Bệnh viện đa khoa Hà Nội Đội ngũ ThS. Bs Nguyễn Ngọc Cương

Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp BV Đại học Y Hà Nội

Chẩn đoán hình ảnh

Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp BV Đại học Y Hà Nội...

Đặt lịch

ĐẶT LỊCH KHÁM

Đặt trước lịch khám giúp bạn tiết kiện thời gian hơn, không phải chờ đợi.

Thạc sỹ

ThS. Bs Nguyễn Ngọc Cương

Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp BV Đại học Y Hà Nội

  • Chuyên gia chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp
  • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị, xử lí biến chứng sau mổ.
  • Bác sĩ Nguyễn Ngọc Cương – Bác sĩ khoa chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Là một sinh viên xuất sắc tốt nghiệp đại học Y năm 2007, sau đó anh trở thành bác sĩ nội trú tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức. Anh đã từng theo học điện quang can thiệp tại một số bệnh viện lớn ở Thụy Sỹ (bệnh viện Winterthur), Pháp (bệnh viện Haute Pierre Strasbourg) vào năm 2010 và 2014. Trong thời gian công tác anh liên tục được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn chuyên sâu ở nước ngoài tại Pháp, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
  • Lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu và định hướng công tác của bác sĩ Cương là chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp.

                                

  • Trong lĩnh vực tiết niệu, vai trò của chẩn đoán hình ảnh là cực kỳ quan trọng. Với mỗi ca phẫu thuật sỏi thận, các phương tiện chẩn đoán hình ảnh xác định chính xác hình thái sỏi thận, số lượng sỏi trong đường tiết niệu và cả những bất thường về giải phẫu đi kèm có thể ảnh hưởng đến ca phẫu thuật. Bên cạnh đó, các phương tiện hình ảnh giúp định hướng đường chọc dò vào bể thận. Chẩn đoán hình ảnh còn có vai trò cực kì quan trọng khác là phát hiện sớm những biến chứng sau mổ sỏi thận nếu có, đặc biệt là biến chứng chảy máu. Biến chứng rất nguy hiểm này lại có thể điều trị an toàn và hiệu quả ở gần 100% các bệnh nhân bằng can thiệp ít xâm lấm.
  • Với những kiến thức chuyên môn cao về điện quang can thiệp, từ chẩn đoán đến điều trị can thiệp tối thiểu – bác sĩ Cương đang là một trong những bác sĩ “có tiếng” về kỹ năng chọc dò tạo đường hầm tán sỏi thận và điều trị can thiệp các biến chứng chảy máu sau mổ sỏi thận. 
  • Trẻ về tuổi đời, dày về tuổi nghề, thái độ thân thiện trong cuộc sống đời thường và cực kỳ nghiêm túc, tập trung cao độ khi làm việc giúp anh có những kết quả đáng tự hào, góp phần cứu chữa nhiều ca bệnh mỗi năm. Đồng nghiệp vẫn ưu ái gọi anh là “ca nào chọc dò khó – có bác sĩ Cương!”.

 

ĐẶT LỊCH KHÁM

Đặt trước lịch khám giúp bạn tiết kiện thời gian hơn, không phải chờ đợi.