Triệu chứng ung thư tuyến tụy

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Triệu chứng ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy nguy hiểm bởi những bước phát triển thầm lặng trong suốt thời gian bệnh. Những triệu chứng ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu dường như không có, mơ hồ khó xác định. Người bệnh chỉ phát hiện ra khi bệnh đã quá nặng, khó điều trị. Vì vậy một dấu hiệu nhỏ nào sau đây cũng có thể từ căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy gây triệu chứng đau lưng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng vì vậy người bệnh thường không chú ý tới biểu hiện này và thường tự ý điều trị. Đau lưng do ung thư gây ra xuất hiện tăng dần về cường độ và tần suất ngày càng dày đặc. Những cơn đau xuất hiện nhiều lúc bệnh nhân ăn uống khiến bệnh nhân lầm tưởng với những bệnh dạ dày.

Bệnh không sớm được chẩn đoán và điều trị khiến khối u phát triển nhanh chóng, di căn tới các vùng khác trên cơ thể rất khó điều trị. Ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn suốt phần đời còn lại.

Triệu chứng ung thư tuyến tụy khiến da, mắt màu vàng

Biểu hiện này rất dễ nhận thấy ở những bệnh nhân có vấn đề với tuyến tụy. Có 90% bệnh nhân ung thư tuyến tụy bị vàng da giai đoạn đầu. Màu da bắt đầu thay đổi ở một số vùng nhất định, sau đó chuyển lên mắt. Cần đặc biệt quan tâm khi có dấu hiệu này bởi chắc chắn cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Tuy nhiên một số bệnh nhân ung thư tuyến tụy không có dấu hiệu vàng da, chỉ tình cờ phát hiện khi đi khám sức khỏe.

Biểu hiện cơ thể mệt mỏi

Khối u phát triển như hút cạn năng lượng của người bệnh. Cơ thể mệt mỏi, chán ăn càng ngày suy nhược, sụt cân nhanh chóng. Mặc dù cố gắng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vẫn không đủ đáp ứng, cơ thể gầy còm ốm yếu. Đó là triệu chứng ung thư tuyến tụy dễ thấy ở người bệnh. Tình trạng sút cân không nguyên do cũng vô cùng đáng ngại, cần được sớm chẩn đoán bệnh và điều trị thích hợp.

Để căn cứ xác định ung thư tuyến tụy cần dựa vào nhiều biểu hiện của người bệnh. Bạn nên theo dõi sức khỏe cùng các triệu chứng của cơ thể để làm căn cứ cho các chẩn đoán ung thư lâm sàng.

Bảo vệ cơ thể khỏi ung thư tuyến tụy

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy không được phát hiện sớm và điều trị dẫn tới những di căn sang gan, phổi. Điều trị ung thư bằng phẫu thuật không khả quan, bệnh ngày càng trầm trọng, khả năng tử vong cao. Cơ thể sẽ luôn cố gắng cảnh báo bất ổn của cơ thể, những triệu chứng ung thư tuyến tụy vì vậy bạn nên chú ý tới bản thân trước khi quá muộn.

Khám sức khỏe định kì là phương pháp ổn định nhằm phát hiện và ngăn ngừa sớm các căn bệnh nguy hiểm. Bệnh viện Hà Nội cung cấp các gói khám sức khỏe, tầm soát ung thư cũng với mục đích giúp mọi người có cái nhìn khoa học về tình trạng sức khỏe bản thân. Một người có vẻ ngoài mạnh khỏe nhưng có thể tiềm ẩn căn bệnh ung thư nguy hiểm. Bảo vệ sức khỏe là nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 02462555333
 • Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn
 • Website: www.benhvienhanoi.vn
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now