Tán sỏi niệu quản có đau không? Lưu ý gì sau điều trị tán sỏi?

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tán sỏi niệu quản có đau không? Lưu ý gì sau điều trị tán sỏi?

Tán sỏi niệu quản là phương pháp đơn giản và hiệu quả trong điều trị sỏi niệu quản. Phương pháp hiện đang được áp dụng phổ biến và được đánh giá cao hơn hẳn so với các kỹ thuật khác. Vậy tán sỏi niệu quản có đau không? Cần lưu ý gì sau điều trị tán sỏi? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Tán sỏi niệu quản có đau không?

Tán sỏi niệu quản là phương pháp hiện đại được ứng dụng trong điều trị sỏi niệu quản. Phương pháp có nhiều ưu điểm đặc biệt, giúp điều trị sỏi an toàn và hiệu quả. Kỹ thuật áp dụng khí nén và laser tác động trực tiếp tới các viên sỏi và phá vỡ chũng tạo tạo thành các mảnh sỏi nhỏ vụn nhỏ. Phương pháp giúp khắc phục tối đa các biến chứng và rủi ro so với các kỹ thuật mổ mở.

Tán sỏi niệu quản bằng kỹ thuật hiện đại không đau đớn 
Tán sỏi niệu quản bằng kỹ thuật hiện đại không đau đớn

Tán sỏi niệu quản có đau không là băn khoăn khiến nhiều người bệnh vô cùng lo lắng. So với kỹ thuật điều trị sỏi niệu quản truyền thống thì các kỹ thuật điều trị sỏi hiện đại an toàn và hiệu quả hơn. Người bệnh không có cảm giác đau trong và sau quá trình điều trị. Tuy nhiên, do một vài yếu tố tác động, tình trạng đau khi tán sỏi vẫn có thể xảy ra.  Tuy nhiên, mức độ cũng như thời gian đau là khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

Trình độ thực hiện của bác sĩ

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ hạn chế được tình trạng đau thận khi thực hiện tán sỏi niệu quản ngược dòng. Bởi trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ xác định được chính xác vị trí của sỏi. Các thao tác cũng thực hiện dứt khoát, hiệu quả hơn so với những bác sĩ trẻ, ít kinh nghiệm. Đảm bảo hiệu quả và thành công các ca tán sỏi. 

Sự thông suốt của đường niệu

Đường niệu của các bệnh nhân thông suốt thì việc sử dụng ống soi niệu quản điều trị sỏi niệu quản sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với các trường hợp bệnh nhân bị dị dạng tại đường niệu thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Thậm chí, khi tán sỏi người bệnh vẫn còn có cảm giác đau vì sự cọ xát của đường ống vào sỏi tại niệu quản. 

Đường niệu thông suốt sẽ hạn chế đau trong khi tán sỏi
Đường niệu thông suốt sẽ hạn chế đau trong khi tán sỏi

Nhịp thở của người bệnh

Nhịp thở của người bệnh cũng ảnh hưởng tới việc nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng. Sỏi thường di chuyển dựa theo nhịp thở của người bệnh. Vì thế, nếu bệnh nhân giữ được nhịp thở đều sẽ giúp các tia sóng tác động trúng vị trí. Hạn chế tình trạng đau do tia súng bắn trượt tác động tới niệu quản. 

>>> Xem thêm: Né ngay thực phẩm cần kiêng cữ sau khi nội soi tán sỏi niệu quảtán sỏi niệu quản nằm viện bao lâun

Lưu ý sau điều trị tán sỏi niệu quản

Sỏi niệu quản có nên mổ không? Đối với các trường hợp sỏi lớn khi việc áp dụng các kỹ thuật khác không mang lại hiệu quả thì người bệnh nên cân nhắc thực hiện mổ sỏi. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp được ưu tiên áp dụng. Hơn nữa, sau điều trị tán sỏi niệu quản, bệnh có nguy cơ tái phát cao. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này vẫn là do chế độ dinh dưỡng của người bệnh. Để đề phòng tình trạng bệnh tái phát người bệnh cần lưu ý tới một số các vấn đề sau:

Uống đủ nước mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tán sỏi
Uống đủ nước mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tán sỏi
 • Uống đủ nước mỗi ngày, có thể kết hợp với nước từ bột sắn, hay các loại hoa quả có tính mát giúp lợi tiểu, đào thải các chất cặn bã ra bên ngoài. 
 • Giảm lượng thức ăn có chứa hàm lượng oxalat, canxi lớn như: socola, cafe .. hạn chế những thực phẩm có chứa đạm động vật: thịt đỏ, hải sản… 
 • Bỏ thói quen nhịn tiểu. 
 • Không dùng các chất kích thích gây hại cho sức khỏe. 

Địa chỉ điều trị sỏi niệu quản an toàn

Tán sỏi niệu quản nằm viện bao lâu? Các kỹ thuật điều trị tán sỏi được thực hiện nhanh chóng, an toàn. Người bệnh không cần phải nằm viện lâu, chỉ sau 12-24h là có thể ra viện và điều trị tại nhà. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là địa chỉ điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi uy tín được đông đảo bệnh nhân lựa chọn thăm khám và điều trị. Bệnh viện có:

Điều trị sỏi niệu quản tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội 
Điều trị sỏi niệu quản tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

– Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong điều trị tán sỏi. 

– Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả. Hạn chế bệnh tái phát. 

– Chi phí điều trị phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. 

Tán sỏi niệu quản có đau không giờ đây đã không còn là vấn đề khiến người bệnh phải băn khoăn, lo lắng. Bệnh nhân có thể liên hệ qua Hotline 1900 2345 29 để được tư vấn. Hoặc tới trực tiếp 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được thăm khám và điều trị trực tiếp. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now