Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên bằng phương pháp nào?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên bằng phương pháp nào?

Sỏi niệu quản 1/3 trên là loại sỏi thường gặp ở hệ tiết niệu. Để điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên an toàn hiệu quả, người bệnh cần tìm đến những cơ sở uy tín.

Số ca mắc sỏi niệu quản 1/3 trên thường ít hơn sỏi niệu quản 1/3 dưới. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm lại đáng cảnh báo. Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên sớm sẽ giúp người bệnh sớm khỏi bệnh đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí điều trị không hề nhỏ. Cùng bệnh viện đa khoa Hà Nội tìm hiểu những triệu chứng và phác đồ điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Những triệu chứng sỏi niệu quản 1/3 trên

Những viên sỏi xuất hiện tại niệu quản 1/3 trên được gọi là sỏi niệu quản 1/3 trên. Loại sỏi này không phải hiếm gặp những thường ít phổ biến hơn sỏi niệu quản 1/3 dưới. Niệu quản đóng vai trò là cầu nối của bể thận và bàng quang. Khi niệu quản 1/3 xuất hiện sỏi sẽ gây tắc nghẽn, viêm nhiễm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến chức năng của niệu quản. 

Những triệu chứng sỏi niệu quản 1/3 trên
Những triệu chứng sỏi niệu quản 1/3 trên

Một vài triệu chứng sỏi niệu quản 1/3 trên thường gặp nhất là: 

– Đau thắt vùng mạn sườn và thắt lưng. Cơn đau thường rải rác ở giai đoạn đầu. Cơn đau có thể tự biến mất gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh, trường hợp nặng người bệnh phải dùng đến thuốc để dịu cơn đau. 

– Đái buốt, đái dắt. Sỏi di chuyển là xước vùng niêm mạc gây ra hiện tượng viêm nhiễm, người bệnh thường xuyên cảm thấy căng tức, đau buốt khi đi tiểu

– Sốt cao, nước tiểu kèm mủ hoặc máu

– Lạnh sống lưng

– Đái ra sỏi. Dù triệu chứng này khá ít gặp nhưng vẫn có bệnh nhân đái ra sỏi 

– Mệt mỏi, cơ thể suy nhược

– …

Các triệu chứng của bệnh có thể không rõ ràng nhưng nếu phát hiện kịp thời sẽ rất có ích với việc điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên. Ngay khi có những dấu hiệu trên, bạn hãy xem xét tình trạng cơ thể và sắp xếp đến những bệnh viện lớn khám càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ xem xét và yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đưa ra phác đồ điều trị sỏi niệu quản hợp lý nhất.

2. Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên bằng phương pháp nào? 

Thông thường, nếu sỏi mới chớm xuất hiện, bệnh nhân có thể tự điều trị tại nhà bằng cách uống nước đầy đủ, kết hợp chế độ sinh hoạt khoa học và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Sỏi sẽ được đào thải qua đường tiểu chỉ sau một thời gian. Tuy nhiên, đa số ca sỏi niệu quản thường phát hiện bệnh khi sỏi đã phát triển đến kích cỡ nhất định, cần dùng đến những phương pháp điều trị đặc thù. 

Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên bằng phương pháp nào?
Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên bằng phương pháp nào?

Để điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên, có 3 phương pháp thường được sử dụng phổ biến nhất là: 

– Phương pháp mổ

– Phương pháp nội soi niệu quản cứng

– Phương pháp nội soi tán sỏi qua da đường hầm nhỏ 

Phương pháp mổ áp dụng cho những bệnh nhân sỏi quá lớn, mổ thường kèm theo nhiều rủi ro về nhiễm trùng và tổn thương chức năng niệu quản. Phương pháp nội soi niệu quản cứng và nội soi tán sỏi qua da đường hầm nhỏ đã giúp rất nhiều bệnh nhân sỏi niệu quản cải thiện tình trạng bệnh rất tốt, hai phương pháp này có mức độ xâm lấn ít hơn mổ nên hạn chế tổn thương đến niệu quản hết mức có thể. 

Đây cũng là những phương pháp được các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Hà Nội thường chỉ định cho bệnh nhân sỏi niệu quản 1/3 trên. Với những bệnh nhân có sỏi >20mm thì phương pháp nội soi tán sỏi qua da đường hầm nhỏ có thể mang lại hiệu quả khá tốt. 

3. Tại sao nên điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên tại bệnh viện đa khoa Hà Nội?

Bệnh viện đa khoa Hà Nội là địa chỉ điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Tại bệnh viện đa khoa Hà Nội, các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng bệnh nhân và đưa ra phương án điều trị hợp lý, ít xâm lấn nhất. Bệnh nhân sỏi niệu quản có thể có cơ hội điều trị sỏi hiệu quả hơn mà không cần mổ. Bệnh viện thường áp dụng phương pháp nội soi niệu quản cứng và nội soi tán sỏi qua da đường hầm nhỏ để điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên.

Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên tại bệnh viện đa khoa Hà Nội
Điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên tại bệnh viện đa khoa Hà Nội

Bệnh viện có chuyên khoa Thận Tiết Niệu với những bác sĩ giàu kinh nghiệm và năng lực trong nghề. Bệnh viện áp dụng công nghệ tán thông minh giúp giảm thiểu sự xâm lấn, ít đau đớn, độ an toàn cao. Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc tại bệnh viện đều đạt chuẩn, mang đến cho người bệnh sự an tâm và thoải mái nhất. 

Suốt 10 năm hoạt động, bệnh viện đã điều trị hàng ngàn ca sỏi niệu quản và nhận được sự tín nhiệm của bệnh nhân cả nước. Bệnh viện mong muốn và định hướng sẽ trở thành bệnh viện tuyến cuối giúp bệnh nhân an tâm điều trị hiệu quả. Bạn có thể liên hệ đến Hotline 1900 234529 hoặc đến trực tiếp số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn chi tiết nhất, 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now