HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ CHỤP X-QUANG NHŨ ẢNH 3D

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ CHỤP X-QUANG NHŨ ẢNH 3D

Chiều ngày 02/08/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội phối hợp cùng Công ty TNHH đầu tư thiết bị Y tế An Thịnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Triển khai công nghệ chụp X-Quang nhũ ảnh 3D”.

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ.

Nguyên nhân gây ung thư vú hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng sự biến đổi gen BRCA1 hoặc BRCA2, ô nhiễm môi trường, tia phóng xạ, hóa chất trong thực phẩm, thói quen hút thuốc lá,… làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Bệnh nhân ung thư vú có thể tình cờ phát hiện bệnh qua thăm khám định kỳ hoặc khi xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng như: Sờ thấy có khối chắc ở vú, không đau, không di động. Dấu hiệu muộn của bệnh gồm thay đổi da vùng vú, chảy máu vú, hạch cơ ngực lớn và hố nách. Các triệu chứng cảnh báo bệnh đã di căn gồm tràn dịch màng phổi, hạch thượng đòn, thiếu máu, đau xương, gãy xương, liệt, yếu chi, hôn mê do ung thư di căn não,…

Ngày nay, với sự phát triển của các kỹ thuật hiện đại, biện pháp sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú giúp cải thiện tỷ lệ chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư vú.

Bệnh nhân ung thư vú khi phát hiện ở giai đoạn 1 và được điều trị tích cực có 80 – 90% cơ hội sống trên 5 năm. Vì vậy, việc tầm soát, sàng lọc ung thư vú có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phát hiện bệnh sớm và nâng cao hiệu quả phòng ngừa, điều trị bệnh.

Chiều ngày 02/08/2020, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội phối hợp cùng Công ty TNHH đầu tư thiết bị Y tế An Thịnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Triển khai công nghệ chụp X-Quang nhũ ảnh 3D” với sự tham gia của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu của nhiều bệnh viện tuyến TW nhằm giới thiệu giải pháp toàn diện hỗ trợ trong sàng lọc, chẩn đoán và sinh thiết các bệnh về vú.

Tại hội thảo, Bác sĩ Nguyễn Tiến Phú cùng TS. Lê Tuấn Linh – Chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh buổi hội thảo khoa học nhằm mục đích trao đổi chuyên môn, cập nhật những kiến thức về công nghệ chụp X-Quang nhũ ảnh 3D giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác hơn.

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội dành trọn tất cả những điều tốt đẹp nhất đến sức khỏe cộng đồng: Hội tụ đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu đến từ các bệnh viện tuyến TW. Đồng thời, không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất: Máy chụp  X – Quang Mammography; Máy siêu âm 3D ACUSON S2000 ABVS giúp chẩn đoán bệnh với độ chính xác cao.

Cuộc chiến với virus SARS-CoV-2 đang ngày càng cam go. Để đẩy lùi dịch bệnh, mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế. Phải nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ, khám tầm soát các bệnh như ung thư vú, thận tiết niệu, tiểu đường, tim mạch… Bởi những người có nhiều bệnh lý nền không may nhiễm Covid-19 có nguy cơ gặp nguy hiểm cao.

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội hi vọng với tất cả những đầu tư nghiêm túc, có chiều sâu từ đội ngũ chuyên môn đến cơ sở hạ tầng, máy móc sẽ mang đến một môi trường y tế tốt nhất cho cộng đồng, giúp điều trị hiệu quả cao nhất cho những ca bệnh khó nhất.