16 năm hiếm muộn, 3 lần IVF thất bại và lần đầu được làm cha mẹ khi đã tứ tuần

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

16 năm hiếm muộn, 3 lần IVF thất bại và lần đầu được làm cha mẹ khi đã tứ tuần

Hiếm muộn 16 năm, trải qua 3 lần IVF thất bại, nhưng anh Đức chị Kha chưa từng nghĩ sẽ dừng lại trên hành trình tìm con..

16 năm ngược xuôi, 3 lần IVF thất bại

Trong suốt 16 năm dài đằng đẵng luôn mong đợi đứa con cho riêng mình, chị Kha (42 tuổi, ở tỉnh Hải Dương) đã có tiền sử 3 lần thực hiện IVF thất bại. Đối với người mẹ hiếm muộn, 16 năm qua là một hành trình với nhiều cung bậc cảm xúc.

Kết hôn năm 2005, khi đã lớn tuổi so với bạn bè đồng trang lứa nên sau đám cưới, vợ chồng anh Đức, chị Kha đều mong mỏi sớm có con đầu lòng. Cả hai thống nhất không dùng bất cứ biện pháp phòng tránh thai nào, nhưng nhiều năm trôi qua, bữa cơm gia đình cũng không thêm phần chén đũa.

Nhìn xung quanh, nhà nào cũng rộn ràng tiếng trẻ thơ càng khiến anh chị thêm khao khát. Thời gian đầu, cả hai còn tự động viên, an ủi nhau, có thể do công việc bận rộn, anh lại công tác trong đơn vị quân đội thường xuyên xa nhà nên vợ chồng ít có thời gian gần gũi… Nhưng càng về sau, sự động viên, an ủi cũng thưa dần, thay vào đó là sự sốt ruột và đôi khi là hờn giận, trách cứ. Chưa vội tìm đến phương pháp khoa học hỗ trợ sinh sản, anh chị quyết định vái tứ phương bằng các loại thuốc Đông Tây y nhưng không hiệu quả. Một thời gian sau, hai vợ chồng quyết định lên Hà Nội thăm khám cho chắc chắn, lúc đó nhận được kết quả anh yếu tinh trùng, chị bị tắc hai bên vòi trứng. Không thể mang thai tự nhiên, bác sĩ chỉ định 2 vợ chồng cần có sự can thiệp của y học là thụ tinh ống nghiệm IVF.

Cũng từ đó, hành trình 3 lần thực hiện IVF rong ruổi từ Hải Dương lên Hà Nội cứ mãi kéo dài. Hàng trăm chuyến xe ngược xuôi, nhưng kết quả vẫn là sự thất vọng. Đối với chị Kha, hành trình tìm con vô cùng gian nan và đầy thử thách, chồng là bộ đội thường xuyên xa nhà, hành trình đi tìm con không có chồng bên cạnh sẽ không thiếu những phút giây yếu lòng: “Nhiều lúc đi thăm khám thấy ai cũng có đôi có cặp, mà mình thì không có chồng bên cạnh, tủi thân nước mắt cứ thế chảy dài”, chị Kha bồi hồi chia sẻ.

Nỗi buồn tủi của người phụ nữ ngoài 40 tuổi vẫn chưa được chạm vào thiên chức làm mẹ 

Hạnh phúc khi làm mẹ ở tuổi 42 

Đến năm 2020, giữa lúc mọi hy vọng gần như không còn, chị Kha tự dặn lòng: “Thôi làm nốt lần này, lần cuối cùng, không được nữa thì chồng muốn lấy ai thì lấy”.

Lúc này, được người quen giới thiệu đến Trung tâm Hiếm muộn & Y học Giới tính Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội. Được biết Trung tâm có máy móc hiện đại, kỹ thuật mới cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện hàng nghìn ca IVF thành công. Niềm mong con lại một lần nữa được nhen nhóm và hành trình tìm con của anh chị lại tiếp tục.

Đến Trung tâm Hiếm muộn & Y học Giới tính Hà Nội, được bác sĩ thăm khám kỹ càng và đưa ra kết luận là một ca khó, với tiền sử 3 lần IVF thất bại, hai vợ chồng độ tuổi cũng không còn trẻ.

Thế nhưng, không chùn bước. Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ đã đưa ra hướng hỗ trợ sinh sản phù hợp và giúp gia đình anh chị thực hiện IVF thành công ngay từ lần đầu tiên.

Trải qua hành trình thăm khám, kích trứng, đến ngày thứ 10 sau chuyển phôi, cầm que thử thai hiện lên vạch mờ, hai vợ chồng không tin vào mắt mình. 16 năm mong con, lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh que thử thai 2 vạch. “Anh ấy cầm que thử, đi vào nhà vệ sinh, đến lúc ra thấy mắt đỏ hoe”, chị Kha vui mừng chia sẻ lại khoảnh khắc ngày hôm đó.

Hạnh phúc của vợ chồng anh Đức, chị Kha khi được ôm con vào lòng sau 16 năm mong mỏi

Là người trực tiếp theo dõi, lên phác đồ điều trị cho vợ chồng anh Đức, chị Kha, bác sĩ Nguyễn Duy Phương, giám đốc Hiếm muộn & Y học Giới tính Hà Nội cho biết: Tiếp nhận điều trị cho vợ chồng chị Kha, chúng tôi hiểu rằng mình đang phải đối mặt với một “bài toán khó”, bởi ở độ tuổi của chị, việc thu được những nang noãn đủ chất lượng để tạo thành phôi là điều nan giải. Do đó, việc lựa chọn phác đồ kích thích buồng trứng phù hợp là rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của cả một quá trình”.

Ngày 7/12/2021, bé Bống xinh xắn đáng yêu ra đời trong sự mong chờ của đại gia đình. Vậy là từ nay, mỗi khi từ đơn vị trở về nhà, anh Đức sẽ được thấy bóng dáng của cô công chúa bé nhỏ bi bô chào đón bố.

Bé Bống quả ngọt sau 16 năm của anh Đức, chị Kha

Có những cặp vợ chồng mong con tìm được cho mình cái kết viên mãn sau nhiều năm cố gắng và cũng có những cặp vợ chồng vẫn đang “chiến đấu” trong hành trình “tìm con” đầy gian nan. Song, chúng tôi tin rằng, sự kiên trì nào rồi cũng sẽ mang lại kết quả. Chỉ cần không từ bỏ hy vọng, chắc chắn con yêu sẽ về.

 

Thông tin liên hệ Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – địa chỉ tin cậy cho các gia đình vô sinh hiếm muộn muốn làm IVF.

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội 

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

 

Kênh thông tin: 

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con – IVF Hà Nội

Hội nhóm Zalo: Săn hổ vàng – IVF Hà Nội

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://mb66ii.com/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet
banner
Top

Call Now