Tìm hiểu phác đồ điều trị cơn đau quặn thận hiệu quả

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tìm hiểu phác đồ điều trị cơn đau quặn thận hiệu quả

Đau quặn thận xuất hiện khi các viên sỏi tại niệu quản di chuyển  xuống bàng quang. Phác đồ điều trị cơn đau quặn thận được hình thành qua thăm khám lâm sàng. Phác đồ phù hợp sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đau đớn và khắc phục bệnh một cách hiệu quả. Vậy nên xử trí cơn đau quặn thận thế nào? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến phác đồ điều trị bệnh? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này. 

Đau quặn thận là gì?

Đau quặn thận là tình trạng người bệnh bị đau dữ dội tại vị trí lưng bụng. Các cơn đau thường xảy ra dữ dội. Tình trạng này vượt quá giới hạn chịu đựng của con người. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, người bệnh cần có phác đồ điều trị cơn đau quặn thận phù hợp.

Đau quặn thận xảy ra tại vùng lưng bụng 
Đau quặn thận xảy ra tại vùng lưng bụng

Dấu hiệu cơn đau quặn thận

Thông thường đối với các bệnh nhân mắc sỏi thận đều sẽ gặp các triệu chứng đau. Trường hợp đau quặn thận xuất hiện cho thấy bệnh đang ở mức độ nặng. Tình trạng này đe dọa rất lớn tới sức khỏe người bệnh. Một số dấu hiệu thường gặp:

Cơn đau xuất hiện đột ngột, dữ dội

Các cơn đau quặn xuất hiện bất ngờ xuất phát từ thắt lưng rồi lan ra phía trước. Đồng thời, tiếp tục lan xuống phía dưới tại các bộ phận sinh dục ngoài. Người bệnh trường hợp này phải dùng đến các phương pháp giảm đau cấp tốc. Cách làm giảm cơn đau quặn thận với thuốc giảm đau tức thời có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nếu lạm dụng lâu dài, 

Tình trạng đau tăng dần lên khi vận động

Một số trường hợp người bệnh thấy xuất hiện tình trạng đau nặng nề. Đặc biệt càng vận động nhanh càng đau hơn. Cơn đau này có thể chấm dứt nhanh chóng nhưng lại tiếp tục đau âm ỉ tại vùng lưng và hông. 

Chướng bụng, buồn nôn, đái ra máu

Người bệnh khi bị đau quặn thận thường sẽ thấy xuất hiện thêm các dấu hiệu nguy hiểm. Bệnh nhân liên tục thấy chướng bụng, khi đái xuất hiện máu, đái buốt, đái dắt kéo dài. 

Phác đồ điều trị cơn đau quặn thận

Cơn đau quặn thận khiến người bệnh đau đớn, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Vì thế, ngay khi xuất hiện dấu hiệu nguy hiểm người bệnh nên tới các địa chỉ uy tín để điều trị hiệu quả. Cụ thể, người bệnh cần thực hiện các bước sau:

Tiến hành thăm khám

Để áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị chính xác, các bác sĩ phải tiến hành thăm khám cụ thể. Cùng là dấu hiệu đau quặn thận nhưng có thể do nhiều nguyên nhân. Qua đó sẽ chỉ định loại thuốc trị sỏi thận tốt nhất và phương pháp điều trị cho từng bệnh nhân. 

Bác sĩ thăm khám để xác định phương pháp điều trị phù hợp
Bác sĩ thăm khám để xác định phương pháp điều trị phù hợp

Thực hiện tán hoặc mổ lấy sỏi

Trong trường hợp đau quặn thận do sỏi gây ra, có thể điều trị phẫu thuật tán sỏi qua da hoặc tán sỏi qua nội soi niệu quản. Đây là 2 phương pháp hỗ trợ điều trị trong các trường hợp sỏi lớn, mức độ nguy hiểm cao. Cụ thể:

Tán sỏi qua nội soi niệu quản

Phương pháp sử dụng ống soi niệu quản di chuyển từ vùng niệu quản, qua bàng quang và lên tới niệu quản. Khi đó, sẽ tiến hành làm vỡ các viên sỏi bằng khí nén hoặc laser. Cuối cùng là bơm rửa và gắp sỏi ra ngoài. 

Tán sỏi qua da

Tán sỏi qua da được chỉ định áp dụng trong các trường hợp sỏi lớn, sỏi bể thận. Thông qua đường hầm nhỏ khoảng 6-10mm từ da đến thận. Sau đó, dùng khí nén hoặc laser để hút sỏi ra ngoài. Giúp lấy sỏi chỉ sau 1 lần thực hiện.

