Phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ có nguy hiểm không?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ có nguy hiểm không?

Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là phương pháp loại bỏ sỏi thận với tỷ lệ thành công cao, ít biến chứng được đưa vào điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa Hà Nội. 

Trong rất nhiều phương pháp tán sỏi thận thì phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ thường được chỉ định cho những người bị sỏi cỡ lớn, không thể điều trị bằng phương pháp thông thường. Vậy cụ thể phương pháp này là gì? Có nguy hiểm không? Hãy đón đọc những chia sẻ của chúng tôi ngay dưới đây. 

1. Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là gì? 

Sỏi thận là một bệnh lý phát triển âm thầm, rất nhiều người bệnh không phát hiện ra những triệu chứng của bệnh do chúng thường trùng lặp với một số triệu chứng của bệnh lý khác. Khi phát hiện ra bệnh, sỏi thận đã ở giai đoạn nặng viên sỏi có kích thước to không thể áp dụng những phương pháp điều trị thông thường. Lúc này, bắt buộc người bệnh phải mổ hoặc cắt bỏ thận để bảo toàn tính mạng. Vì vậy, người bệnh sỏi thận phải đặc biệt lưu ý khi thấy cơ thể có những thay đổi bất thường, nghi ngờ bệnh sỏi thận. 

Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là gì?
Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là gì?

Rất nhiều người bị sỏi thận không biết nên mổ mở hay tán bằng kĩ thuật cao. Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe cũng như kích cỡ của sỏi mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương án phù hợp. Tuy nhiên, tán sỏi thường ít gây đau đớn hơn, tỷ lệ bình phục cao, ít xâm lấn, phù hợp với những loại sỏi có kích thước vừa và lớn. Vì vậy, những năm gần đây, phương pháp tán sỏi thận được ưa chuộng nhiều hơn cả. 

Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là một trong những phương pháp tán sỏi được nhận định là có tính an toàn cao, loại bỏ sạch sỏi với tỷ lệ biến chứng thấp. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo ra một đường hầm có kích cỡ từ 6-10mm. Đường hầm này nối đến thận và sỏi. Các bác sĩ sẽ tiến hành nén hoặc laser tạo áp lực và hút sỏi ra ngoài. Bằng cách này, sỏi có thể được xử lý triệt để, ngay cả những vụn sỏi có kích cỡ nhỏ. 

2. Trường nào được chỉ định tán sỏi qua da đường hầm nhỏ? 

So với các phương pháp khác thì tán sỏi qua da bằng cách tạo đường hầm nhỏ có thể xử lý được những viên sỏi có kích cỡ lớn, khả năng hút và lấy sỏi khá tốt.Tán sỏi qua da thường được chỉ định cho một số trường hợp nhất định như: 

– Sỏi có kích cỡ và hình dạng phức tạp

– Sỏi mọc gây dị dạng đường tiết niệu

– Hẹp cổ đài

– Hẹp khúc nối bể thận niệu quản

– Sỏi mọc tại đài dưới

– Sỏi san hô, sỏi có kích cỡ lớn

– ….

Trường nào được chỉ định tán sỏi?
Trường nào được chỉ định tán sỏi?

Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, chụp chiếu và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để biết vị trí của sỏi đồng thời đưa ra phương án tạo đường hầm thích hợp. 

Tán sỏi qua da có nguy hiểm không không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của Bác sĩ thực hiện. Tán sỏi qua da thường không nguy hiểm như mổ, các thao tác được tiến hành nhanh gọn, bằng tiểu phẫu đơn giản, bệnh nhân sẽ được hút sạch sỏi. Tán sỏi qua da có đau không? So với một số phương pháp này, tán sỏi bằng cách tạo đường hầm có thể gây đau nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bác sĩ có trình độ cao có thể giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn. Vì vậy, việc chọn được địa chỉ tán sỏi chất lượng với các bác sĩ có tâm có tầm là đặc biệt quan trọng.

3. Ưu nhược điểm của phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ

Hiện nay, phương pháp tán sỏi qua da trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng tồn tại những ưu nhược điểm riêng. Cụ thể: 

Ưu điểm

– Ít đau đớn hơn phương pháp mổ

– Giảm tối đa các nguy cơ biến chứng

– Ít chảy máu

– Giảm sự ảnh hưởng đến các hoạt động của thận

– Tỷ lệ tái phát của sỏi là rất thấp

– Có thể loại bỏ toàn bộ sỏi chỉ sau lần tán đầu tiên. Phương pháp này thích hợp với những viên sỏi có kích cỡ lớn

Ưu nhược điểm của phương pháp tán sỏi qua da
Ưu nhược điểm của phương pháp tán sỏi qua da

Nhược điểm

– Có nguy cơ chảy máu, nhiễm khuẩn nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm

– Khi tạo đường hầm để đưa ống nội soi vào trong thận, vị trí đưa ống có thể bị nhiễm khuẩn. 

– Chi phí tương đối lớn

– Thời gian nằm viện từ 3-5 ngày

Tán sỏi qua da cần được thực hiện tại những bệnh viện uy tín, có đủ điều kiện cơ sở vật chất cũng như thiết bị nội soi được vô trùng. Những bác sĩ càng nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn càng giúp bệnh nhân chịu ít đau đớn, giảm mọi biến chứng liên quan đến nhiễm trùng và chảy máu. 

4. Tán sỏi thận qua da ở bệnh viện nào tốt nhất Hà Nội? 

Tán sỏi thận ở bệnh viện nào tốt nhất tại Hà Nội là nỗi băn khoăn của những bệnh nhân muốn sử dụng phương pháp tán sỏi. Bệnh viện đa khoa Hà Nội là một trong những bệnh viện hàng đầu chuyên điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi. Bệnh viện có các bác sĩ giàu chuyên môn đảm bảo quá trình tán sỏi diễn ra nhanh chóng, ít chảy máu, hầu như ít để lại sẹo, hút hết sỏi chỉ sau lần tán đầu. Tất cả các dụng cụ y tế, máy móc thực hiện tán sỏi đều được vô trùng sạch sẽ, đảm bảo không gây nhiễm trùng trong quá trình tán. Bệnh viện cũng là địa chỉ có mức chi phí tán sỏi qua da hợp lý nhất hiện nay. Với các bác sĩ từng có thời gian tập huấn, công tác tại những bệnh viện tuyến đầu về Thận tiết niệu, bệnh viện đa khoa Hà Nội chính là địa chỉ vàng giúp bệnh nhân sỏi thận có thể được tán sỏi an toàn nhất. 

Tán sỏi thận qua da ở bệnh viện nào tốt nhất Hà Nội? 
Tán sỏi thận qua da ở bệnh viện nào tốt nhất Hà Nội? 

Tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là phương pháp tán sỏi hiện đại với tỷ lệ thành công cao. Để được tư vấn cụ thể về phương pháp này bạn có thể liên hệ 1900 2345 29. Bạn cũng có thể ghé qua số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ chẩn đoán bắt bệnh và đưa ra phương pháp tán sỏi phù hợp nhất. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN 68 game bài i9bet https://167.99.31.149/ https://163.47.10.82/ https://mb66a.com/
banner
Top

Call Now