Bệnh viện đa khoa Hà Nội kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc Tế 12/05/2018

Bệnh viện đa khoa Hà Nội kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc Tế 12/05/2018

Nhân ngày hiến chương người Điều Dưỡng trên toàn thế giới 12/5 và cũng để tỏ lòng tri ân đến người mẹ tinh thần, người sáng lập ra ngành Điều Dưỡng Thế giới – Bà Florence Nightingale. Được sự ủng hộ của Ban Giám đốc, ban Điều dưỡng Bệnh viện đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thế giới vào chiều ngày 11/05/2018, tại Hội trường tầng 8 Bệnh viện Đa khoa Hà Nội.

Mở đầu buổi lễ là loạt cảnh tái hiện cảnh cấp cứu, sự nỗ lực cứu chữa bệnh của bác sĩ, điều dưỡng hiện nay và ngược dòng lịch sử về với quá khứ những ngày tháng bà Florence Nightingale (1820-1910), lặng lẽ hằng đêm cùng cây đèn heo hắt đến chăm sóc, chữa trị cho từng bệnh nhân làm lay động trái tim mỗi con người đồng thời thắp lên ngọn lửa cho những điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng trong xã hội.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Lê Trung Hải – giám đốc chuyên môn bệnh viện đã một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của người điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời, bác sĩ còn khẳng định sự thành công của Bệnh viện có phần đóng góp không nhỏ của khối điều dưỡng, từ chính sự tận tâm phục vụ, những hy sinh thầm lặng của người điều dưỡng.

Cũng trong buổi lễ, bác sĩ Đào Thành Lâm trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh – chủ tịch công đoàn bệnh viện đã gửi lời chúc mừng cũng như tặng hoa, quà tri ân cho toàn thể nhân viên điều dưỡng trong viện. Các tiết mục văn nghệ được vang lên bởi giọng ca vàng làm hội trường vỡ òa trong niềm vui, sự phấn khởi của các thành viên tham dự.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt ban điều dưỡng anh Nguyễn Văn Minh một lần nữa cảm ơn ban lãnh đạo bệnh viện cũng như mọi nhân viên có mặt trong buổi lễ đã dành thời gian quý báu của mình đến dự và chia sẻ trong buổi lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng Thế giới, đó là món quà tinh thần ý nghĩa và thiết thực nhất dành cho tất cả các nhân viên điều dưỡng đang công tác tại viện.

Nhân ngày Điều dưỡng Thế giới, Bệnh viện đa khoa Hà Nội kính chúc các điều dưỡng viên sức khỏe, hạnh phúc, cùng trau dồi kiến thức, kỹ năng để cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc người bệnh.

Một số hình ảnh đặc biệt trong buổi lễ kỷ niệm: