Không hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi không?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Không hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi không?

Câu hỏi: Tôi không hút thuốc lá thì có thể có nguy cơ mắc ung thư phổi không?

Không hút thuốc vẫn có nguy cơ ung thư phổi

Trả lời:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc ung thư phổi – một trong các loại ung thư nguy hiểm và gây ra cái chết mỗi năm tại Việt Nam – đó là: 

– Thói quen sinh hoạt: Lối sống không lành mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi như: thói quen hút thuốc, ăn nhiều thịt đỏ, uống nhiều các chất kích thích như bia rượu, đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn…

– Ô nhiễm không khí: Các khu công nghiệp, nhà máy mọc lên nhiều khiến lượng khí thải thải ra không khí tăng lên. Ngoài ra khói bụi từ phương tiện giao thông tại các quốc lộ cũng làm tăng mức độ ô nhiễm. Theo ước tính, ô nhiễm không khí ngoài trời chiếm 1-2% ca mắc ung thư phổi.

– Môi trường sống: Người sống trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại, khói bụi có nguy cơ cao mắc bệnh.

– Gen di truyền: Theo nghiên cứu, những người có người thân hoặc anh chị em trong gia đình có tiền sử hoặc bị mắc ung thư phổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 2-3 lần người bình thường.

Vì vậy, dù bạn có hay không hút thuốc thì vẫn có những yếu tố tiềm ẩn khác đe dọa mắc ung thư phổi. Hơn nữa, người không hút thuốc nhưng sống cùng người có thói quen hút thuốc, hoặc hít khói thuốc thường xuyên cũng có thể gây ra ung thư phổi.

Chính vì vậy, bạn nên tầm soát ung thư phổi định kỳ để có thể phát hiện sớm, phòng ngừa và bảo vệ bản thân mình bạn nhé!

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved.                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 https://139.59.222.10/
banner
Top

Call Now