Thời gian cần thiết thực hiện 1 ca sinh mổ 

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian cần thiết thực hiện 1 ca sinh mổ 

Trong nhiều trường hợp, mẹ bầu không thể sinh con theo cách thông thường qua âm đạo mà bác sĩ phải chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 

Sinh mổ là hình thức phẫu thuật để đưa em bé ra ngoài qua một đường rạch nhỏ ở bụng của sản phụ thay vì giúp em bé ra ngoài bằng đường âm đạo. 

Ảnh: Sinh mổ giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

Quyết định sinh mổ được chỉ định nếu trong quá trình thăm khám, xét nghiệm hoặc siêu âm, bác sĩ phát hiện bất cứ bất thường nào về sức khỏe của mẹ hoặc nguy cơ ảnh hưởng thai nhi khi sinh thường.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đều có quy trình cố định về việc sinh mổ. Nếu thời gian sinh thường phụ thuộc vào những cơn co, độ mở tử cung của người mẹ, … thì thời gian sinh mổ thông thường chỉ mất khoảng 30 phút. 

Cụ thể, sau khi nhập viện và vào phòng mổ, sản phụ sẽ được gây tê tử cung. Sau đó, các bác sĩ thực hiện rạch bụng mẹ và đưa em bé ra ngoài. Thời gian thực hiện phẫu thuật mổ lấy thai chỉ mất khoảng từ 5 – 7 phút, khoảng thời gian còn lại là khoảng thời gian chuẩn bị trước và sau khi thực hiện. 

Như vậy, một ca sinh mổ được diễn ra trong phòng phẫu thuật bệnh viện, nếu không có biến chứng gì thì thường chỉ mất khoảng 30 phút. Sau khi sinh, mẹ bầu sẽ được theo dõi sức khỏe tại phòng hậu phẫu chặt chẽ nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ hay biến chứng sau phẫu thuật.

Trong khi sinh thường chỉ mất 1 ngày để theo dõi trước khi xuất viện thì sau khi tiến hành sinh mổ, mẹ phải ở lại viện từ 3 – 4 ngày để bác sĩ theo dõi và chăm sóc vùng vết mổ sau sinh. Nếu được nghỉ ngơi hợp lý, mẹ có thể hồi phục hoàn toàn sức khỏe chỉ sau 6 tuần tùy vào tình trạng sức khỏe mỗi người.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved.                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 https://139.59.222.10/
banner
Top

Call Now