Mách bạn cách trị sỏi thận nhanh nhất 

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mách bạn cách trị sỏi thận nhanh nhất 

Sỏi thận có nhiều loại khác nhau, với kích thước và hình dạng khác biệt. Chính vì vậy để tìm được cách trị sỏi thận nhanh nhất cần căn cứ vào nhiều yếu tố đến từ chính bệnh nhân hay phương pháp điều trị. 

Lựa chọn cách trị sỏi thận phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để lựa chọn được cách điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Người bệnh cần phải trải qua quá trình thăm khám chi tiết. Từ đó mới có những nhận xét và chẩn đoán cụ thể. Để lựa chọn được kỹ thuật điều trị hiệu quả nhất các bác sĩ sẽ căn cứ trên một số các tiêu chí cụ thể:

Tùy thuộc từng loại sỏi mà có cách điều trị khác nhau
Tùy thuộc từng loại sỏi mà có cách điều trị khác nhau

– Tình trạng sỏi: Sỏi thận ở các dạng khác nhau thì ức độ kết tinh, hình dạng, kích thước có sự khác nhau. Đặc biệt, các vị trí xuất hiện sỏi trong thận cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị. 

– Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Trước khi điều trị, yếu tố sức khỏe người bệnh cần được lưu ý. Căn cứ vào nhịp thở, hiện trạng có đáp ứng những yêu cầu của kỹ thuật không. Nhằm hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra khi điều trị. 

– Đường tiết niệu thông suốt: Khi các viên sỏi được làm tan ra, đòi hỏi đường tiết niệu của người bệnh phải thông suốt không tồn tại dị vật. Giúp người bệnh điều trị an toàn và hiệu quả hơn. 

Cách trị sỏi thận nhanh nhất 

Cách trị sỏi thận nhanh nhất  hiện nay được biết đến là kỹ thuật tán sỏi qua da. Đây là một phương pháp điều trị tiên tiến. Biện pháp đã khắc phục được hầu hết các rủi ro từ các phương pháp truyền thống. Chính vì vậy mà kỹ thuật này được ưu tiên ứng dụng hơn so với phương pháp mổ mở lấy sỏi. 

Phương pháp điều trị sỏi thận an toàn, hiệu quả
Phương pháp điều trị sỏi thận an toàn, hiệu quả

Tán sỏi qua da là kỹ thuật nội soi được áp dụng đặc trị sỏi thận an toàn, hiệu quả cao. Những trường hợp đã thực hiện tán sỏi nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt là những trường hợp sỏi có hình dạng khó tán. 

Quy trình thực hiện tán sỏi qua da

Phương pháp tán sỏi qua da là kỹ thuật điều trị sỏi thận an toàn, khắc phục hầu hết các biến chứng nguy hiểm so với kỹ thuật mổ mở. Chính vì thế, phương pháp được khuyến khích áp dụng. 

Bước 1: Thăm khám toàn diện đường tiết niệu

Trước khi chỉ định điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám toàn diện sức khỏe đường tiết niệu của người bệnh. Thông qua các thăm khám này sẽ biết được chính xác  các thông số của sỏi, các bất thường tại đường niệu…. Từ đó mới đưa ra chỉ định điều trị phù hợp nhất. 

Bước 2: Gây mê 

Các bác sĩ tiến hành gây mê toàn thân cho người bệnh. Người bệnh được yêu cầu giữ nhịp thở ổn định và sâu để hiệu quả tán sỏi được nâng cao. 

Kỹ thuật điều trị sỏi thận được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao
Kỹ thuật điều trị sỏi thận được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao

Bước 3: Tạo đường hầm trên da

Trên da các bác sĩ sẽ tạo một đường hầm nhỏ có kích thước chỉ từ 6-10mm. Thông qua đường hầm này, các bác sĩ sẽ sử dụng khí nén hoặc laser tác động trực tiếp tới vị trí của sỏi ở trong thận. Sỏi sẽ được tán ra nhanh chóng tạo thành các mảnh vụn nhỏ. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ hút toàn bộ mảnh vụn này ra bên ngoài. 

Bước 4: Chăm sóc sau điều trị

Sau thực hiện tán sỏi, người bệnh sẽ được giữ lại để theo dõi. Sau thời gian từ 12-24h bệnh nhân không xảy ra các biến chứng nguy hiểm nào thì được ra viện và chăm sóc tại nhà. 

>>> Tham khảo: Hướng dẫn chăm sóc sau mổ sỏi thận giúp nhanh hồi phục

Vì sao nên chọn trị sỏi thận tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội?

Phương pháp tán sỏi qua da là cách trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhất đang được áp dụng thành công tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Phương pháp có hiệu quả điều trị cao với tỷ lệ biến chứng rất thấp. 

Người bệnh tới thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội 
Người bệnh tới thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Kỹ thuật điều trị được thực hiện tại bệnh viện với hệ thống kỹ thuật máy móc tiên tiến. Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp điều trị. 

Những thế mạnh về chuyên môn và kinh nghiệm chính là nền tảng giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Giúp người bệnh sớm tìm lại được niềm vui sống đích thực. 

Trên đây là thông tin về cách trị sỏi thận nhanh nhất. Người bệnh có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về quy trình chữa sỏi thận tiên tiến này. Hãy liên hệ ngay tới 1900 2345 29 để được tư vấn. Hoặc tới 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được điều trị bệnh sớm nhất. 

 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN 68 game bài i9bet https://167.99.31.149/ https://163.47.10.82/ https://mb66a.com/
banner
Top

Call Now