Hé lộ các phương pháp lấy sỏi thận an toàn, thời gian điều trị ngắn

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hé lộ các phương pháp lấy sỏi thận an toàn, thời gian điều trị ngắn

Sỏi thận là căn bệnh thường gặp hiện nay. So với các kỹ thuật truyền thống, phương pháp điều trị hiện đại được thực hiện an toàn và hiệu quả hơn. Hạn chế tối đa các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình điều trị bệnh. Tham khảo ngay các phương pháp lấy sỏi thận để áp dụng điều trị cho từng trường hợp sỏi cụ thể. 

Sỏi thận là gì? 

Các chất cặn bã trong nước tiểu đọng lại trong thận trong quá trình lọc. Ban đầu các chất này chỉ tồn tại dưới dạng các tinh thể nhỏ như hạt cát. Lâu dần khi lượng tích tụ lớn hơn khiến các viên sỏi có kích thước lớn dần lên gây ảnh hưởng lớn tới thận và các bộ phận khác khi sỏi di chuyển xuống phía dưới. 

Sỏi thận hình thành khi lắng đọng các khoáng chất trong nước tiểu
Sỏi thận hình thành khi lắng đọng các khoáng chất trong nước tiểu

Sỏi càng lớn thì khả năng tác động và gây biến chứng càng cao. Khi đó, việc áp dụng các phương pháp điều trị có thể sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường trong cơ thể, người bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị sớm để khắc phục kịp thời. Hạn chế khả năng phải tiến hành mổ mở với nhiều rủi ro. 

Các phương pháp lấy sỏi thận

So với y học truyền thống thì các phương pháp lấy sỏi thận hiện đại đa dạng hơn và hiệu quả cũng được nâng cao hơn. Tuy nhiên, việc áp dụng điều trị còn phụ thuộc vào từng loại sỏi và tình trạng sỏi khác nhau. Một số phương pháp điều trị sỏi có thể kể đến như:

Tán sỏi qua nội soi niệu quản ngược dòng

Tán sỏi niệu quản ngược dòng là phương pháp được áp dụng trong điều trị sỏi niệu quản ⅓ dưới, ⅓ giữa niệu quản đối với trường hợp người bệnh là nam giới. Tán ở vị trí cao hơn tới đốt sống ⅓ L3, L4 đối với trường hợp người bệnh là nữ giới. Tán sỏi có thể áp dụng được đối với nhiều trường hợp sỏi kể cả sỏi to. Khi có ống soi mềm thì có thể áp dụng được với sỏi thận. 

Tán sỏi qua niệu quản ngược dòng 
Tán sỏi qua niệu quản ngược dòng

Cách thực hiện

Các bác sĩ thực hiện ống soi niệu quản di chuyển từ niệu đạo, qua bàng quang và lên tới vị trí niệu đạo để tiếp cận gần hơn tới viên sỏi. Sau đó, các bác sĩ sẽ sử dụng khí nén hay laser để phá vỡ các viên sỏi. Cuối cùng, bơm rửa và gắp toàn bộ sỏi ra bên ngoài. 

Ưu điểm của phương pháp

So với phương pháp tán sỏi niệu quản ngoài cơ thể tán sỏi qua nội soi niệu quản có thể tán được mọi loại sỏi với kích thước nhỏ hơn 20mm. Đặc biệt là những viên sỏi san hô hình dạng khó tán. Kỹ thuật điều trị đơn giản, người bệnh có thể ăn nhẹ từ sau 3-6 tiếng và có thể ra viện ngay sau 12-24h theo điều trị và theo dõi. 

Nhược điểm của phương pháp

Đối với các trường hợp người bệnh bị hẹp niệu đạo, hay đường niệu đang bị viêm và nhiễm khuẩn thì chống chỉ định không áp dụng kỹ thuật này. Trong quá trình tán sỏi có thể xuất hiện một số các biến chứng như: thủng niệu đạo, đặt ống soi sai vị trí….

Tán sỏi qua da

Phương pháp tán sỏi qua da đường hầm nhỏ là kỹ thuật điều trị được áp dụng chủ yếu trong trường hợp sỏi đài và bể thận, ít khi áp dụng trong các trường hợp sỏi niệu quản sát với bể thận. Kỹ thuật được đánh giá là hiệu quả cao trong các trường hợp sỏi đặc biệt phức tạp, kể cả trường hợp bị dị dạng đường niệu: hẹp cổ đài, hẹp khúc nối tại bể thận. 

Cách thực hiện

Trên cơ thể người bệnh, các bác sĩ sẽ tạo một đường hầm nhỏ khoảng từ 6-10mm. Đường hầm này được xác định từ vị trí ngoài da rồi đi vào vị trí sỏi tồn tại trong thận. Các bác sĩ sẽ sử dụng khí nén laser để phá vỡ sỏi, hút sỏi nhỏ và các vụn sỏi ra ngoài một cách nhanh chóng. 

Phương pháp tán sỏi qua da 
Phương pháp tán sỏi qua da

Ưu điểm của phương pháp

Tán sỏi qua da là một trong các phương pháp tán sỏi thận an toàn và hiệu quả. Có thể lấy được toàn bộ sỏi ra ngoài chỉ sau một lần điều trị. Có thể áp dụng để điều trị được các loại sỏi to, khó tán. 

Nhược điểm của phương pháp 

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp này sau thực hiện có nguy cơ bị chảy máu và nhiễm khuẩn đường niệu. Người bệnh có thể tồn tại sẹo sau can thiệp. Người bệnh phải nằm lại viện sau khoảng 3-5 ngày. 

>>> Xem thêm: Tán sỏi thận nằm viện bao lâu? Mách bạn bệnh viện tán sỏi thận uy tín

Địa chỉ thực hiện tán sỏi hiệu quả

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội là địa chỉ tán sỏi hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Bệnh viện đã thực hiện tán sỏi cho nhiều trường hợp người bệnh mắc sỏi thận trên khắp cả nước. Được đông đảo bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội có:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu cả nước trong điều trị sỏi thận. Đặc biệt là TS.BS Lê Sĩ Trung – Người có kinh nghiệm hàng đầu trong thực hiện tán sỏi qua da và phổ cập kỹ thuật này. 

Thực hiện tán sỏi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội 
Thực hiện tán sỏi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

– Máy móc, thiết bị kỹ thuật được nhập khẩu hàng đầu trên thế giới. Đảm bảo tính chính xác và hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị sỏi thận. 

– Cơ sở vật chất được nâng cấp không ngừng. Các phòng và khu điều trị được trang bị đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ phục vụ tối đa hiệu quả điều trị bệnh. 

Các phương pháp lấy sỏi thận hiện nay rất hiệu quả. Sau thăm khám người bệnh được chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp. Liên hệ ngay 1900 2345 29 để được tư vấn. Hoặc tới 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều trị kịp thời. 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now