Viêm đường tiết niệu ở trẻ em

Viêm đường tiết niệu ở trẻ em

Dấu hiệu viêm đường tiết niệu ở trẻ em

Ở mỗi độ tuổi khác nhau đều có dấu hiệu viêm đường tiết niệu trẻ em khác nhau. Có những bé đã biết nói hoặc chưa biết nói, không biết kêu đau, không biết mô tả bệnh… Mặt khác bệnh lại thường diễn biến âm thầm kín đáo nên càng khó phát hiện trẻ bị bệnh. Vì vậy, cha mẹ cần nắm vững các dấu hiệu viêm đường tiết niệu ở trẻ em để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

• Tiểu rắt, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Nước tiểu có thể đục, mức độ đục nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian bị viêm đường tiết niệu lâu hay mới bị.
  • Trẻ bị sốt nhẹ hoặc có khi sốt cao, sốt kéo dài, cũng có khoảng từ 10 – 15% số trẻ bệnh thân nhiệt lại giảm.
  • Biếng ăn, hay quấy khóc nhất là khi đi tiểu, có rối loạn tiêu hóa như nôn hoặc tiêu chảy.

Hiện tượng viêm đường tiết niệu ở trẻ em có nhiều nguyên nhân gây ra và khó xác định cụ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn E.coli hoặc một số dạng ký sinh trùng, vi khuẩn, virus khác ở sẵn trong cơ thể, do một nguyên nhân nào đó mà các lợi khuẩn mất đi, các tác nhân này phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu.

Điều trị và cách phòng chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ em

Hiện nay, việc điều trị viêm đường tiết niệu trẻ em có thể hoàn toàn chữa được dứt điểm, nhất là khi bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị viêm đường tiết niệu càng trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp và các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở trẻ em như thế nào còn phụ thuộc tình trạng bệnh, độ tuổi và tác nhân gây bệnh.

Do đó để điều trị bệnh hiệu quả, ngay khi phát hiện bé bị bệnh, phụ huynh nên nhanh chóng cho bé đi thăm khám. Qua thăm khám bác sỹ sẽ xác định phác đồ điều trị cụ thể và hiệu quả nhất cho bé. Phụ huynh cũng tuyệt đối không nên tự ý cho bé sử dụng các loại thuốc hoặc các bài thuốc dân gian khi chưa thăm khám và chưa có sự chỉ định từ bác sỹ chuyên khoa. Bởi việc làm đó có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ở trẻ.

Để phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ em, đặc biệt là bé gái, cha mẹ nên:

• Vệ sinh bộ phận sinh dục cho con đúng cách tốt nhất là lau từ trước ra sau, sau mỗi lần đi tiểu. Với trẻ nhỏ, cần lau khô và thay tã cho trẻ ngay sau khi trẻ đi vệ sinh.
  • Khuyến khích trẻ uống nước thường xuyên và không nên nhịn tiểu. Trong chế độ ăn của trẻ nên bổ sung thêm rau, hoa quả để tăng lượng nước làm cho hệ thống bài tiết nước tiểu của trẻ tốt hơn.
  • Nếu trẻ có dấu hiệu mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì cần đưa ngay trẻ tới các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Để yên tâm hơn về sức khỏe và sự phát triển toàn diện của con, bạn có thể cho con đến bệnh viện Đa khoa Hà Nội 29 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng – Hà Nội thăm khám và điều trị bệnh viêm đường tiết niệu cũng như nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Tại đây với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Hệ thống trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại, giúp chẩn đoán bệnh chính xác, hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên y tế, điều dưỡng được đào tạo chuyên nghiệp, luôn phục vụ tận tình, chu đáo đối với người bệnh trong từng chi tiết nhỏ. Tất cả các hạng mục chi phí khám, điều trị bệnh đều công khai minh bạch, có hóa đơn rõ ràng phù hợp với mọi yêu cầu, quy định của Sở Y tế đưa ra.

—————————————————————

🖥 Website: benhvienhanoi.vn

📄 Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienHN/

📞 Hotline:024.62.555.333 – 0982 7575 08

📧 Email: cskh@benhvienhanoi.vn

🏬 Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên – Phạm Đình Hồ – Hai Bà Trưng – Hà Nội.