Các trường hợp nặng hơn bác sĩ có thể yêu cầu mổ hoặc phẫu thuật để lấy sỏi. Vậy nên để tránh tình trạng bệnh có diễn biến xấu, bạn tuyệt đối không nên chần chừ khi phát hiện các triệu chứng của bệnh.  

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu về các phương pháp tán sỏi thận phổ biến nhất

Yếu tố ảnh hưởng đến phác đồ điều trị cơn đau quặn thận

Phác đồ điều trị cơn đau quặn thận có sự điều chỉnh dựa trên tình trạng bệnh. Vì thế, để đánh giá hiệu quả của các phương pháp này cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Hiện nay, các kỹ thuật điều trị đau quặn thận đều là những phương pháp công nghệ cao. Vì thế không ảnh hưởng tới quá lớn sức khỏe người bệnh, không xâm lấn sâu. Một số yếu tố ảnh hưởng đến phác đồ điều trị phải kể đến là:

Tính chất sỏi

Kỹ thuật tán sỏi áp dụng khí nén và laser tác động làm vỡ sỏi. Tùy thuộc vào độ rắn của sỏi có thể quyết định tới hiệu quả điều trị. Đối với các viên sỏi cứng và khó tan thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. 

Vị trí xuất hiện sỏi

Thông thường, sỏi xuất hiện ở đài thận, bể thận thì thời gian tán sẽ nhanh hơn. Vị trí sỏi niệu quản cần thời gian dài hơn vì khó tác động. 

Sỏi xuất hiện ở vị trí khó thường kéo dài thời gian điều trị
Sỏi xuất hiện ở vị trí khó thường kéo dài thời gian điều trị

Nhịp thở trong khi điều trị

Trong khi tán sỏi, sỏi sẽ di động cùng với nhịp thở của người bệnh. Nếu giữ được nhịp thở đều thì sóng tác động tán sỏi chính xác hơn. Từ đó, quá trình tán sẽ diễn ra nhanh hơn. 

Đường tiết niệu thông suốt

Phương pháp tán sỏi sẽ khiến các viên sỏi bị vỡ vụn nhanh chóng. Chúng sẽ thông qua đường tiết niệu ra ngoài. Vì vậy, đường tiết niệu thông suốt thì các mảnh vỡ của sỏi sẽ thoát ra nhanh chóng hơn. 

Địa chỉ điều trị sỏi thận chất lượng 

Tình trạng đau quặn thận do nhiều nguyên nhân gây ra. Thông qua các biện pháp thăm khám lâm sàng các bác sĩ sẽ phát hiện và điều trị hiệu quả. Khi gặp phải tình trạng này người bệnh có thể đến ngay các bệnh viện đa khoa có chuyên khoa tiết niệu chất lượng. 

Người bệnh cần lưu ý lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh có:

– Cơ sở khám chữa giàu kinh nghiệm để có phác đồ điều trị sỏi thận phù hợp

– Bác sĩ nổi tiếng trong ngành

– Cơ sở vật chất hiện đại

– Chi phí khám chữa phù hợp. 

Bệnh viện đa khoa Hà Nội - Địa chỉ điều trị uy tín của người dân
Bệnh viện đa khoa Hà Nội – Địa chỉ có phác đồ điều trị cơn đau quặn thận phù hợp 

Ưu điểm của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội:

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội có hơn 20 kinh nghiệm, hỗ trợ điều trị sỏi thận nhanh chóng, với độ chính xác cao. 

– Đội ngũ y bác sĩ đầu ngành trong cả nước, đã trực tiếp điều trị cho nhiều người bệnh mắc chứng đau quặn thận.

– Cơ sở vật chất, máy móc nhập khẩu hiện đại. Các phòng khám chuyên khoa riêng biệt.

– Chi phí khám chữa bệnh tương xứng với chất lượng điều trị. 

Đau thận là dấu hiệu báo động về sức khỏe. Người bệnh nên tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị nhanh chóng. Bệnh viện đa khoa Hà Nội với phác đồ điều trị cơn đau quặn thận hiệu quả sẽ giúp người bệnh vượt qua nỗi ám ảnh do những cơn đau quặn thận gây ra. Cách thức liên hệ:

Cách 1: Liên hệ qua số Hotline 1900 2345 29

Cách 2: Trực tiếp tới 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now