CHẨN ĐOÁN UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

bv
Group 1222
 • 1900 2345 29
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CHẨN ĐOÁN UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Các phương pháp chẩn đoán ung thư buồng trứng được chỉ định tuần tự từ đơn giản đến phức tạp tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người bệnh.

Ung thư buồng trứng là “sát thủ thầm lặng” bởi người bệnh ít có biểu hiện lâm sàng ở giai đoạn đầu. Do đó, việc chẩn đoán ung thư buồng trứng giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư buồng trứng hiện nay

Khi xuất hiện các dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng thì bạn cần đến các bệnh viện để làm các xét nghiệm liên quan:

Thăm khám lâm sàn

Trong thăm khám lâm sàng, thăm khám âm đạo là thao tác quan trọng nhất. Nó xác định được vị trí khối u ở buồng trứng. Tuy nhiên, phương pháp này rất khó đánh giá tính chất lành hay ác tính của khối u, vì vậy cần được khẳng định bằng các xét nghiệm bổ sung.

Xét nghiệm máu.

Hiện nay, tầm soát ung thư buồng trứng một cách nhanh chóng nhất có thể kể đến xét nghiệm máu. Đối với ung thư buồng trứng, bạn cần xét nghiệm CA 125.

Nếu loại protein CA 125 được sản xuất ở mức quá thấp thì cần làm thêm các xét nghiệm khác.

Siêu âm khung chậu, ổ bụng

Đây là phương pháp chẩn đoán ung thư buồng trứng đơn giản. Từ hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ đánh giá các biểu hiện bất thường ở buồng trứng và cho bạn câu trả lời có mắc bệnh hay không. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn không xác định được khối u là lành hay ác.

Chụp MRI hay chụp CT

Chụp cắt lớp vi tính CT hoặc Chụp cộng hưởng từ MRI giúp đánh giá mức độ khối u hoặc tìm dấu hiệu bệnh ở các khu vực khác trên cơ thể. Đây là phương pháp chẩn đoán ung thư buồng trứng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 Sinh thiết

Sinh thiết là phương pháp được xét nghiệm trên mô sống. Các bác sĩ sẽ xác định được kích thước khối u buồng trứng, từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp.

Ai nên tầm soát ung thư buồng trứng?

Theo thống kê của Hội Ung thư Việt Nam năm 2015, mỗi năm khoảng 1.200 phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Tất cả phụ nữ từ 40 tuổi trở lên đều có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Nếu trong gia đình có 2 hay nhiều người thân đã từng mắc bệnh ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú, thì nguy cơ mắc bệnh có thể tăng 3 – 10 lần so với người bình thường.

 Ngoài ra, phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ ung thư buồng trứng, chẳng hạn như vùng bụng khó chịu (ấm ách, căng trướng) hoặc đau, chảy máu âm đạo bất thường, khó tiêu, vv…

Nhằm giúp người bệnh sớm phát hiện các bệnh ung thư để tăng khả năng điều trị, Bệnh viện Hà Nội đã thiết kế gói khám tầm soát ung thư theo đối tượng và các loại ung thư thường gặp.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ung thư, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm, thoải mái khi tới khám và điều trị tại đây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại tư vấn: 02462555333
 • Địa chỉ email: benhvienhanoi.vn
 • Website: www.benhvienhanoi.vn
Facebook
Google+
logo

Liên hệ

 • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
 • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 1900 2345 29
 • CSKH@benhvienhanoi.vn
 • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now