Tán sỏi xong vẫn đau – Vì sao nên nỗi?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tán sỏi xong vẫn đau – Vì sao nên nỗi?

Tán sỏi là phương pháp điều trị sỏi hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tán sỏi xong vẫn đau. Điều này khiến người bệnh vô cùng lo lắng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân gây nên tình trạng này. 

Tán sỏi là gì?

Ngày nay, y học ngày càng phát triển các phương pháp can thiệp ít xâm lấn trong điều trị sỏi được ứng dụng phổ biến. Phương pháp là bước đột phá được điều trị nhẹ nhàng, nhanh chóng và đặc biệt an toàn. Hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát.

Tán sỏi là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả
Tán sỏi là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả

Nguyên lý hoạt động chính của các kỹ thuật tán sỏi là thông qua tác động của sóng laser tiếp cận trực tiếp tới viên sỏi. Sỏi sẽ nhanh chóng bị đánh tan thành từng mảnh nhỏ. Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện bơm hút sỏi ra ngoài. Phương pháp không cần thực hiện thủ thuật mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hạn chế đến mức tối đa các biến chứng nguy hiểm so với những kỹ thuật truyền thống khác. 

Tán sỏi xong vẫn đau vì sao?

Tán sỏi xong vẫn đau là trường hợp mà nhiều người thường gặp. Có thể do nhiều nguyên nhân mà người bệnh gặp phải tình trạng này. Theo thống kê y khoa cho thấy sau tán sỏi sẽ có khoảng 30% người bệnh sẽ đối mặt với tình trạng này. Nguyên nhân là do:

Sỏi bài tiết theo đường tiểu

Khi điều trị bằng sóng laser sẽ tác động trực tiếp tới các viên sỏi khiến sỏi vỡ vụn. Các mảnh sỏi nhỏ sau điều trị tiếp tục thoát ra ngoài theo đường tiểu. 

Sỏi di chuyển trong đường tiểu gây đau 
Sỏi di chuyển trong đường tiểu gây đau

Trong quá trình sỏi di chuyển theo đường bài tiết, người bệnh đôi khi vẫn còn cảm giác đau tại vùng lưng và vùng bụng. Tuy nhiên, hiện tường này không quá nguy hiểm sau khi sỏi thoát hết ra ngoài các triệu chứng đau sẽ hết dần. 

Ống nội soi cọ vào thành bàng quang

Tán sỏi xong có đau không? Khi thực hiện tán sỏi, các bác sĩ sẽ đặt ống nội soi vào cơ thể người bệnh. Các ống nội soi này sẽ cọ xát vào thành bàng quang. Vì thế, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu mặc dù đã tán sỏi xong. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ hết sau khi bác sĩ rút ống nội soi ra ngoài.

Ống nội soi cọ xát vào thành bàng quang gây đau 
Ống nội soi cọ xát vào thành bàng quang gây đau

Hiện tượng trào ngược nước tiểu 

Khi người bệnh đi tiểu có hiện tượng trào ngược nước tiểu từ bàng quang lên tới vị trí thận nên sẽ gây đau đớn. Đối với trường hợp này thì mức độ đau sẽ khác nhau. Người bệnh có thể cảm thấy đau nhẹ, nhưng nặng hơn có thể đau đớn quằn quại tại vùng bụng dưới và lưng. 

Nước tiểu trào ngược gây đau cho người bệnh
Nước tiểu trào ngược gây đau cho người bệnh

Sỏi kẹt trong hệ tiết niệu

Sau khi các bác sĩ thực hiện bơm hút sỏi ra ngoài, vẫn còn sót một vài mảnh sỏi nhỏ tại thận, niệu quản, hay bàng quang…. Các viên sỏi này tiếp tục cọ xát khiến người bệnh cảm thấy đau đớn. 

Mảnh sỏi còn sót lại trong hệ tiết niệu gây đau 
Mảnh sỏi còn sót lại trong hệ tiết niệu gây đau

Viêm, hẹp, tăng co thắt cổ bàng quang, niệu đạo

Một số trường hợp người bệnh sau điều trị tán sỏi bị viêm hoặc tăng co thắt cổ bàng quang, niệu đạo. Đây chính là nguyên nhân khiến người bệnh tán sỏi xong vẫn đau. Nếu mức độ đau dữ dội người nhà nên đưa bệnh nhân tới các bệnh viện uy tín để thăm khám và điều trị sớm nhất. 

Viêm niệu đạo khiến người bệnh bị đau đớn
Viêm niệu đạo khiến người bệnh bị đau đớn

>>> Xem thêm: Biến chứng sau tán sỏi niệu quản có nghiêm trọng không?

Địa chỉ tán sỏi an toàn ở đâu?

Trong số rất nhiều những địa chỉ điều trị tán sỏi trên khắp cả nước, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội vẫn là cái tên được nhiều người nhắc đến khi quyết định gửi gắm sức khỏe, sự an toàn của bản thân. Bệnh viện có hơn 10 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị với hiệu quả cao. 

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã đang và sẽ tiếp tục nâng cấp, cải thiện chất lượng dịch vụ thăm khám và điều trị. Giúp xác định được chính xác đau thận ở đâu và có phương án điều trị kịp thời. 

Người bệnh tới thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội 
Người bệnh tới thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội
  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Góp phần mang đến sự an tâm cho người nhà và bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị lưu trú tại bệnh viện. 
  • Thủ tục thăm khám nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người bệnh. Các bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi để được điều trị. 
  • Chi phí điều trị hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân và các phương pháp tán sỏi thận khác nhau. 

Tán sỏi xong vẫn đau do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người bệnh cần tìm hiểu kỹ và thăm khám để được điều trị phù hợp. Nếu còn băn khoăn gì về tình trạng này người bệnh có thể liên hệ tới Hotline 1900 2345 29 để được tư vấn. Hoặc tới 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ điều trị kịp thời. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now