Nổi hạch ở cổ khám chuyên khoa nào?

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nổi hạch ở cổ khám chuyên khoa nào?

Hạch cổ xuất hiện làm người mắc khá lo lắng và muốn biết xem mình đang mắc bệnh gì. Bài viết này sẽ giúp người bệnh biết được khi nổi hạch cổ thì khám ở khoa nào, khám ở đâu uy tín và đảm bảo.

 

Tại sao lại có hạch cổ

Cơ thể chúng ta có khoảng 600 hạch bạch huyết, đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia vào hệ thống miễn dịch do hạch sinh ra các tế bào lympho có chức năng phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho cơ thể.

Thông thường rất khó để sờ và cảm nhận được chúng. Chỉ có số ít hạch bạch huyết có thể phát hiện bằng mắt thường như: hạch ở hàm, hạch ở cổ, hạch ở sau tai, hạch ở bẹn,… 

Chỉ có số ít hạch bạch huyết có thể phát hiện bằng mắt thường

Có hai loại hạch lành tính và hạch ác tính

 • Hạch lành tính: Có rất nhiều lý do khiến cho hạch sưng lên, trong đó hầu hết mọi người gặp hiện tượng tượng này là vì bạn đang bị bệnh nhiễm khuẩn. Hạch bạch huyết sẽ cố gắng bảo vệ cơ thể bằng việc sản xuất một lượng lớn tế bào lympho, loại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh, vì vậy hạch sẽ to ra.
 • Hạch ác tính: khác với hạch lành tính là người mắc có thể cảm thấy đau và khối hạch di động, hạch ác tính sẽ không sờ thấy đau, không di chuyển và có cảm giác cứng. Hạch ác tính rất nguy hiểm đến sức khoẻ con người. Các chuyên gia đã chỉ ra người bị mắc bệnh ung thư như ung thư phổi, vòm họng, tuyến giáp,… sẽ thấy nhiều hạch ở cổ. 

 

Khám hạch cổ ở chuyên khoa nào thì đúng?

Nhiều người nổi hạch ở cổ muốn thăm khám ở chuyên khoa nào mới chính xác, tránh mất thời gian và chi phí khám bệnh, đồng thời hiệu quả không như mong muốn. 

Nổi hạch ở cổ thì khám chuyên khoa nào?

Khi có các triệu chứng nổi hạch ở các vùng cổ, người mắc có thể đến chuyên khoa Ung bướu hoặc chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để được thăm khám chuyên biệt về hạch cổ.

Tại đây, bác sĩ sẽ khai thác triệu chứng, tiền sử bệnh, việc sử dụng thuốc,… Nếu nghi ngờ hạch ở cổ có dấu hiệu bệnh lý phức tạp, các y bác sĩ sẽ Sinh thiết hạch là lấy toàn bộ một hoặc nhiều hạch bạch huyết và làm xét nghiệm mô bệnh học. Xét nghiệm giải phẫu bệnh hạch bạch huyết cho các bác sĩ thấy được cấu trúc hạch, hình thái và phân bố tế bào trong hạch.

Sinh thiết hạch cổ được chỉ định trong các trường hợp:

 • Nghi ngờ bệnh ung thư hạch
 • Nghi ngờ ung thư di căn hạch
 • Lao hạch
 • Hạch vùng cổ không rõ nguyên nhân

Đồng thời người bệnh cần chọn các cơ sở y tế uy tín, có chuyên khoa rõ ràng để được khám với chuyên gia chuyên về họng và ung bướu, đồng thời được thăm khám với hệ thống máy móc chuyên biệt hỗ trợ phát hiện và điều trị bệnh. 

 

Khám hạch cổ ở đâu thì tốt?

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh Tai Mũi Họng và Ung bướu. Tuy nhiên có rất nhiều địa chỉ khám chui, không có giấy phép hoạt động, trang thiết bị sơ sài thì chúng ta không nên lựa chọn vì thiếu năng lực khám chữa bệnh, tỷ lệ khám và chữa bệnh không cao.

Khám hạch cổ ở đâu thì tốt?

Người bệnh hoàn toàn có thể tham khảo và chọn lựa Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, với Chuyên khoa Tai – Mũi -Họng và Trung tâm Ung bướu và Điều trị giảm nhẹ, đội ngũ chuyên gia đầu ngành và hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến hàng đầu miền bắc. Đây là địa chỉ uy tín để người mắc hạch cổ và các bệnh lý khác đều có thể chọn lựa để thăm khám và điều trị.

Cần thêm thông tin tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1900 234529 hoặc để lại bình luận, đội ngũ chuyên gia sẵn sàng giải đáp.

 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now