Bệnh viện Đa khoa Hà Nội triển khai tiêm vắc xin 3 ca một ngày cho người dân Hà Nội

Thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu đến 15/9 sẽ hoàn tất xét nghiệm tầm soát Covid và tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi, cơ bản kiềm chế tình hình dịch bệnh làm cơ sở để nới lỏng các biện pháp giãn cách. Với tinh thần hưởng ứng, cùng chung tay với UBND TP. Hà Nội, Bệnh Viện Đa khoa Hà Nội từ ngày 9/9 đã tiến hành tiêm vắc xin 3 ca một ngày cho hàng ngàn người dân Thủ đô.

Bệnh viện đã xây dựng quy trình, tổ chức triển khai công tác tiêm Vắc xin một cách an toàn, với chất lượng chuyên môn và dịch vụ cao nhất cho hàng ngàn người mỗi ngày. Để đảm bảo tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng quy trình của Bộ Y tế, Bệnh viện bố trí tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng; khu vực theo dõi sau tiêm. Đồng thời, bệnh viện chuẩn bị đầy đủ nhân sự, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, duy trì đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cần cấp cứu, hoặc có phản ứng sau tiêm.

Tại các bàn sàng lọc đều có nhân viên y tế hướng dẫn người dân tận tình.

Tổ chức tiêm 3 ca từ 7h00-22h00 tăng tốc ngày đêm “phủ kín” vaccine cho người dân

Với tinh thần hưởng ứng, cùng chung tay với UBND TP. Hà Nội, Sở Y tế TP. Hà Nội thực hiện mục tiêu nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trước ngày 15/9, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã và đang cống hiến hết sức mình làm việc 3 ca Sáng, Chiều và Tối.

Chỉ riêng hai ngày 09 -10/09 , Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã tiếp nhận và hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho gần 2.000 người dân quận Hai Bà Trưng.

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tăng tốc “phủ kín” vaccine phòng COVID-19 cho người dân Hà Nội từ 7h00 – 22h00.

Công việc tiếp đón, khám sàng lọc, quá trình tiêm và theo dõi sau tiêm luôn được đội ngũ nhân viên tập trung cao độ, tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế. Sau khi tiêm, các đối tượng đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút tại bệnh viện và được nhận tờ hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 28 ngày sau tiêm, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu, có số điện thoại của đội Cấp cứu lưu động để liên lạc, xử trí kịp thời khi có những triệu chứng bất thường.

Đến gần 22h00 đêm các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Hà Nội vẫn nỗ lực hết mình vì nhân dân phục vụ.

Cấp Giấy xác nhận cho người đã tiêm chủng theo mẫu của Bộ Y tế ngay sau tiêm, cập nhật và đăng ký dữ liệu của người đã tiêm chủng lên Hệ thống quản lý tiêm chủng quốc gia ngay trong ngày

Triển khai tốt đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 là hành động chung tay thiết thực của Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đối với công tác phòng chống dịch của Thủ đô và đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân thành phố Hà Nội. Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Thành phố và Sở Y tế Hà Nội.