Sỏi niệu quản không đau có cần phải đi khám không?

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Sỏi niệu quản không đau có cần phải đi khám không?

Sỏi niệu quản là căn bệnh phổ biến hiện nay. Triệu chứng sỏi thường gặp nhất phải kể đến đó là đau đớn tại vùng thắt lưng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp người bệnh mắc sỏi niệu quản không đau và không thấy xuất hiện các triệu chứng cụ thể của bệnh. Tình trạng này tuy chưa gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức sức khỏe, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây biến chứng cho người bệnh. 

Sỏi niệu quản không đau là như thế nào? Có cần phải đi khám không?

Sỏi niệu quản là tình trạng các tinh thể cứng với hình thù, kích thước khác nhau tồn tại trong niệu quản. Sỏi xuất hiện do từ thận di chuyển xuống theo đường nước tiểu. Nhưng cũng có thể hình thành sau quá trình lắng đọng các chất cặn bã trong nước tiểu. 

Sỏi niệu quản là tình trạng bệnh mà nhiều người gặp phải
Sỏi niệu quản là tình trạng bệnh mà nhiều người gặp phải

Người bệnh khi mắc sỏi thông thường sẽ thấy các triệu chứng sỏi niệu quản như: đau tại vùng thắt lưng, tiểu són, buồn tiểu thường xuyên, tiểu ra máu…  Căn bệnh này dễ gây các biến chứng nguy hiểm. Người bệnh cần tìm hiểu kỹ để có cách phòng tránh hiệu quả. 

Sỏi niệu quản không đau là gì?

Sỏi niệu quản không đau là tình trạng khi sỏi mới bắt đầu hình thành. Lúc này, các khoáng chất đang tích tụ lại và mới ở dạng nhỏ chưa gây ra các triệu chứng bất thường cho cơ thể người bệnh. 

Sỏi niệu quản ban đầu chưa gây cảm giác đau đớn cho người bệnh 
Sỏi niệu quản ban đầu chưa gây cảm giác đau đớn cho người bệnh

Tuy sỏi chưa gây các triệu chứng bất thường. Nhưng không có nghĩa sẽ khỏi và hoàn toàn biến mất. Một số viên sỏi kích thước nhỏ sẽ di chuyển theo đường niệu và thoát ra bên ngoài cùng với nước tiểu. Nhưng cũng có những viên sỏi vẫn tiếp tục tồn tại và tích tụ thêm các khoáng chất khiến kích thước to dần lên. 

Khi chưa có các dấu hiệu của bệnh hoặc sỏi chưa hình thành. Người bệnh vẫn nên tầm soát thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần. Qua đó, sẽ phát hiện được sớm nhất các căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, việc điều trị lúc này có tác dụng rất lớn trong việc điều trị bệnh. 

>>> Bài viết liên quan: 6 Biến chứng sỏi niệu quản nguy hiểm bạn cần biết

Cách phòng ngừa sỏi niệu quản 

Sỏi niệu quản không đau có nghĩa là bệnh vẫn ở giai đoạn mới, chưa gây ra các biến chứng nguy hiểm. Ngay lúc này, người bệnh có thể áp dụng một số các phương pháp đơn giản ngay tại nhà để phòng ngừa sẽ mang lại hiệu quả cao. 

Uống đủ nước mỗi ngày

Mỗi ngày, người bệnh nên uống đủ khoảng từ 2-2,5l nước. Có thể bổ sung thêm nước có chứa vitamin C từ các loại quả như: cam, quýt… Nước sẽ góp phần lợi tiểu và lọc các chất cặn bã ra bên ngoài một cách dễ dàng. 

Hạn chế các đồ ăn chứa nhiều thành phần oxalat

Thực phẩm hàng ngày có chứa nhiều oxalat như: cafe, socola, khoai tây, rau dền, trà đặc… Người bệnh nên hạn chế bổ sung trong khẩu phần ăn với hàm lượng lớn. Đây là một trong những thành phần có nguy cơ tạo sỏi rất lớn. 

Lưu ý hạn chế đồ ăn có hàm lượng đạm lớn 
Lưu ý hạn chế đồ ăn có hàm lượng đạm lớn

Hạn chế đồ ăn có chứa lượng đạm lớn

Người bệnh nên hạn chế lượng đạm bổ sung trong bữa ăn hàng ngày đến từ các loại thịt đỏ, hải sản… Hỗ trợ giảm tình trạng lắng cặn và nguy cơ hình thành sỏi và nồng độ các chất axit uric bên trong nước tiểu. 

Địa chỉ điều trị sỏi niệu quản uy tín

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội hiện đang là địa chỉ điều trị sỏi niệu quản uy tín hàng đầu cả nước. Bệnh viện có cung cấp dịch vụ tầm soát kiểm tra. Nhằm phát hiện sớm nhất tình trạng sỏi niệu quản. Ngay cả khi người bệnh chưa thấy có dấu hiệu đau thì thăm khám sớm là giải pháp hàng đầu. Hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Thế mạnh của bệnh viện 

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh 
Bệnh viện Đa khoa Hà Nội nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh
 • Đội ngũ thăm khám và điều trị là các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về tiết niệu trên cả nước. Đảm bảo độ chính xác tối ưu trong quá trình chẩn đoán sỏi niệu quản và cách điều trị an toàn
 • Thiết bị điều trị là những máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y khoa hiện đại nhất trên thế giới. 
 • Phòng điều trị, thăm khám, lưu trú tại bệnh viện được trang bị đầy đủ tiện nghi, đảm bảo vô khuẩn. Hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm trong bệnh viện. 
 • Chi phí điều trị hợp lý với từng bệnh nhân và loại bệnh. Góp phần san sẻ phần nào những lo lắng cho người bệnh về viện phí trong quá trình điều trị. 

Sỏi niệu quản không đau là một trong những tình trạng có nguy cơ tiềm ẩn vô cùng nguy hiểm. Người bệnh cần hết sức lưu ý tới diễn tiến dấu hiệu bất thường trong cơ thể để kịp thời phát hiện các biến chứng nguy hiểm. Liên hệ ngay 1900 2345 29 để được tư vấn. Hoặc tới 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn hiệu quả. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now