Thoái hóa khớp có chữa khỏi được không?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thoái hóa khớp có chữa khỏi được không?

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, gần đây tôi đi khám và được chẩn đoán thoái hóa khớp. Không biết bệnh này có thể chữa khỏi được không và điều trị như thế nào thì hiệu quả?

thoái hóa khớp

Điều trị kịp thời có thể làm chậm lại quá trình lão hóa khớp gối ở người lớn tuổi.

Trả lời:

Theo Ths.Bs Lưu Thị Chinh – Trung tâm Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, thoái hóa khớp là tình trạng lão hóa của khớp khi bị mất cân bằng giữa việc tổng hợp và hủy hoại sụn khớp cũng như các xương dưới sụn. Sự mất cân bằng này làm thay đổi hình thái, cấu trúc phân tử và phản ứng sinh học của tế bào từ đó gây ra mất sụn khớp, xơ hóa xương dưới sụn, tạo ra gai xương và sự mất xương.

Thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu bạn điều trị tích cực thì có thể làm chậm lại quá trình lão hóa khớp, cải thiện các triệu chứng và duy trì được việc sinh hoạt như bình thường.

Thoái hóa khớp có thể được điều trị bằng phương pháp can thiệp ngoại khoa hoặc nội khoa. Cụ thể:

– Điều trị nội khoa bao gồm sử dụng thuốc, vật lý trị liệu: Bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc chống thoái hóa, giảm đau, thuốc hỗ trợ và nâng cao sức bền của khớp cho bạn. Đồng thời có thể kết hợp vật lý trị liệu để hỗ trợ: làm thư giãn khớp, tăng cường sức khỏe cho gân cơ dây chằng quanh khớp gối, giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn để nuôi dưỡng vùng thoái hóa.

– Điều trị ngoại khoa bao gồm nội soi khớp và phẫu thuật thay khớp nhân tạo, trong đó phương pháp thay khớp thường chỉ được sử dụng khi các sụn khớp không có khả năng phục hồi và điều trị nội khoa không có tiến triển tốt. Với nội soi khớp, bạn có thể được thực hiện một số kỹ thuật như rửa khớp, khoan kích thích tạo xương hay cấy ghép tế bào sụn.

Để lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất, mời bạn trực tiếp đến khám để bác sĩ có thể nắm được chính xác tình trạng của bệnh. Nếu vẫn còn có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng phản hồi lại với chúng tôi nhé!

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now