Các dấu hiệu của bệnh tuyến giáp là gì?

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Các dấu hiệu của bệnh tuyến giáp là gì?

Câu hỏi: Mọi người nói thay đổi cân nặng bất thường và hay bị rụng tóc là biểu hiện của bệnh về tuyến giáp. Bác sĩ cho hỏi các dấu hiệu của bệnh tuyến giáp gồm những gì thế ạ?

rụng tóc có phải bị tuyến giáp không?

Trả lời:

Các dấu hiệu của bệnh tuyến giáp rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng sức khỏe khác nên nhiều người thường chủ quan bỏ qua. Việc thay đổi cân nặng không kiểm soát là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh tuyến giáp.

– Khi cân nặng tăng vượt mức có thể cảnh báo nồng độ hormone tuyến giáp của bạn đang giảm thấp, tình trạng này hay gặp ở những bệnh nhân mắc bệnh suy giáp.

– Ngược lại, tình trạng sụt cân có thể do hormon tuyến giáp được sản xuất quá mức, thường gặp ở những người mắc bệnh cường giáp.

– Rụng tóc cũng là một dấu hiệu của bệnh lý tuyến giáp do ảnh hưởng của hormone tuyến giáp gây ra. Có thể gặp ở cả trường hợp cường giáp và suy giáp. Nếu người bệnh được điều trị ổn định hormone tuyến giáp, đa số các trường hợp này tóc sẽ mọc trở lại.

Ngoài ra, một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tuyến giáp bạn cần lưu ý đó là:

– Sưng cổ thường gặp trong bướu cổ, u tuyến giáp lành tính, ung thư tuyến giáp,

– Mệt mỏi thường gặp ở những người bị rối loạn nội tiết tố, người mắc bệnh cường giáp hoặc suy giáp.

– Thay đổi thân nhiệt: người mắc bệnh suy giáp cơ thể thường cảm thấy lạnh hơn người bình thường, ngược lại bệnh nhân mắc cường giáp lại cảm thấy nóng hơn và dễ ra nhiều mồ hôi.

– Rối loạn kinh nguyệt: suy giáp và cường giáp có thể khiến người phụ nữ bị mất kinh nguyệt, rối loạn kinh nguyệt, có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai, đặc biệt phụ nữ đang mang thai nếu bị suy giáp cũng có nguy cơ bị tiền sản giật và nguy cơ sảy thai cao. Phụ nữ bị cường giáp còn có thể bị viêm tuyến giáp sau sinh.

Hơn nữa, có thể có cảm giác đau cổ họng, nuốt nghẹn, khó nuốt,… thường gặp ở những người có các nhân, nang to, u tuyến giáp, ung thư tuyến giáp gây chèn ép đường thở. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được chủ quan. Với tình trạng trên của mình, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Hà Nội để được bác sĩ kiểm tra, làm xét nghiệm, chụp chiếu để chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình và có những tư vấn cũng như phương pháp điều trị hiệu quả.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now