Phương pháp tán sỏi bằng sóng siêu âm liệu có còn hiệu quả?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phương pháp tán sỏi bằng sóng siêu âm liệu có còn hiệu quả?

Tán sỏi bằng sóng siêu âm trước đây vốn được ứng dụng trong điều trị sỏi niệu quản ⅓ dưới. Tuy nhiên, nền y khoa hiện đại đã phát triển hơn. phương pháp sóng siêu âm đã không còn phổ biến. Thay thế vào đó là các kỹ thuật tán sỏi thông qua laser khắc phục tối ưu các nhược điểm trong điều trị của các phương pháp truyền thống trước đó. 

Tán sỏi bằng sóng siêu âm là gì?

Tán sỏi bằng sóng siêu âm là kỹ thuật điều trị sỏi thông qua hoạt động của sóng siêu âm. Năng lượng từ sóng âm thanh tần số cao sẽ tác động tới sỏi và tán sỏi nhỏ ra. Que tán bên cạnh chức năng truyền sóng còn có thực hiện nhiệm vụ hút rửa các mảnh vụn sỏi ra bên ngoài. Nước trong que tán sẽ giúp đảm bảo an toàn cho niệu quản không bị nhiệt tác động gây tổn thương. 

Tán sỏi bằng sóng siêu âm là kỹ thuật điều trị đã lỗi thời 
Tán sỏi bằng sóng siêu âm là kỹ thuật điều trị đã lỗi thời

Hạn chế trong điều trị

Tại thời điểm đó, sóng siêu âm là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu. Kỹ thuật thực hiện giúp sỏi vỡ nhanh và hạn chế tổn thương niệu mạc. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại triệu chứng sau khi tán sỏi thận bất thường: gây chảy máu, sỏi di chuyển lên thận…. Gây không ít khó khăn cho bác sĩ trong quá trình điều trị. 

Phương pháp tán sỏi hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Tán sỏi bằng sóng xung kích là phương pháp đã cũ, lỗi thời và không còn được ứng dụng trong y khoa hiện đại. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội hiện cũng đã thay thế bằng các kỹ thuật hiện đại mang lại hiệu quả điều trị tối ưu đó là sử dụng laser hỗ trợ phá vỡ sỏi nhanh chóng, an toàn với tên gọi: Tán sỏi qua nội soi niệu quản. 

Cách thức thực hiện

Các bác sĩ sẽ sử dụng ống soi niệu quản xuất phát từ vùng niệu đạo, qua bàng quang rồi lên niệu quản. Tiếp đó, sử dụng năng lượng khí nén hay laser phá tan sỏi. Sau đó, thực hiện bơm rửa và lấy sỏi ra bên ngoài. 

Sử dụng laser là phương pháp điều trị hiện đại mang lại hiệu quả cao
Sử dụng laser là phương pháp điều trị hiện đại mang lại hiệu quả cao

Ưu điểm vượt trội trong điều trị 

Phương pháp cũng được ứng dụng trong điều trị sỏi niệu quản ⅓ dưới. Tuy nhiên, với kỹ thuật này thì có thể tán được mọi loại sỏi có kích thước dưới 20mm. Đặc biệt là những loại sỏi san hô khó tán. 

Hơn nữa, kỹ thuật này điều trị rất an toàn. Người bệnh có thể ăn uống ngay sau điều trị khoảng 3-6 tiếng. Không xuất hiện tình trạng chảy máu như những kỹ thuật truyền thống trước đây. 

>>> Bài viết liên quan: Khám thận như thế nào? Khi nào nên đi khám thận?

Địa chỉ thăm khám và điều trị uy tín

Sự xuất hiện của nhiều phòng khám, bệnh viện trên cả nước với kỹ thuật hiện đại. Mang đến những cơ hội mới cho người bệnh sỏi niệu quản. Lựa chọn địa chỉ tán sỏi niệu quản ngoài da uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là một trong những địa chỉ như thế. 

Những lý do người bệnh nên chọn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Với sứ mệnh “Phụng sự vì sức khỏe cộng đồng”, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã không ngừng nỗ lực và chứng minh được uy tín của mình trong lòng người bệnh. Cho đến nay trên hành trình 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã mang đến cho bệnh nhân những giá trị chất lượng dịch vụ tốt nhất:

– Bệnh viện đã hợp tác với đội ngũ y bác sĩ hiện đang công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết TW…

– Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, nhập khẩu các thiết bị tiên tiến từ nước ngoài. Đảm bảo an toàn, độ chính xác cao trong điều trị.

– Thực hiện khám chữa bệnh có áp dụng chính sách Bảo hiểm y tế theo quy định của Bộ Y tế. Nhờ vậy người bệnh sẽ được san sẻ về tài chính với chi phí điều trị thấp mà vẫn được hưởng dịch vụ chất lượng.

Dịch vụ chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội
Dịch vụ chất lượng tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Cam kết của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Trong suốt quá trình hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội luôn lấy người bệnh làm trọng tâm, nhất định không để bệnh nhân nào bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi cam kết:

– Chăm sóc tận tâm – Tận tình – Chuyên nghiệp

– Bảo mật các thông tin của người bệnh

– Dịch vụ đạt chuẩn.

Tán sỏi bằng sóng siêu âm hiện nay đã không còn phù hợp và hiệu quả. Việc áp dụng kỹ thuật tán sỏi qua nội sỏi niệu quản là kỹ thuật thay thế an toàn, chính xác cao. Vì thế, đây là kỹ thuật mới nhất hiện nay và đang được Bệnh viện Đa khoa Hà Nội ứng dụng rất thành công. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp tiên tiến này, các bạn hãy:

Gọi tới số: 1900 2345 29 

Tới địa chỉ: 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now