Bệnh viện Đa khoa Hà Nội chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung

Với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, ngày 23/10 hàng trăm cán bộ nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tin rằng miền Trung sẽ sớm khắc phục được hậu quả do thiên tai gây ra.

Năm 2020 là một năm biến động đau thương và đáng buồn đối với cả nước Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng. Cơn bão số 8 (tên quốc tế Saudel) đổ bộ vào miền Trung đã gây ra hậu quả, thiệt hại nặng nề cho bà con nơi đây, tính đến ngày 21/10/2020 đã có: 134 người chết và mất tích; về giao thông, 12 tuyến quốc lộ, 17.409m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng; về nông nghiệp, 924 ha lúa, 106.616 ha hoa màu bị ngập, hư hại; 450 tấn cây giống và 46.562 tấn hạt giống bị hư hỏng; 2.899 con gia súc, 528.857 con gia cầm bị chết, cuốn trôi, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập sâu trong biển nước và đang ngày càng gia tăng.

Cùng với cả nước hướng về “khúc ruột” miền trung, ngày 22/10, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội theo công văn số 10320/SYT – CĐN của Sở Y Tế – Công Đoàn Ngành, phát động chiến dịch “Ủng hộ đồng bào miền Trung” khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội. Sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần sẽ góp phần cho bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão.

14h, ngày 23/10 tại sảnh tầng 2 Bệnh viện hàng trăm cán bộ nhân viên y tế đã có mặt hưởng ứng chiến dịch chung tay góp 1 phần quà nhỏ gửi tới miền Trung thân thương nhằm phần nào giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ những vật dụng, nhu yếu phẩm quan trọng (áo phao, lương thực, thực phẩm, tiền mặt,…) cho đồng bào miền Trung.

Chiến dịch “Ủng hộ đồng bào miền Trung” tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội vẫn đang được tiếp tục. Các cán bộ nhân viên, quý khách hàng, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có tấm lòng hảo tâm có thể ủng hộ trực tiếp tại hòm từ thiện sảnh tầng 2 Bệnh viện Đa khoa Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tin rằng với tinh thần tương thân tương ái của người dân trên cả nước, miền Trung sẽ sớm khắc phục được hậu quả do thiên tai gây ra.