(VTC News) Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đưa vào sử dụng hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao

(VTC News) – Từ 19/9, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho ra mắt Hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao.

Hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, góp phần phá bỏ những rào cản trong tiếp cận y học hiện đại cho người dân, hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã đi vào hoạt động với tổ hợp Trung tâm Vú kỹ thuật cao Mammocare, Trung tâm Chẩn đoán và can thiệp Tiêu hoá – Gan – Mật, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – IVF.

Đây là bước ngoặt lớn, đánh dấu mốc phát triển quan trọng của Bệnh viện và thực sự đã tạo ra cuộc cách tân mới trong lĩnh vực y học.

Các thiết bị của 3 trung tâm phần lớn đều được nhập khẩu hoàn toàn từ các quốc gia đi đầu về ứng dụng kỹ thuật mới Đức, Mỹ, Nhật, Singapore.

Đặc biệt, Trung tâm Vú kỹ thuật cao Mammocare là cơ sở y tế đầu tiên sở hữu đồng thời hệ thống Máy X – Quang vú 3D & Siêu âm vú 3D Acuson S2000.

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho ra mắt Hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao
Từ 19/9, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho ra mắt Hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao.

GS.TS Lê Trung Hải – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện cho biết, sự ra đời của Hệ thống các Trung tâm kỹ thuật cao, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong điều trị các bệnh lý phức tạp như vô sinh – hiếm muộn, ung thư, tạo hình thẩm mỹ… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh”.

Ông Hải cho biết, ngoài việc bổ sung trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đang hợp tác chuyên môn với các chuyên gia hàng đầu đã và đang công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 103, Bệnh viện K…

Thời gian tới, bệnh viện xác định phát triển theo định hướng chuyển giao công nghệ, trở thành cơ sở y tế uy tín mà các thế hệ chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước có thể thỏa sức sử dụng kiến thức y khoa của mình vào sứ mệnh cao cả “chữa bệnh – cứu người”.

Qua đó, bệnh nhân có cơ hội được tiếp cận dịch vụ y tế tầm quốc tế ngay tại Việt Nam mà không cần bỏ chi phí quá lớn để ra nước ngoài điều trị.