13 năm vô sinh không rõ nguyên nhân, “hưởng quả ngọt” ngay lần đầu làm IVF

bv
Group 1222
  • 1900 2345 29
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

13 năm vô sinh không rõ nguyên nhân, “hưởng quả ngọt” ngay lần đầu làm IVF

13 năm khắc khoải chờ đợi, biết bao giọt nước mắt đã rơi, nhưng tất cả đã được xóa nhòa bởi tiếng khóc của con trẻ. Từ khi có con hạnh phúc của anh Giáp và chị Hằng mới thực sự trọn vẹn.

Hành trình không biết đích đến…

Đối với mỗi cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thì việc chờ đợi một đứa con như một chuyến hành trình không biết đích đến. Họ không thể biết được chính xác con sẽ đến vào thời gian nào, một năm, hai năm…thậm chí là 10 năm, 20 năm, mà thay vào đó chỉ biết không ngừng nỗ lực và kiên trì.

Sau nhiều năm tìm hiểu, câu chuyện tình yêu đầy mơ mộng và đẹp đẽ của anh Giáp, chị Hằng (Hòa Bình) đã được đúc kết bằng một đám cưới nhỏ, như các cặp vợ chồng khác sau những ngày nồng ấm hạnh phúc thì việc có con là đương nhiên, nhưng với anh Giáp, chị Hằng thì có con không hề đơn giản như thế.

Sau 2 năm đầu thả tự nhiên nhưng không thành công, hai vợ chồng quyết định đi thăm khám thì nhận được tin sét đánh ngang tai: Vô sinh không rõ nguyên nhân. Dù tình yêu của hai anh chị rất ngọt ngào nhưng thiếu vắng tiếng trẻ thơ, chồng lại gánh trên vai trách nhiệm con trưởng khiến cho chị Hằng không tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực: “Buồn, bực, ức chế, áp lực nhiều lắm từ gia đình, họ hàng, rồi bên nhà nội có mình anh là con trai” chị Hằng nghẹn ngào chia sẻ, khi nhớ về quãng thời gian mong con.

Khát con tận cùng, anh chị “lao” vào chữa trị, từ Đông y Tây y đến cả những bệnh viện lớn nhưng vẫn không có kết quả. 13 năm không biết đã bao nhiêu lần làm xét nghiệm thăm khám, không biết bao nhiêu lần hy vọng nhưng kết quả cuối cùng đổi lại chỉ là hai chữ “thất vọng”. “Cứ nay đây mai đó, ai chỉ đâu cũng theo, trường kì các tỉnh nhưng vẫn không có kết quả” – Anh Giáp nhớ lại

Nhưng có lẽ khát khao được làm cha và làm mẹ trong hai anh chị quá lớn, nên cả hai vẫn gượng dậy để tiếp tục chuyến hành trình tìm con đầy khó khăn này.

Có con, hạnh phúc không bao giờ là muộn màng

Cuối cùng sau những tháng năm ngược xuôi ấy con cũng đến với anh chị. Với anh chị, bé Bee khỏe mạnh ra đời giống như là một phép màu của cơ duyên, cơ duyên giúp anh chị thành công ngay lần đầu tiên thụ tinh ống nghiệm (IVF), cũng là cơ duyên của cuộc gặp gỡ giữa bác sĩ Duy Phương và vợ chồng anh chị.

Sau khi tìm hiểu về bệnh sử, thăm khám kĩ càng, bác sĩ Nguyễn Duy Phương – Giám đốc Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội tư vấn anh chị làm thụ tinh ống nghiệm, và may mắn đã mỉm cười khi chị Hằng có thai thành công ngay lần đầu tiên chuyển phôi.

Đến khi mà có kết quả, nó khó tả lắm, nhưng cảm xúc đầu tiên là hạnh phúc vì ít nhất là sau 13 năm chờ đợi cũng sắp sửa có một đứa con, nhưng xen lẫn đó là cảm giác lo lắng mong sao con sẽ ra đời khỏe mạnh” – anh Giáp chia sẻ.

