BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TỔN THƯƠNG ĐẦU GỐI PHỨC TẠP

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TỔN THƯƠNG ĐẦU GỐI PHỨC TẠP

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã thực hiện thành công trường hợp chấn thương đầu gối phức tạp, nhằm tái tạo dây chằng chéo trước gối và khâu phục hồi bong sụn chêm.

phau-thuat-dut-day-chang-sun-chem-1

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã tiếp nhận một trường hợp chấn thương đầu gối phức tạp và nghiêm trọng. Bệnh nhân là nam giới, bị chấn thương khi chơi thể thao khoảng một tuần với biểu hiện sưng, đau và không thể cử động bình thường.

Qua thăm khám, người bệnh được xác định đứt dây chằng chéo trước thêm với rách sụn chêm ngoài quai xách gối phải, sụn chêm bị quay hẳn vào trong, dẫn đến tình trạng kẹt khớp, không thể co duỗi khớp. Vì vậy, bác sĩ chỉ định cần tiến hành mổ sớm nhằm tránh biến chứng, tăng khả năng thành công và phục hồi sớm.

phau-thuat-dut-day-chang-sun-chem-2
Dây chằng và sụn chêm của bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng

Để xử lý được những tổn thương phức tạp trên, các bác sĩ đã phải tiến hành mổ nội soi khớp gối cho người bệnh, khâu phục hồi sụn chêm và tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật all inside – stay inside và outside-in, giúp tái tạo dây chằng và bảo tồn sụn chêm.

Đây là những kĩ thuật hiện đại mà hiện nay rất ít bệnh viện có thể thực hiện. Phương pháp này có những ưu điểm tuyệt vời như: thực hiện can thiệp tối thiểu, ít xâm lấn, chỉ để lại sẹo nhỏ giúp hạn chế biến chứng của tổn thương khớp gối so với các kĩ thuật khác. Việc tái tạo dây chằng chéo trước bằng vật liệu tự thân với mảnh ghép kích thước lớn, cố định chắc hơn, tiết kiệm xương và khiến người bệnh ít đau hơn.

phau-thuat-dut-day-chang-sun-chem-3
Kết quả sau khi bác sĩ thực hiện kĩ thuật phẫu thuật nội soi

Sau phẫu thuật thành công, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, kết hợp với quy trình chăm sóc và tập luyện sau phẫu thuật giúp nhanh chóng phục hồi, trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo và khâu sụn chêm là một phẫu thuật khó, bởi vì người thực hiện phải có trình độ, tay nghề để đảm bảo thực hiện đúng kĩ thuật, nhanh chóng, và không làm tổn thương đến các bộ phận khác.

phau-thuat-dut-day-chang-sun-chem-4
Kĩ thuật hiện đại, ít xâm lấn, hạn chế biến chứng và thời gian phục hồi nhanh

Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, cùng trang bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã thực hiện thành công nhiều ca chấn thương khó, phức tạp, luôn nỗ lực nhằm mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất tới khách hàng.

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now