Vì sao uống nhiều nước có thể ngăn ngừa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vì sao uống nhiều nước có thể ngăn ngừa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ?

Nhiễm khuẩn tiết niệu có thể ở bất kỳ phần nào của đường tiết niệu: thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Bệnh có thể gây nhiều biến chứng nặng: viêm thận, suy thận, nhiễm khuẩn huyết.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Tây Nam của Đại học Texas (Mỹ), đã đưa ra kết luận trên sau khi phân tích một nghiên cứu kéo dài 12 tháng trên những phụ nữ khỏe mạnh nhưng có tiền sử viêm đường tiết niệu lặp đi lặp lại.

Những người tham gia nghiên cứu đã báo cáo lượng nước uống hằng ngày của họ ít hơn 1,5 lít. Trong một năm, một nửa số phụ nữ được yêu cầu tiếp tục uống lượng nước như trước đây, trong khi nửa còn lại được đề nghị uống thêm 1,5 lít vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: 93% phụ nữ trong nhóm uống nhiều nước bị hai đợt viêm đường tiết niệu hoặc ít hơn, so với 88% phụ nữ trong nhóm đối chứng, bị 3 đợt hoặc nhiều hơn.

Ngoài ra, đợt viêm đường tiết niệu đầu tiên trong nhóm uống nhiều nước xảy ra muộn hơn so với nhóm đối chứng. Hơn nữa, việc điều trị kháng khuẩn cho viêm đường tiết niệu cũng giảm trong nhóm uống nhiều nước, theo Natural News.

Các nhà nghiên cứu tin rằng uống nhiều nước giúp giảm bớt vi khuẩn và hạn chế khả năng vi khuẩn bám vào đường tiết niệu.

Uống nhiều nước để phòng bệnh

Nhiễm khuẩn tiết niệu có thể phòng ngừa và chữa trị nếu người bệnh phát hiện sớm dấu hiệu và chủ động đi khám để điều trị. Bệnh được điều trị bằng kháng sinh (đường uống hoặc tĩnh mạch) tùy mức độ theo chỉ định bác sĩ, can thiệp phẫu thuật khi có chỉ định.

Để phòng ngừa bệnh, người dân nên duy trì chế độ sinh hoạt hợp lý: uống đủ nước, mỗi ngày 2 – 2,5 lít giúp thận bài tiết nước tiểu, giúp tăng tống vi trùng ra ngoài, hạn chế lây nhiễm ngược dòng; giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục tiết niệu. Nữ giới cần vệ sinh sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt.

Bác sĩ lưu ý những người từng bị hoặc đang bị sỏi thận tiết niệu phải thường xuyên khám và tầm soát nhiễm trùng tiết niệu nhằm điều trị sớm, can thiệp lấy sỏi khi có chỉ định. Khi nhiễm khuẩn tiết niệu, phải điều trị đúng phương pháp và triệt để ngay từ đầu, phòng ngừa tái diễn. Tuyệt đối không được tự sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, vì có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

—————————————————————

🖥 Website: benhvienhanoi.vn

📄 Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienHN/

📞 Hotline: 1900 2345 29

📧 Email: cskh@benhvienhanoi.vn

🏬 Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên – Phạm Đình Hồ – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now