Bệnh viện Đa khoa Hà Nội chung tay giảm thiểu rác thải nhựa – vì môi trường xanh – sạch – đẹp

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội chung tay giảm thiểu rác thải nhựa – vì môi trường xanh – sạch – đẹp

Bệnh viện Đa khoa Hà Nội với khoảng hơn 200 cán bộ, nhân viên y tế thực hiện chăm sóc, điều trị cho số lượng rất lớn bệnh nhân nội trú và ngoại trú mỗi năm nên lượng rác thải nhựa tại bệnh viện rất lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường. 

Theo ThS.BS Nguyễn Mạnh Tuấn – PGĐ chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho biết: “Chất thải nhựa trong y tế nói chung và tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội nói riêng rất đa dạng và phát sinh với khối lượng lớn; rác thải nhựa không chỉ là bơm kim tiêm, các bao bì, lọ nhựa đựng thuốc, dịch truyền mà còn là túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần để đựng thức ăn, nước uống cho người bệnh và thân nhân”.

ThS.BS Nguyễn Mạnh Tuấn
ThS.BS Nguyễn Mạnh Tuấn

Từ thực tế trên, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tập trung nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện. Trong đó triển khai xuyên suốt chương trình “Bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường” với một số nội dung chính đó là:

Một là, thường xuyên giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tác hại to lớn của chất thải nói chung và đặc biệt là chất thải nhựa đối với môi trường. Từ nhận thức đúng chuyển sang hành động, luôn nói không với chất thải nhựa dùng một lần như: Chai nhựa, ca nước, túi đựng thức ăn, ống hút…

chương trình “Bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường”
chương trình “Bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường”

Hai là, đưa tiêu chí giảm thiểu chất thải nhựa vào nội quy, quy chế hoạt động nội bộ của bệnh viện và từng ban, khoa. Quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của về quản lý chất thải và chất thải y tế. Thực hiện phân loại triệt để chất thải nhựa, ni lông khó phân hủy để thu gom, tái chế.

Ba là, tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống; ưu tiên sử dụng các vật dụng, vật tư, thiết bị y tế, bao bì, dụng cụ đóng gói, chứa, đựng thuốc, hóa chất chất làm từ vật liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng trong quá trình khám, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Thường xuyên tổ chức tốt công tác tuyên truyền
Thường xuyên tổ chức tốt công tác tuyên truyền

Bốn là, thường xuyên tổ chức tốt công tác tuyên truyền cho các đói tượng thông qua: Treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích; dán thông tin tại bảng truyền thông. Tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe, tác hại chất thải nhựa đến sức khỏe và môi trường.

Năm là, xem kết quả thực hiện chương trình là một trong những nội dung để đánh giá mức độ hoàn thành trong năm của từng ban, khoa và gắn với bình xét thi đua khen thưởng. Tổ chức tổ việc sơ tổng kết, tìm ra mô hình hay, cách làm hiệu quả thiết thực để nhân rộng và phát huy trong toàn bệnh viện.

 

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. JUN88 Mb66 https://hb88.farm/                                                                                                                              Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88
banner
Top

Call Now