Cứ thế, anh chị đếm từng ngày cho đến khi cu Bee ra đời, ngày con cất tiếng khóc chào đời, chị Hằng tưởng như mình được sống lại lần nữa. Tiếng khóc của con như cuốn trôi đi bao ấm ức muộn phiền bấy lâu nay. Không còn là giấc mơ, chị đã được làm mẹ.  Đồng hành cùng chị Hằng trong suốt quãng thời gian từ khi thăm khám, chuyển phôi cho đến chăm sóc thai kỳ chính là bác sĩ Nguyễn Duy Phương, “Không quản ngày hay đêm chỉ cần mình nhắn tin hỏi, bác sĩ cũng đều nhiệt tình trả lời. Thực sự gia đình mình biết ơn bác sĩ Phương nhiều lắm, nếu không có bác sĩ sẽ không có cu Bee ngày hôm nay” chị Hằng nghẹn ngào chia sẻ.

Anh cu Bee đáng yêu trong vòng tay của bố

Nhờ có cu Bee những tháng năm nặng trĩu của anh Giáp, chị Hằng đã hoàn toàn khép lại, từ hôm nay trong căn nhà nhỏ nằm yên bình cuối ngõ không chỉ nhộn nhịp vui vẻ mà còn có những tiếng ê a nũng nịu đòi sữa, đòi bế của cu Bee và cũng từ nay hạnh phúc của anh Giáp và chị Hằng mới thực sự trọn vẹn.

Từ khi có con, gia đình anh chị đã ngập tràn tiếng cười

Người ta thường nói con cái là lộc trời cho, trời cho ai người ấy có, nhưng kỳ thực ông trời vẫn luôn công bằng với tất cả mọi người chỉ là đôi khi muốn thử thách chúng ta mà thôi. Với những ai kiên trì, đủ tình yêu và hy vọng, ông trời sẽ không phụ lòng người…

Câu chuyện của anh Giáp, chị Hằng cũng mở ra hy vọng cho nhiều cặp vợ chồng chung hoàn cảnh, chỉ cần giữ vững niềm tin và quyết tâm đến cùng thì trái ngọt cũng sẽ đến.

Mỗi một trường hợp chậm con là một câu chuyện, một nỗi niềm riêng không ai giống ai. Nhưng tựu chung lại đều là khao khát tiếng ầu ơ để trọn vẹn hạnh phúc. Thấu hiểu và sẻ chia, Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội triển khai rất nhiều chương trình ý nghĩa: Gói trả góp lãi suất 0 %, Quỹ Hiếm muộn Việt Nam. 20 suất thụ tinh ống nghiệm trị giá 200 triệu đồng cùng hàng trăm suất hỗ trợ giá trị khác sẽ được trao tới các gia đình vô sinh hiếm muộn gặp khó khăn.

Trên chặng đường tìm con IVF Hà Nội xin hứa luôn đồng hành cùng các cặp đôi đến khi sinh con khỏe mạnh.

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội 

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

 

Kênh thông tin: 

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con – IVF Hà Nội

Hội nhóm Zalo: Săn hổ vàng – IVF Hà Nội

Facebook
Google+
logo

Liên hệ

  • Công ty cổ phần Y Khoa HANO
  • Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 1900 2345 29
  • CSKH@benhvienhanoi.vn
  • Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 119/BYT-GPHD do Bộ y tế cấp ngày 12/12/2017

Liên kết với chúng tôi

Coppyright ©2020 Benhvienhanoi. All Right Reserved. Mb66 https://146.190.202.37/ https://shbethv.com/                                                                                                                             Terms and Conditions |Privacy Policy go88 Jun88 https://139.59.217.5/ https://146.190.5.102/ https://144.126.243.160/ https://mb66.money/ Sv388 alo789 789bet KINH88 jun88 IWIN
banner
Top

Call Now