Đi tiểu bị kiến bu có phải là bị tiểu đường?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đi tiểu bị kiến bu có phải là bị tiểu đường?

Câu hỏi: Tôi nghe nói những người mắc bệnh tiểu đường hay gặp hiện tượng đi tiểu xong bị kiến bu quanh bồn cầu. Bác sĩ giúp tôi lý giải hiện tượng này với.

Đi tiểu bị kiến bu có phải là bị tiểu đường?

Trả lời:

Bệnh tiểu đường thường biểu hiện không rõ ràng nhưng vẫn có một số triệu chứng nhận biết như:

– Khát nước liên tục, uống nước nhiều

– Đi tiểu nhiều, khoảng 3 – 5 lần vào ban ngày và ban đêm

– Sụt cân bất thường dù không áp dụng biện pháp giảm cân hay ăn kiêng

– Thường xuyên cảm thấy đói và mệt mỏi dù ăn nhiều

Ngoài ra, một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có thể thấy kiến bu quanh nước tiểu sau khi đi vệ sinh. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu quá cao, vượt qua khả năng lọc máu của thận. Khi đó, cơ thể sẽ đào thải bớt chất đường ra ngoài qua đường nước tiểu. Nước tiểu có đường ngọt sẽ thu hút kiến, khiến chúng bu quanh nước tiểu của bệnh nhân. Nếu đang bị tiểu đường mà gặp phải tình trạng này có nghĩa là bệnh đã khá nặng.

Tuy nhiên, đây không phải là một dấu hiệu đặc trưng của những người bệnh tiểu đường. Hơn nữa, trong nước tiểu có rất nhiều thành phần khác nhau. Do đó, chỉ dựa vào việc kiến bu vào nước tiểu thì không thể kết luận là do nước tiểu có đường. 

Nhiều trường hợp, các bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu khiến chất dịch đường sinh dục tiết ra. Lúc này nước tiểu có hồng cầu và chất đạm cũng là nguyên nhân khiến loài kiến tìm đến.

Để có thể xác định nguyên nhân của hiện tượng này, bạn nên đi khám để làm các xét nghiệm cần thiết, từ đó khẳng định hoặc loại trừ bệnh đái tháo đường và có phương án xử trí đúng đắn, kịp thời, tránh dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng hơn. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now