Chụp MRI cần lưu ý những gì?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chụp MRI cần lưu ý những gì?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, sắp tới tôi có ý định chụp MRI cột sống do gần đây bị đau nhức vùng cổ vai gáy. Tôi muốn hỏi chụp MRI được thực hiện như thế nào? Tôi cần lưu ý và chuẩn bị những gì? Mong bác sĩ giải đáp.

Chụp MRI cần lưu ý gì?

Trả lời:

Chụp cộng hưởng từ (MRI – viết tắt của Magnetic Resonance Imaging) là kỹ thuật dùng từ trường kết hợp với sóng vô tuyến quét qua các phần của cơ thể. Phương pháp nhằm ghi lại những hình ảnh chi tiết các cấu trúc bên trong, đặc biệt là của các mô, tổ chức mềm.

Sau khi được bác sĩ chỉ định tiến hành chụp MRI, người bệnh sẽ được di chuyển tới khoa Chẩn đoán hình ảnh. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn cụ thể về việc thay đồ cũng như tạm thời tháo bỏ các vật dụng bằng kim loại như vòng, nhẫn, điện thoại,… trước khi vào phòng chụp. Chụp MRI chống chỉ định dùng cho những bệnh nhân đã có can thiệp và đặt trong người các dụng cụ hay thiết bị bằng kim loại như kẹp dị dạng mạch máu não hay máy tạo nhịp. Bởi vì những dị vật này sẽ bị tác động bởi từ trường của máy MRI, từ đó gây ra các tác động xấu đến sức khỏe bệnh nhân.

Chụp MRI, người bệnh nằm ở tư thế phù hợp, thoải mái nhất trong khoảng thời gian dao động từ 15 phút đến 1 giờ. Máy chụp MRI rất ồn. Vì vậy bệnh nhân sẽ được đeo tai nghe chống ồn trong khi chụp để tránh ảnh hưởng xấu đến thính lực.

Tùy từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà có thể xem xét có cần tiêm thuốc tương phản hay không. Nếu có thì thuốc tương phản sẽ được kỹ thuật viên tiêm vào người thông qua một chiếc kim nhỏ được đặt ở ven khuỷu tay. Kim chỉ được rút ra sau khi quá trình chụp MRI hoàn tất. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now