Tìm hiểu về U tuyến vú phụ ở nách

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tìm hiểu về U tuyến vú phụ ở nách

U tuyến vú phụ ở nách là một trong những dị dạng bẩm sinh không hiếm gặp, gây mặc cảm cho nhiều người. Nhiều người đã chọn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ u tuyến vú phụ này để tự tin hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Hiện BVĐK Hà Nội là địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng thực hiện phẫu thuật cắt bỏ u tuyến vú phụ này. 

 

Nhận biết về u tuyến vú phụ ở nách

 

Tuyến vú phụ, đa tuyến vú, vú thừa là những tên gọi chung về một tình trạng bẩm sinh tương đối phổ biến, trong đó mô vú phụ bất thường được tìm thấy ngoài mô vú bình thường. Tuy nhiên, tuyến vú phụ không biểu hiện rõ cho đến tuổi dậy thì.

Hình ảnh u tuyến vú phụ ở nách điển hình

 

Tuyến vú phụ ở nách là tuyến vú phụ được tìm thấy tại khu vực nách. Do đặc thù của mô vú phụ thường được tìm thấy chạy dọc theo đường tuyến sữa, chạy từ nách xuống đến bẹn. Mô vú phụ ngoài tuyến vú cũng có thể có ở các vị trí như mặt, lưng và đùi nhưng hiếm gặp hơn. 

 

Điều trị u tuyến vú phụ ở nách

Tuyến vú phụ ở nách mang những mô vú bình thường, cũng có khả năng mắc các trường hợp u vú lành tính như:

 • Bướu sợi tuyến
 • U tuyến vú
 • U nang
 • Áp xe
 • Viêm vú
 • Ung thư vú

U tuyến vú phụ ở nách không phải là hiếm và cần được cân nhắc cẩn thận trong chẩn đoán, mặc dù biểu hiện lâm sàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng và loại mô vú phụ ở mỗi người. Việc phân biệt mô vú phụ ở nách với mỡ thừa, các bệnh liên quan đến vú phụ và các bất thường khác ở nách là một thách thức về mặt lâm sàng, có thể cần phải chỉ định chụp nhũ ảnh để xác định. Các phát hiện bệnh của mô vú phụ ở nách sẽ giúp phân biệt các khối u ở nách khác nhau. 

Thường các tuyến vú phụ ở nách hoặc ở các vị trí khác là lành tính và sẽ không cần loại bỏ. Tuy nhiên nhiều trường hợp chủ động yêu cầu phẫu thuật cắt bỏ vì mục đích thẩm mỹ hoặc khi vú phụ có kích thước lớn, gây mặc cảm và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Có hai cách điều trị loại bỏ tuyến vú phụ bằng cắt bỏ, hút mỡ hoặc cả hai. 

Mổ U tuyến vú phụ ở nách nhằm mục đích thẩm mỹ


Trong trường hợp u tuyến vú phụ ở nách hoặc các vị trí khác được phát hiện sớm ở trẻ sơ sinh hoặc ít tuổi thì nên đợi đến tuổi dậy thì để kiểm tra vì mô tuyến vú lúc đó có thể không phát triển hoặc thoái mất.

Khi nào đến gặp bác sĩ chuyên về tuyến Vú

Hãy đến gặp bác sĩ nếu tuyến vú phụ ở nách gây khó chịu hoặc gây đau. Bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh, tiền sử dùng thuốc để xác định phương pháp điều trị hoặc phẫu thuật nào phù hợp với bạn không. Hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu tuyến vú phụ hình thành bất kỳ khối u mới, mô cứng, dịch tiết bất thường nào rò rỉ từ núm vú hoặc phát ban trên khu vực này.  

Đi khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi tình trạng của bất kỳ tuyến vú phụ nào. Điều này cho phép bác sĩ tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu phát triển hoặc hoạt động bất thường nào trong hoặc xung quanh mô thừa của núm vú. Phát hiện sớm bất kỳ khối u hoặc bất thường mô nào có thể hạn chế mọi nguy cơ phát triển ung thư. 

Tại Trung tâm Vú Mammocare – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, các bác sĩ sẽ thăm khám bằng việc chụp nhũ ảnh hoặc siêu âm, xác định các mô tuyến vú là thể lành tính hay ác tính, sau đó thực hiện điều trị loại bỏ các tuyến vú thừa. 

 

 

Mong rằng bài viết đã làm cho cho người đọc phân biệt rõ về U tuyến vú phụ ở nách. Nếu cần hỗ trợ tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về U tuyến vú phụ ở các vị trí khác hoặc các bệnh lý khác về tuyến vú, xin mời liên hệ Hotline 1900 2345 29 hoặc để lại Bình luận ở dưới đây để đội ngũ chuyên gia về tuyến Vú của BVĐK Hà Nội giải đáp !

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved.                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 https://139.59.222.10/
banner
Top

Call Now