Đặc điểm sỏi niệu quản 1/3 trên dưới 6mm

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặc điểm sỏi niệu quản 1/3 trên dưới 6mm

Sỏi niệu quản là căn bệnh có diễn biến âm thầm, đôi khi có trường hợp sỏi rơi từ thận xuống và mắc kẹt lại tại niệu quản. Sỏi niệu quản 1/3 trên dưới 6mm là trường hợp sỏi chưa gây hại cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý tới các dấu hiệu bất thường tại cơ thể để có phương án điều trị phù hợp nhất. 

Sỏi niệu quản 1/3 trên dưới 6mm có đặc điểm gì?

Trong niệu quản của cơ thể người có 3 vị trí sỏi có thể tồn tại: sỏi niệu quản ⅓ trên, sỏi ⅓ giữa và sỏi ⅓ dưới. Vị trí ⅓ trên là nơi dễ mắc kẹt sỏi nhất. Do sỏi  từ thận rơi xuống niệu quản và bị bít tắc lại. 

Sỏi niệu quản vị trí ⅓ trên 
Sỏi niệu quản vị trí ⅓ trên

Sỏi niệu quản 1/3 trên dưới 6mm có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia Thận- tiết niệu đối với trường hợp sỏi niệu quản ⅓ trên dưới 6mm là kích thước sỏi ở mức trung bình, chưa quá lớn cũng như chưa gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Đối với trường hợp sỏi này thì khả năng đào thải tự nhiên rất hiệu quả. Lúc này, bệnh nhân chưa cần phải thực hiện các biện pháp can thiệp ngoại khoa. Sỏi có thể tự thoát ra ngoài theo đường tiểu một cách dễ dàng. 

Sỏi niệu quản ⅓ trên <6mm điều trị như thế nào?

Sỏi niệu quản bao nhiêu mm thì phải mổ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Nhìn chung, sỏi niệu quản ⅓ trên <6mm chưa cần can thiệp mổ. Nhưng nếu người bệnh chủ quan, không điều trị sớm kích thước sỏi sẽ tăng dần lên. Lúc này, đường ống niệu quản không đủ sức chứa sỏi. Gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Sỏi niệu quản ⅓ trên <6mm điều trị nội khoa hiệu quả
Sỏi niệu quản ⅓ trên <6mm điều trị nội khoa hiệu quả

Thông thường các trường hợp sỏi từ >10mm sẽ cần áp dụng các phương pháp điều trị ngoại khoa. Lúc này sỏi đã bắt đầu gây ra các ảnh hưởng tới cơ thể và sức khỏe của người bệnh. Bệnh nhân nên can thiệp sớm trước khi quá muộn để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. 

Điều trị sỏi niệu quản bằng kỹ thuật hiện đại 
Điều trị sỏi niệu quản bằng kỹ thuật hiện đại

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sỏi niệu quản không cần mổ ít xâm lấn hiệu quả cao. Đối với các trường hợp sỏi niệu quản trên, phương pháp tán sỏi qua da được ứng dụng rất phổ biến. Có thể lấy được toàn bộ sỏi chỉ sau một lần phẫu thuật. Hạn chế tối đa các biến chứng sau mổ. Không để lại sẹo mất thẩm mỹ cho người bệnh. 

>>> Xem thêm: Nội soi ngược dòng niệu quản ở địa chỉ nào uy tín?

Lưu ý khi điều trị sỏi niệu quản ⅓ trên 6mm

Đối với các trường hợp sỏi niệu quản <6mm, người bệnh cần trao đổi với các bác sĩ. Người bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống kết hợp sử dụng thuốc phù hợp. Nhằm tăng khả năng đào thải sỏi một cách hiệu quả. Việc thực hiện can thiệp sỏi chỉ nên được coi là giải pháp cuối cùng khi việc điều trị nội khoa không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Trường hợp sỏi nhỏ, người bệnh chỉ cần uống nhiều nước. Hạn chế thói quen nhịn tiểu, tăng cường bổ sung vitamin A, B6 để hạn chế tình trạng sỏi phát triển. Việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp sỏi có thể thoát ra ngoài theo đường tiểu mà không cần phải can thiệp ngoại khoa. 

Đối với trường hợp sỏi để lâu có kích thước lớn, sau khi tán sỏi niệu quản nên kiêng gì là vấn đề người bệnh cần đặc biệt quan tâm. Người bệnh nên hạn chế ăn đồ ăn mặn, không ăn nhiều chất đạm. Tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn và chất kích thích. 

Điều trị sỏi niệu quản ở đâu hiệu quả?

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là địa chỉ điều trị sỏi niệu quản an toàn và hiệu quả. Bệnh viện có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ y bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp điều trị sỏi niệu quản an toàn. Đối với người bệnh mắc sỏi niệu quản <6mm sẽ được các bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. 

Người bệnh tin tưởng tới đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội 
Người bệnh tin tưởng tới đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội
  • Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là bệnh viện tán sỏi niệu quản uy tín. Bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới. 
  • Cơ sở vật chất hiện đại, không ngừng được cải thiện, nâng cấp về chất lượng. 
  • Chi phí điều trị phù hợp với nhiều đối tượng và trường hợp bệnh khác nhau.

Sỏi niệu quản 1/3 trên dưới 6mm là trường hợp sỏi chưa gây nhiều biến chứng nguy hiểm.Vì thế, người bệnh không cần quá lo lắng trong quá trình điều trị. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 2345 29 để được tư vấn hoặc tới 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn và điều trị nhanh chóng. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now