với người bác sĩ và đặc biệt là những sinh viên y khoa cần phải sớm hình thành niềm đam mê, tâm huyết với nghề Y. Các bạn không chỉ tiếp nhận những kiến thức đã học trong nhà trường mà luôn cần trau dồi, tìm hiểu trong thực tiễn, đời sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, việc biết nhiều ngoại ngữ cũng rất quan trọng. Các bạn nên học tập, rèn luyện thêm ít nhất 1 ngoại ngữ, vì điều này giúp chúng ta tìm hiểu sâu rộng hơn về chuyên môn, dễ dàng tiếp cận với nền y học tiên tiến của thế giới. Từ đó chúng ta tiếp tục nghiên cứu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giúp nền y học Việt Nam lớn mạnh, sánh vai với bạn bè năm châu quốc tế.

Được biết Giáo sư hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Giáo sư có thể chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh cũng như sự phát triển của Bệnh viện trong tương lai được không ạ?

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã có 10 năm hoạt động và đạt được rất nhiều thành tựu lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực nội khoa và ngoại khoa. Trong mọi hoạt động Bệnh viện luôn hướng tới người bệnh. Bệnh viện luôn nỗ lực, cố gắng và phấn đấu trở thành địa chỉ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ tin cậy cho người dân thủ đô và cả nước. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, Bệnh viện rất chú trọng đào tạo và phát triển chuyên môn, đội ngũ nhân sự, phát triển kĩ thuật mới và văn hoá hướng tới sự hài lòng để mang tới kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Phương châm hoạt động hàng đầu của Bệnh viện là An toàn, Hiệu quả và Chất lượng. Vì Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là nơi thực hiện những ca điều trị ngoại khoa, mà bất kì cuộc phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra tai biến, nhưng chúng ta luôn phải phòng tránh những tai biến trở thành tai nạn. Vì vậy nguyên tắc số 1 là luôn luôn phải an toàn, phải trau dồi, phòng ngừa và xử lý tốt được các sự cố y khoa. Để làm được điều này thì đội ngũ bác sĩ phải luôn sát sao, dự phòng, phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng công tác và phối hợp tốt trong và ngoài bệnh viện, có những mối quan hệ hợp tác tốt với các bệnh viện lân cận. Chúng tôi đã thực hiện phẫu thuật và điều trị thành công rất nhiều ca khó, điều trị tuyến trên không khỏi, hoặc phải mổ đi mổ lại nhiều lần và nhiều trường hợp phức tạp khác.

thieu-tuong-giao-su-le-trung-hai-benh-vien-da-khoa-ha-noi-5
Giáo sư Lê Trung Hải thăm bệnh nhân người Philippines sau ca mổ cắt ruột thừa tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Thiếu tướng Giáo sư Tiến sĩ Lê Trung Hải là sĩ quan cấp cao trong Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với các chức danh được phong tặng như: Nhà giáo Ưu tú, Bác sĩ cao cấp, nguyên Phó Giám đốc Ngoại khoa Bệnh viện Quân y 103, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Quân y, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Tiểu ban Ngoại khoa – Hội đồng Khoa học Y học Quân sự, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Ông hiện là Giám đốc Chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam (VASLD), Chủ tịch Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam (VSHBPS), Thành viên Hiệp hội Gan mật tụy Quốc tế (IHPBA) và châu Á – Thái Bình Dương (A-PHPBA), Trưởng ban Ung thư Lực lượng Vũ trang, Uỷ viên BCH Tổng hội Y học Việt Nam.

Các giải thưởng lớn về nghiên cứu khoa học và đào tạo của Thiếu tướng Giáo sư Tiến sĩ Lê Trung Hải:
– Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ năm 2005 (Là đồng tác giả Cụm công trình Ghép tạng).
– Nhà giáo Ưu tú năm 2010, Nhà giáo Giỏi cấp Bộ Quốc phòng năm 2007, Giảng viên dạy giỏi cấp Học viện Quân y liên tiếp 7 năm học.
– Huân chương Chiến công hạng Nhất (2004); Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (2017); Huân chương Chiến sĩ vẻ vang các hạng Nhất, Nhì, Ba; Chiến sĩ Thi đua (1983); và nhiều giải thưởng khoa học khác.

thieu-tuong-giao-su-le-trung-hai-benh-vien-da-khoa-ha-noi-3
Danh hiệu Trí thức tiêu biểu
thieu-tuong-giao-su-le-trung-hai-benh-vien-da-khoa-ha-noi-4
Giáo sư Lê Trung Hải tặng quà bệnh nhân nhí tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now