Nguyên nhân ung thư tuyến tụy

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nguyên nhân ung thư tuyến tụy

Tuyến tụy có chức năng tiết enzyme, phục vụ cho quá trình tổng hợp, trao đổi đường trong cơ thể. Ung thư tuyến tụy bắt đầu từ sự tăng sinh mô tụy. Đây là căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm bởi khó điều trị ngay khi phát hiện ở giai đoạn đầu. Vì vậy bạn cần hiểu được nguyên nhân ung thư tuyến tụy để phòng tránh mắc bệnh.

Hiện nay chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ung thư tuyến tụy, tuy nhiên một số nguyên nhân được chấp nhận rộng rãi bao gồm:

Nguyên nhân ung thư tuyến tụy từ chế độ dinh dưỡng

Sử dụng thực phẩm chứa các thành phần hóa học độc hại, các thực phẩm đóng hộp, chất béo là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Đặc biệt người có thói quen uống nhiều rượu bia, chất kích thích có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn người bình thường. Trải qua một thời gian tích tụ các chất độc trong cơ thể, hình thành các gen đột biến, phát triển bất thường tại tuyến tụy gây ung thư.

Nguyên nhân ung thư do sử dụng thuốc lá

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong đó ung thư phổi và ung thư tuyến tụy là hai bệnh nguy hiểm nhất mà thuốc lá gây ra. Người không hút thuốc nhưng phải sống trong môi trường khói thuốc cũng có khả năng ung thư tuyến tụy cao gấp 2 lần.

Đàn ông thường có xu hướng uống rượu và hút thuốc lá nên có nguy cơ ung thư cao hơn phụ nữ. Sử dụng thường xuyên các chất kích thích từ độ tuổi trưởng thành khiến nam giới tích tụ chất độc và phát bệnh khoảng 45 tuổi.

Mắc bệnh gây biến chứng ung thư tuyến tụy

Những bệnh về béo phì, tiểu đường là nguyên nhân ung thư tuyến tụy  bởi những mối quan hệ giữa hoạt động thể chất và tuyến tụy. Viêm tụy kéo dài dó bẩm sinh sẽ có khả năng cao phát tiển thành ung thư. Các bệnh dạ dày, xơ gan, nhiễm khuẩn cũng là nguyên nhân gây ung thư tuyến tụy.

Ảnh hưởng của yếu tố nghề nghiệp

Các công việc liên quan tới hóa chất, tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm, luyện kim, nhà máy hóa chất, phóng xạ… ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của cơ thể. Những chất hóa học này ngấm dần vào cơ thể gây đảo lộn cấu trúc kiểu gen, phát sinh những dị biến, từ đó hình thành nên các căn bệnh ung thư nguy hiểm không chỉ là ung thư tuyến tụy.

Căn bệnh ung thư tuyến tụy vô cùng nguy hiểm. Khi phát hiện bệnh, đa phần người bệnh không sống quá 5 năm. Vì vậy hạn chế những nguyên nhân gây bệnh là điều bạn có thể làm để bảo vệ cơ thể. Phát hiện sớm các bệnh lý khác và điều trị ngay từ đầu sẽ giảm thiểu biến chứng gây ung thư tuyến tụy.

Bệnh viện Hà Nội cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kì nhằm sớm tìm ra các triệu chứng bất thường của cơ thể. Các xét nghiệm chuyên sâu không chỉ chẩn đoán các bệnh lý thông thường mà còn tìm ra nguyên nhân ung thư tuyến tụy. Chẩn đoán sớm các bệnh ung thư sẽ có tiên lượng tốt để điều trị.

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 02462555333
 • Địa chỉ email: benhvienhanoi@.vn
 • Website: www.benhvienhanoi.vn
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now