Những điều cần biết về ung thư phần mềm

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những điều cần biết về ung thư phần mềm

Mô mềm là các mô có tác dụng nâng đỡ, liên kết và bao quanh cấu trúc của cơ thể. Ung thư phần mềm có thể xuất hiện ở bất cứ phần nào trên cơ thể nhưng tập trung chủ yếu ở tay và chân. Người bệnh có thể tử vong do suy kiệt sức khỏe, tinh thần suy sụp.

Nguyên nhân

Xạ trị ngoài: Các tia năng lượng cao có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, hay sử dụng trong các cuộc phẫu thuật. Nhưng đồng thời chùm tia này có thể gây các tổn thương vùng mô mềm tăng nguy cơ ung thư phần mềm.

Xạ trị ngoài là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư phần mềm

Xạ trị ngoài là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ ung thư phần mềm

Phơi nhiễm hóa chất: Sống và làm việc trong những môi trường ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật hay các nhà máy sẽ có nguy cơ ung thư cao gấp nhiều lần người bình thường.

Phơi nhiễm hóa chất gây ung thư phần mềm

Phơi nhiễm hóa chất gây ung thư phần mềm

Yếu tố di truyền: Theo khuyến cáo của các bác sĩ, thế hệ trước mắc ung thư dễ khiến thế hệ sau bị ảnh hưởng. Bởi một phần bố mẹ truyền kiểu gen cho con và ung thư thường do sự đột biến gen hình thành.

Nhiễm HIV: hệ miễn dịch của người HIV rất yếu, bởi vậy khả năng các loại vi khuẩn, vi rút thâm nhập cao. Từ đó hình thành nhiều bệnh tật cho người HIV, trong đó có cả ung thư phần mềm.

Thuốc lá: Trong khói thuốc chứa nicotine vô cùng độc hại ảnh hưởng tới phổi, tim mạch. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều bệnh ung thư.

Chế độ dinh dưỡng: hấp thụ đồ ăn chứa mỡ động vật trong thời gian dài tích tụ các chất độc hại cho cơ thể.

Dấu hiệu

 • Giai đoạn sớm của khối u nhỏ nằm trong mô mềm, không đau, không ảnh hưởng đến vận động của người bệnh.
 • Giai đoạn sau là khi khối u phát triển to dần gây biến dạng tại chỗ, vận động cơ thể hàng ngày bị ảnh hưởng.
 • Giai đoạn cuối khối u phát triển nhanh gây chảy máu, đau, bội nhiễm nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến hoại tử.

Chẩn đoán

 • Chụp CT cắt lớp hoặc X – Quang: nhận dạng vị trí khối u, phát hiện những khối u di căn và dạng tổn thương.
 • Siêu âm: đánh giá sơ lược mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư phần mềm tới người bệnh.
 • Sinh thiết mở: Tiến hành mổ cắt những khối u nông trên bề mặt da, sau đó tiến hành phân tích dưới kính hiển vi để xác định chính xác dạng bệnh.
 • Sau khi xác định tình trạng bệnh nhân và khối u, các bác sĩ sẽ tiến hành thảo luận để đưa ra phương pháp điều trị với từng trường hợp.

Điều trị

Phẫu thuật: Các bác sĩ tiến hành loại bỏ khối u nguyên phát và vét hạch xung quanh. Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật như cắt bỏ khối u trong bao, cắt khối u tiếp cận, cắt cụt hoặc tháo khớp…

Xạ trị: Phương pháp này được kết hợp trước và sau phẫu thuật, làm giảm kích thước những khối u lớn. Xạ trị giúp giảm các triệu chứng và khả năng khối u tái phát sau phẫu thuật.

Hóa trị: Đây là biện pháp cho người bệnh ung thư phần mềm khi khối u di căn tới nhiều bộ phận. Người bệnh được tiêm trực tiếp tới tĩnh mạch hoặc uống để giảm thiểu hoạt động của các tế bào ung thư.

Xem thêm: https://benhvienhanoi.vn/ung-buou-dieu-tri-giam-nhe/

Đây là một căn bệnh nguy hiểm cần được sớm phát hiện và điều trị. Bạn nên thực hiện tầm soát ung thư định kì và kết hợp bảo vệ sức khỏe cho cơ thể. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội luôn đồng hành cùng bạn trên con đường hạnh phúc.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now